'ธนกร' ปลื้มคนใต้แห่รับรทสช. ยก 'ลุงตู่' แคนดิเดตนายกฯไม่มีใครสู้ได้

“ธนกร” ปลื้มคนใต้แห่รับรทสช.ปลุกปชช.เลือก”ลุงตู่”ไปต่อเกทับผลโพลเป็นรอง ยกเป็นผู้นำที่ไม่โกหก ซื่อสัตย์ สุจริต มั่นบรรดาแคนดิเดตนายกฯไม่มีใครสู้ได้

30 เม.ย.2566 – นายธนกร วังบุญคงชนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมตรี และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงบรรยากาศการลงพื้นที่หาเสียงภาคใต้วันแรกของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่จ.ตรังและจ.พัทลุงว่า บรรยากาศเป็นอย่างคึกคัก พี่น้องตรังและพัทลุง มารอต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นจำนวนมาก ตนสัมผัสได้ถึงกระแสความนิยมในตัวพล.อ.ประยุทธ์ และกระแสตอบรับพรรครวมไทยสร้างชาติสูงในพื้นที่ภาคใต้

นายธนกร กล่าวว่า วันนี้ตนสามารถบอกพี่น้องได้เลยว่าในบรรดาผู้นำในบรรดาแคนดิเดตนายกฯไม่มีใครจะทำได้เท่ากับพล.อ.ประยุทธ์ ที่มีความซื่อสัตย์ สุจริต เป็นที่ประจักษ์ พูดง่ายๆว่าคือพล.อ.ประยุทธ์ ไม่โกง และมีความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ยึดมั่นในประชาชน และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์มากมาย แต่ตนไม่เข้าใจเลยเห็นฝ่ายค้านที่พูดทุกวันว่าพล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีผลงานเลย แล้วพี่น้องเห็นไหม รถไฟฟ้าทั้ง 11 เส้นทางมีผลงานหรือไม่ ถนนเป็นหมื่นกิโลมีหรือไม่ สนามบินเยอะแยะมากมาย รถไฟทางคู่มีผลงานหรือไม่ รถไฟความเร็วสูงมีผลงานหรือไม่ แล้วฝ่ายค้านบอกว่าไม่มี
ตนบอกตรงนี้ได้เลยว่าพล.อ.ประยุทธ์มีผลงานมากมาย เยอะแยะ ดูแลอสม. ดูแลผู้สูงอายุ ดูแลสวัสดิการต่างๆ ดังนั้น

พล.อ.ประยุทธ์ต้องได้ไปต่อ ตนไม่อยากคิดเลยถ้าพล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้ไปต่อประเทศจะเป็นอย่างไร พี่น้องเห็นหรือไม่ว่าวันนี้ผู้นำแต่ละคนเวลาขึ้นเวที เขาบอกว่าพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นฝ่ายเผด็จการ แล้วพรรคเพื่อไทยเป็นประชาธิปไตย แล้วพี่น้องคิดว่าเป็นประชาธิปไตยตรงไหนเพราะเขาฟังแค่คนคนเดียวคนที่อยู่ต่างประเทศฉะนั้นถ้าไม่มีคนต่างประเทศแคนดิเดตนายกไม่ใช่คนนั้นแน่นอน พรรคเพื่อไทยไม่ได้เป็นประชาธิปไตยอะไรเลยเป็นการสืบทอดอำนาจของครอบครัว และแคนดิเดตนายกฯอีกคนเป็นพ่อค้า ลงมาเล่นการเมืองคงคิดแต่ผลกำไร ไปกินข้าวกับชาวนาวันเดียว จะไปรู้จักความลำบากได้ดีเท่าพวกเราหรือไม่ เพราะพวกเราอยู่กับชาวนามาตั้งแต่แรก ตนว่าวิธีคิดแบบนี้มันจะลำบาก

