20 มี.ค.2566 - เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศเรื่อง นโยบายและแผนระดับชาติว่าด้วยความมั่นคงแห่งชาติ (พ.ศ. 2566- 2570)
พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ประกาศว่า
โดยที่คณะรัฐมนตรีได้พิจารณาเห็นสมควรให้ประกาศใช้นโยบายและแผนระดับชาติว่าด้วยความมั่นคงแห่งชาติ (พ.ศ. 2566-2570) ตามมาตรา 13 แห่งพระราชบัญญัติสภาความมั่นคงแห่งชาติ พ.ศ. 2559 เพื่อเป็นแผนหลักของชาติที่เป็นกรอบทิศทางการดำเนินการป้องกันแจ้งเตือน แก้ไข หรือระงับยับยั้งภัยคุกคาม เพื่อธำรงไว้ซึ่งความมั่นคงแห่งชาติ ซึ่งมีสาระสำคัญตามท้ายประกาศนี้ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ใช้นโยบายและแผนระดับชาติว่าด้วยความมั่นคงแห่งชาติ (พ.ศ.2566-2570) ตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม 2565 จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2570 อ่านรายละเอียด
ประกาศ ณ วันที่ 18 มีนาคม พุทธศักราช 2566เป็นปีที่ 8 ในรัชกาลปัจจุบัน
ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พล.ท.พงศกร ดึงสติคนเชียร์ศึกใหญ่ ชี้รบกัมพูชา 100 วัน เผาเงิน 3 แสนล้าน
อดีตรองเลขาฯ สมช. เตือนค่าเสียหายสงครามสูงเกินรับไหว ระบุฝ่ายรุกต้องสูญเสียมากกว่า แนะหยุดกระแสคลั่งชาติ นำงบไปพัฒนาคนจะมีค่ากว่า
'หมอวรงค์' ย้อน 'บิ๊กเล็ก' ก็พลาดเหมือนกัน เรื่องการทหาร การสู้รบ ก็ไม่ควรพูดผ่านสื่อ
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความกรณี พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ท้วงติงทหารเก่า ผู้รู้ ให้ส้มภาษณ์ทำให้กัมพูชาต่อจิ๊กซอว์ได้ ว่า
ผงะ! สแกมเมอร์โยง ตร.-นักการเมืองกว่า 200 ราย ข้อมูล ‘โจ๊ก’ ถึงมือ ‘โรม’
เปิดข้อมูลสะเทือนวงการ หลัง “บิ๊กโจ๊ก” ยื่นเอกสารลับให้ กมธ.มั่นคงฯ ตรวจสอบ พบขบวนการสแกมเมอร์พัวพันวงการสีกากีและนักการเมืองดังรวมกว่า 200 คน นัดเรียกสอบ 13 พ.ย.นี้
เอาแล้ว! สส.โตโต้ เตือนซื้อ-บริจาค 'เสื้อเกราะ' เสี่ยงคุก 5 ปี เข้าข่ายยุทธภัณฑ์
โตโต้-สส.พรรคประชาชน ชี้กระแสถกล็อกสเปกเสื้อเกราะ มองข้ามสาระสำคัญ หากกันกระสุนได้ถือเป็น “ยุทธภัณฑ์” ตามกฎหมาย แม้ซื้อเพื่อบริจาคก็ผิด พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ฯ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี พร้อมเตือนหน่วยงานรัฐรับของจากเอกชนโดยไม่ตรวจสอบ อาจเข้าข่ายละเว้นหน้าที่
นายกฯ ถก 'กอ.รมน.' นัดแรก คุยโครงสร้าง-อัตรากำลัง-แผนปฏิบัติงานกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า
นายกฯ หัวโต๊ะถก ‘กอ.รมน.’ นัดแรก คุยโครงสร้าง-อัตรากำลัง -แผนปฏิบัติงานกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ย้ำทุกคนพิจารณารอบคอบ
เรื่องความมั่นคง! นายกฯหนูไม่ตอบปม 'ฮุนเซน' กดดันเปิดด่าน
'อนุทิน' ไม่ตอบปม 'ฮุนเซน' กดดันไทยเปิดด่าน บอกเป็นเรื่องความมั่นคง ด้าน 2 อธิบดี ถือพวงมาลัยขอบคุณนายกฯ โยกกลับนั่งตำแหน่งเดิม


