'เศรษฐา' โดนเต็มๆ ย้อนวาทะ 'ทักษิณ' ด่าแจกเงิน 'ปัญญาอ่อน ถ้ามีปัญญาเขาไม่แจก'

8 เม.ย.2566 - สืบเนื่องจาก กรณีนายเศรษฐา​ ทวี​สิน​ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี​พรรคเพื่อไทย​ ปราศรัยชูนโยบายแจกเงินในกระเป๋าเงินดิจิทัลให้​คนไทยอายุ 16 ปีขึ้นไปคนละ 10,000 บาท ​ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดชาวเน็ตได้ย้อนคำกล่าวของ นายทักษิณ ชินวัตร หรือ "โทนี่ วู้ดซัม" ที่วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในรายการ CARE Talk เมื่อวันที่ 15 มี.ค.2565 ว่า

"เติมเศรษฐกิจให้แข็งแรง ทำอะไรกระตุ้นเศรษฐกิจ เอาเงินไปแจกผมว่าปัญญาอ่อน ถ้ามีปัญญาเขาไม่แจก เขาใช้เงินไปสร้างเศรษฐกิจ ให้เศรษฐกิจแข็งแรง หรือยังขายวัคซีนไม่จบ..."

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เหลิม' แตกหัก 'ทักษิณ' ลั่นผมจะหันหลังให้คุณตลอดชีวิต ไม่มีอะไรต้องคุยกันอีก

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวกรณีมีรายงานข่าวระบุว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ พูดแบบใหญ่โตว่าตนเป็นคนกวนโอ๊ยทั้งพ่อทั้งลูก เลยไม่ให้ตำแหน่งว่า “นายทักษิณคุณเข้าใจผิด ผมไม่ได้ร่วมรัฐบาลกับคุณ ผมมีความสุข

'เศรษฐา' แต่งตั้งเพิ่มอีก 4 คน ที่ปรึกษาของนายกฯ 'ธงทอง จันทรางศุ' ก็มาด้วย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ได้ลงนามคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่259/2566 เรื่องแก้ไขเพิ่มเติมคำสั่งแต่งตั้งที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี โดยระบุว่า ตามที่ได้มีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ 234/2566 เรื่องแต่งตั้งที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี

'เศรษฐา' ดอดเข้า สตช. หารือ 'บิ๊กต่อ' ล้อมคอกอาวุธปืน ขอบคุณตำรวจทำงานเฉียบขาด

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังหารือกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า มีเรื่องคุย 3 เรื่อง โดยเรื่องแรกที่ตนมาคุยคือ มาขอบคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่เมื่อวันที่ 3 ต.ค.

ในหลวง-ราชินี ทรงรับผู้ป่วยเหตุยิงที่พารากอน เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางถึงห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยมี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล

เอาแน่! ครม.เห็นชอบแต่งตั้งกรรมการแจกเงินหมื่น ผ่านดิจิทัลวอลเล็ต

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เรื่อง การแต่งตั้งคณะกรรมการนโยบายโครงการ

'เศรษฐา' ลั่นปัญหา 'โจ๊ก-ต่อ' แค่ลิ้นกับฟัน เห็นต่างได้แต่งานอย่าเสีย

“เศรษฐา” เผยสไตล์ทำงานแบบมิติใหม่ เน้นคุยวงเล็กต้องพร้อมทุกเมื่อ ไม่ต้องซีเรียส หวังให้กระตือรือล้น ลั่นปัญหา “โจ๊ก-ต่อ” แค่ลิ้นกับฟัน เห็นต่างได้แต่งานอย่าเสีย เตือนอย่ามีข่าวลบ จ่อตั้งอดีตตำรวจช่วยงานปราบยาเสพติด