นายธนกร กล่าวว่า บางคนตนไม่เข้าใจจริงๆคนจะเป็นผู้นำของประเทศก็เริ่มโกหกแล้ว แล้วพี่น้องจะไว้ใจได้หรือ เพราะฉะนั้นไม่ว่านโยบายอะไรก็อย่าไปเชื่อเด็ดขาด เพราะเริ่มต้นก็โกหกประชาชนแล้ว ขณะเดียวกันคนรุ่นใหม่ ต้องอยู่กับข้อเท็จจริง ไม่ใช่ว่าพอเป็นแคนดิเดตนายกฯ บอกเคยได้รับผลกระทบจากการปฏิวัติปี 49 ทั้งๆที่ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลย คนใต้เราไม่ชอบคนโกหก เพราะฉะนั้นพี่น้องต้องเลือกพล.อ.ประยุทธ์เพราะไม่เคยโกหกใคร ทำงานด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต มาโดยตลอด ตนอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์มา ท่านคิดถึงแต่การทำงานทุกวัน ตนไม่เคยเห็นคนที่ทำแบบนี้ ฉะนั้น พี่น้องต้องเลือกผู้สมัครส.สพรรครวมไทยสร้างชาติทุกคนต้องเลือกทั้งพรรคด้วย

นายธนกร กล่าวว่า ตนเห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของพล.อ. ประยุทธ์ ตนบอกได้เลยว่าพล.อ.ประยุทธ์รักคนใต้มากๆ วันนี้เราต้องเลือกลุงตู่ที่วันนี้ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ บรรดาผู้นำแคนดิเดตนายกฯไม่มีใครเทียบเท่าพล.อ.ประยุทธ์ได้เลย แล้วไม่ต้องมาบอกว่าลุงตู่อยู่มานาน เพราะบางทีผู้นำที่ไม่ดีอยู่แค่วันเดียวประเทศชาติก็เสียหายแล้ว เพราะฉะนั้นต้องให้ลุงตู่ไปต่อ วันที่ 14 พ.ค.ต้องเลือกพล.อ.ประยุทธ์ ส่วนที่ผลโพลพรรครวมไทยสร้างชาติที่ออกมาไม่ดีว่าได้ที่ 2 ได้ที่ 3 พลโพลไม่ใช่ผลการเลือกตั้ง เพราะผลการเลือกตั้งอยู่ที่พี่น้องประชาชนทุกคน เพราะฉะนั้นเราต้องทำลายผลโพลให้ได้ เราต้องทำให้ผลการเลือกตั้งทำให้พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกฯอีกรอบ อย่างคำที่ว่าน้ำเป็นของปลา ฟ้าเป็นของนก นายกฯเป็นของลุงตู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือดซิบๆ โชว์หราตัวเลขโกงกมธ. ฟาดก้าวไกลอย่าหัวหมอบนความผิดหลักการ

รองโฆษกรทสช. จวก “ก้าวไกล” โกงตัวเลขกมธ. ฟาดหนัก อย่าหัวหมอบนความผิดหลักการ ระบุ ขับ “หมออ๋อง” พ้นพรรคแล้ว ต้องทบทวนใหม่

‘ธนกร’ หนุนวีซ่าฟรี ‘จีน-คาซัคสถาน’ ช่วยท่องเที่ยวไทยบูมยาวถึงปีหน้า

‘ธนกร’ ชี้วีซ่าฟรี ‘จีน-คาซัคสถาน’บูมท่องเที่ยวไทยไฮซีซั่นยาวถึงปีหน้า ชูท่องเที่ยว เน้นซอฟท์พาวเวอร์อัตลักษณ์ท้องถิ่นไทย แนะ คนไทยเป็นเจ้าบ้านที่ดี สร้างความเชื่อมั่น-ปลอดภัย พร้อมเข้มรีเช็คแบล็คลิสต์นทท.ก่อนเข้าประเทศ  เชื่อ แคมเปญนี้ ช่วยกระชากเม็ดเงินไหลเข้าประเทศโตต่อเนื่อง

‘รทสช.’ ย้ำแก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต

หัวหน้าพรรค รทสช. ชี้แก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต แต่หากต้องมีสภาร่างรธน.สเปกของ สสร. ต้องมีความรู้ เป็นกลาง ไม่มีอคติ

เปิดภาพ 'ลุงตู่' สุขภาพดียิ้มแย้มแจ่มใส ฝากความคิดถึงพี่น้องชาวไทยทุกคน

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยภาพคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกับระบุว่า คิดถึงจึงมาหา.

'เทพไท' ทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานอภัยโทษ ตามรอย 'ทักษิณ'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี คดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

กกต.เปิดค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลใช้มากสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้เผยแพร่สรุปรายรับรายจ่ายในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 14 พ.ค 66 ของพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ตามที่มาตรา