เอาแล้ว! ตร.โชว์จับซื้อเสียง 8 คดี มีหลักฐานคาหนังคาเขาถึง 4 คดี

โฆษก ตร. แถลงโค้งสุดท้ายก่อนปิดหีบอีก 1 ชม.พบฉีกบัตรเลือกตั้งแล้ว 20 ราย ซื้อเสียง 8 คดีจับกุมพร้อมของกลาง4คดี

14 พ.ค.2566-พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภาพรวมการดูแลความปลอดภัยการเลือกตั้งทั่วประเทศ ก่อนเวลาปิดหีบ 1 ชั่วโมง โดยได้รับรายงานว่ามีการฉีกบัตรเลือกตั้งแล้ว 20 ราย ,บันทึกภาพในคูหาที่จังหวัดระยอง 1 ราย ,จำหน่ายสุราในเวลาต้องห้ามที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือกกต. กำหนด 7 ราย และทำลายป้ายหาเสียง 145 คดี จำนวนกว่า 1,000 ป้าย และพบมีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงรวม 8ราย โดยตำรวจจับกุมพร้อมของกลางจำนวน 4 คดี ส่วนอีก 4 คดีอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานว่าเข้าข่ายการซื้อเสียงหรือไม่ โดย8จังหวัดประกอบด้วย บึงกาฬ อยุธยา พิจิตร สงขลา นครพนม กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ นครราชสีมา ซึ่งคดีดังกล่าวจะต้องมีการสืบสวนขยายผลมีผู้ร่วมกระทำผิดด้วยหรือไม่ โดยจะต้องมมี กกต. จังหวัด เข้ามาร่วมสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งวันนี้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ห่วงใยว่าช่วงใกล้ปิดหีบ เวลา 17.00 น.จะมีประชาชนไปลงคะแนนเสียงงจำนวนมากและเกิดปัญหาด้านจราจรจึงขอให้ประชาชนเผื่อเวลาในการเดินทางที่จะไปแต่ละหน่วยจะได้ไม่เสียสิทธิ์  ส่วนกรณี นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ร้องเรียนกับ ผบ.ตร. โดยตรงว่ามีการซื้อขายเสียงจำนวนมากหลายพื้นที่นั้น ตำรวจได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวแล้วและอยู่ระหว่างการตรวจสอบและหากประชาชนท่านใดมีข้อเบาะแสการกระทำผิดก็แจ้งเจ้าหน้าที่ได้

โฆษก ตร.กล่าวต่อว่า ส่วนหน่วยเลือกตั้งกว่า 15,000 หน่วยที่ไม่มีตำรวจไปอำนวยคงามสะดวกนั้น ยอมรับว่าพื้นที่ดังกล่าวมีกำลังพลไม่เพียงพอที่จะเข้าไปดูแล แต่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ให้ชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าไปสอดส่องดูแลความเรียบร้อย รวมทั้งประสานหน่วยข้าราชการอื่นเข้าไปอำนวยวามสะดวกแทน ซึ่งก็ไม่ได้เป็นปัญหาหรืออุปสรรคในการเลือกตั้งแต่อย่างใด เพราะทั่วประเทศมีการหน่วยเลือกตั้งกว่า 9หมื่นหน่วยและใช้กำลังตำรวจกว่า 150,000 นาย

ขณะที่ภายหลังปิดหีบเลือกตั้ง ในเวลา 17.00 น.วันนี้ ศลต.ตร.จะประชุมสรุปสถานการณ์ทั่วประเทศ ในเวลา 17.30 น. ที่ ศปก.ตร. ชั้น 20 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  จากนั้นจะมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในเวลา 18.30 น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้เหิม! ยิง M79 ถล่มโรงพัก 2 ลูก ห่างอีก 5 กิโล จุดบึ้มซ้ำ

ขณะที่ พ.ต.อ.สินชัย พาบับพา ผกก.สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ภายในห้องทำงานชั้นล่าง และเตรียมที่จะร่วมแถวกำลังหน้า สภ. ปรากฏว่าได้ยินเสียงระเบิดสนั่นหวั่นไหว

'นายกฯอิ๊งค์' คิกออฟ 30 ม.ค. ล้างบางยาเสพติด-คอลเซ็นเตอร์-ค้ามนุษย์

'ภูมิธรรม' ประกาศรัฐบาลดีเดย์ 30 ม.ค. ลุยล้างบางยาเสพติด-คอลเซ็นเตอร์-ค้ามนุษย์ ขีดเส้น 6 เดือนไม่ดีขึ้น เข้มข้นอีก ซีลชายแดน 2 ชั้น ลั่น จนท.คนใดคิดว่างานนี้ไม่เหมาะให้สมัครใจย้ายได้

‘อดีตตร. มือปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์’ แนะ 4 วิธีสำคัญ ปราบโทรหลอกลวงคนไทย

จากสภาพที่เห็น ข้าพเจ้าซึ่งเคยร่วมในการปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ทั้งในไทย และนำทีมไปร่วมกับตำรวจจีนและประเทศอื่นๆ

นักแสดงจีนขอบคุณ 'ตร.ไทย' ช่วยรอดหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ดาราและนายแบบจีนขอบคุณตำรวจไทยช่วยเหลือกลับประเทศโดยปลอดภัย ด้านจเรตำรวจแห่งชาติเตรียมดำเนินการตามกฎหมายกับสื่อนำเสนอเฟคนิวส์การทำงานของตำรวจ

กองปราบหอบสำนวน ส่งอัยการสั่งฟ้อง 'ทนายตั้ม' กับพวก ฉ้อโกง-ฟอกเงิน

กองปราบนำสำนวน 'ทนายตั้ม' กับพวกรวม 7 คน ฉ้อโกง-ฟอกเงิน ส่งอัยการคดีพิเศษพิจารณาสั่งฟ้องศาล 2 คดี 4 กรรม ลั่นทันกรอบฝากขัง 30 ม.ค.นี้ ส่วนคดีนอกราชพิจารณาส่งอัยการสูงสุดฟัน

โค้งสุดท้ายเดือด! 'ทักษิณ' ยกทัพใหญ่หาเสียงรอบ 2 'นายก อบจ.เชียงราย'

โค้งสุดท้าย หาเสียง 'นายก อบจ.เชียงราย' เดือด! 'ทักษิณ' ยกทัพใหญ่ช่วยเมียยงยุทธ สู้สีน้ำเงินรอบสอง 29 ม.ค. ก่อนปิดโรดแมปทัวร์ทั่วประเทศ