4 พรรคเขาจะรวมกันตั้งรัฐบาลโดยไม่มีรวมไทยสร้างชาติ?


23 มี.ค.2566 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า มีข่าวว่า 4 พรรคเขาจะรวมกันตั้งรัฐบาลโดยไม่มีรวมไทยสร้างชาติ โดยรวมกันได้ 220 เสียง แล้วจะไปเอาเสียง สว. ช่วยให้ได้ 376 เสียง

แปลว่าเขาจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนกระนั้นหรือ สว. อาจจะช่วยทำให้เป็นรัฐบาลได้ แต่จะไม่ช่วยหลายๆเรื่องที่เป็นกิจการของ สส. นะคะ

ทำไมข่าวจะต้องออกมาย้ำว่าในการรวมกันของขั้วเดิม ไม่มี รทสช. หัวหน้าพรรคที่ร่วมกันเป็นรัฐบาลไม่พอใจลุงตู่หรือไร ทำไมไม่ให้ รทสช. ร่วมรัฐบาล

ไม่รู้ว่าข่าวแบบนี้มีใครที่นั่งกินอาหารด้วยกันเป็นคนให้ข่าว หรือสื่อเขียนเอาเองเพื่อเสี้ยมให้เกิดความแตกแยก หรือให้มีภาพว่า รทสช. โดดเดี่ยวเดียวดาย ด้อยค่าลุงตู่ว่าไม่มีใครเอาด้วยแล้ว

ถ้ามีคนให้ข่าว แสดงว่ากลัวลุงตู่กันมาก หรือยังคิดว่า รทสช. คงได้ สส. ไม่ถึง 25 คน จึงไม่จำเป็นต้องเอามาร่วมด้วย เพราะถ้าหาก รทสช. มาด้วย คนอื่นจะไม่ได้เป็นนายกฯ

จะกลัวทำไม กติกาง่ายๆ พรรคไหนมี สส. มากที่สุด หัวหน้าพรรคนั้นก็เป็นนายกฯ หรือกลัวว่า รทสช. จะเข้ามาต่อรองให้ลุงตู่เป็นก่อน 2 ปี

ทั้งนักการเมือง ทั้งสื่อ และมือคีย์บอร์ดที่ไม่เอาลุงตู่ รวมหัวกันถล่มลุงตู่ สร้างภาพให้ลุงตู่โดเดี่ยวเดียวดาย ไม่มีใครเอาด้วย แสดงว่ากลัว รทสช. ได้ สส. เยอะใช่ไหม

Fc ลุงตู่จะไม่ช่วยลุงตู่กันหน่อยเหรอคะ ช่วยกันรณรงค์บัตร 2 ใบ รวมไทยสร้างชาติกันให้กระหึ่มหน่อยสิคะ อย่าประมาทในสถานการณ์ที่ลุงตู่โดนรุม โดนด้อยค่านะคะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสธ.หิ เดือด ขยี้ 'รังสิมันต์-ก้าวไกล' เละ

นายหิมาลัย ผิวพรรณ ผู้ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงกรณีที่นายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล ออกมาทวงสปิริต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

ตอกหน้าหงาย! 'ก้าวไกล' รำไม่ดีเอง พาลโทษ 'ลุงตู่'

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า รำไม่ดี โทษปี่โทษกลอง

'แรมโบ้' ฟาดเดือด! 'โรม' น้ำลายหกระวังตกเก้าอี้

'แรมโบ้' ซัดกลับ 'รังสิมันต์' ไล่ไปจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ก่อน ค่อยบอก 'บิ๊กตู่' เก็บของ อยากเป็น รบ.จนตัวสั่น ระวังฝันค้างกลางวัน บอกการเมืองใหม่ ที่แท้น้ำเน่าชัดๆ

'จตุพร' ตอกย้ำ 'ก้าวไกล' ตั้งรบ.ไมได้ เชื่อ ปชช.ลุกฮือวุ่นวายเป็นไฟลามทุ่ง จบด้วยทหารยึดอำนาจ

'จตุพร 'ตอกย้ำตั้งรัฐบาล 312 เสียงถึงทางตัน เหตุส.ว.ไม่หนุน 'ก้าวไกล' ส่วน 'พิธา' ถูกดองคุณสมบัติ ขณะที่เพื่อไทย เร่งฮุบ ปธ.สภา จ้องหาโอกาสย้ายขั้วไปฝั่ง 188 เสียง ดึง 'ป้อม' นายกฯ แลก ส.ว.ผ่าน 376 เชื่อ ปชช.ลุกฮือวุ่นวายเป็นไฟลามทุ่ง หวั่นจบด้วยทหารยึดอำนาจ

'พี่ศรี' หอบหลักฐานเพิ่มยื่น กกต. มัด 'พิธา' ถือหุ้นสื่อ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ได้ยื่นพยานหลักฐานหลายชิ้นเกี่ยวกับการถือครองหุ้นบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) ของนายพิธา