โผไม่พลิก 'อนุทิน' นั่งสส.ปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ภูมิใจไทย คน เด่น ดัง เพียบ

โผไม่พลิก 'อนุทิน' นั่งส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1 วางตัว ส.ส.เขต คืบกว่า 90% เผยรายชื่อว่าที่ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ เด่น ดัง เพียบ 'ชนม์ทิดา -ศุภชัย -พุทธิพงษ์-สรรอรรถ-สุพล -ภิญโญ -ทรงศักดิ์ -สุชาติ'

29 มี.ค.2566 - ที่พรรคภูมิใจไทย(ภท.) นายศุภชัย ใจสมุทร อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงถึงการจัดทำไพรมารีโหวตผู้สมัครส.ส.ของพรรคในการเลือกตั้ง ทั้ง ส.ส.แบบระบบเขตและ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ว่า ในส่วนของรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต ทั้ง 400 เขต ขณะนี้ดำเนินการไปแล้วกว่า 90% ซึ่งขั้นต่อจากนี้จะส่งให้คณะกรรมการสรรหา พิจารณาแล้วสรุปส่งต่อเสนอไปยังคณะกรรมการบริหารพรรค ไม่เกินวันที่ 31 มี.ค.นี้ ขณะนี้ รายชื่อผู้เสนอตัวเป็นผู้สมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ของพรรค ล่ามสุดได้ ครบ 100 คน โดย ลำดับที่ 1 คือนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ลำดับที่ 2 คือนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิกาพรรค ส่วนที่เหลืออีก 98 คนใช้รูปแบบการเรียงลำดับตัวอักษร หลังจากนี้ก็จะเข้ากระบวนการส่งให้คณะกรรมการสรรหา และคณะกรรมการบริหารพรรคตามลำดับ เพื่อพิจารณาเรียงลำดับผู้สมัครตั้งแต่หมายเลข 3 -100 ต่อไป ซึ่งต้องเสร็จก่อยวันที่ 3 เม.ย.

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า สำหรับวันรับสมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบแบ่งเขต ผู้สมัครส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย จะไปยื่นสมัครในวันที่ 3 เม.ย. นี้ ส่วนวันรับสมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ในวันที่ 4 เม.ย. นี้ ที่ห้องบางกอก อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะนำทีมไปสมัครด้วยตัวเองและจับสลากหมายเลขผู้สมัคร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายชื่อผู้เสนอตัวเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคภูมิใจไทย มีบุคคลที่น่าสนใจ อาทิ น.ส.ชนม์ทิดา อัศวเหม นายศุภชัย ใจสมุทร นายทรงศักดิ์ ทองศรี นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี นายสรอรรถ กลิ่นประทุม นายสวาป เผ่าประทาน นายสุชาติ โชคชัยวัฒนากร นายสุพล ฟองงาม นายองอาจ ปัญญาชาติรักษ์ น.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ นายอารี ไกรนรา นายภิญโญ นิโรจน์ นายนัจมุดดีน อูมา นางนันทนา สงฆ์ประภา นายบุญดำรง ประเสริฐโสภา น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล นายสามารถ แก้วมีชัย นายชลัฐ รัชกิจประการ นายกิตติชัย เอ่งฉ้วน นายพิกิฎ ศรีชนะ นายมารุต มัสยวาณิช น.ส.เรวดี รัศมิทัต นายวิรัช พันธุมะผล เป็นต้น

.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' บอกทูตสหรัฐเข้าใจสถานการณ์การเมืองไทย!

'อนุทิน' เผย ทูตสหรัฐเข้าใจสถานการณ์การเมืองไทย พรรคอันดับ 1 ไม่ได้จัดตั้งรัฐบาล เป็นเรื่องกลไกทางการเมือง ปี 2562 ก็เคยเกิดขึ้น ลั่นรัฐบาลนี้เป็นของประชาชน ไม่ได้มาจากผลพวงรัฐประหาร

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเชื่อ 'คารม' ไม่ดีเด่นดังกว่าโฆษกรัฐบาล

'อนุทิน' เผยภูมิใจไทยส่ง 'ศุภชัย ใจสมุทร' นั่ง คกก.ศึกษาแก้ทำประชามติแก้ รธน. ขอให้เวลาให้โฆษกรัฐบาลทำงานก่อน เชื่อ 'คารม' ไม่เด่นกว่า

'อนุทิน' ขอรอฟังมติครม.หลังสะพัด 'คารม พลพรกลาง' นั่งรองโฆษกโควต้าภท.

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเสนอแต่งตั้งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

แบ่งโซนสีผู้มีอิทธิพล มท.ปูพรมทั่วประเทศ! รับซื้อขายเก้าอี้ไม่มีหมด

“อนุทิน” ขึงขังต้องปราบผู้มีอิทธิพลให้สิ้นซาก “ชาดา” เตรียมจัดทำบัญชีเจ้าพ่อ-มาเฟียทุกจังหวัดเป็นสีแดง-สีเหลือง