'เศรษฐา' ถือฤกษ์ 07.59 สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์สภา ก่อนแถลงนโยบาย

นายกฯ ถือฤกษ์ 07.59 สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์รัฐสภา ก่อนแถลงนโยบายรัฐบาล ลั่นพร้อม ไม่มีปัญหา

11 ก.ย. 2566 – เมื่อเวลา 07.59 น. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เดินทางถึงอาคารรัฐสภา ถนนสามเสน เขตดุสิต เพื่อแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อรัฐสภา โดยทันทีที่มาถึงนายกฯ ได้นำพวงมาลัยสักการะศาลพระสยามเทวาธิราช พระเสื้อเมืองพระทรงเมือง พระภูมิชัยมงคล และศาลตายายประจำรัฐสภา

ผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้ตื่นเช้าหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ธรรมดาครับ 06.30 น.ครับ

เมื่อถามว่าวันนี้พร้อมหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า พร้อมครับ ไม่มีปัญหา

จากนั้น นายกฯ นั่งรถกอล์ฟเพื่อไปสักการะพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ประดิษฐานบนพระที่นั่งพุดตาน ณ พิพิธภัณฑ์รัฐสภา และเข้ามาภายในอาคารรัฐสภาสักการะพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเดินทางเข้ารัฐสภาเป็นครั้งแรกอย่างเป็นทางการ ก่อนเข้าห้องรับรองอาคารรัฐสภา เพื่อเตรียมแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีต่อรัฐสภา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ร่วมสัมมนาพรรคเพื่อไทย สส.วอนโทรไปให้รับสายหน่อย ขอใกล้ชิดกันมากกว่านี้

หลังจากนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ เสร็จภารกิจการตรวจเส้นทางมอเตอร์เวย์ M6 ได้เดินทางมาที่รร.เดอะ กรีนเนอร์รี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานสัมมนา สส.พรรคพท.โดยมี สส.นครราชสีมาเดินทางมาต้อนรับ พร้อมมอบพวงมาลัยดอกไม้และกล้วยหอมทองปักธงชัย

'เศรษฐา' มั่นใจปราบฝุ่นพิษได้แน่ ลั่นค่า PM 2.5 ในปีนี้ต้องอยู่ในเกณฑ์ดีขึ้น

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์กรณีโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของ นพ.กฤตไท ธนสมบัติกุล ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งสาเหตุหนึ่งมาจากมลพิษจากฝุ่น PM2.5 ว่า เรื่องการผลักดัน พ.ร.บ.อากาศสะอาดเป็นเรื่องหนึ่งที่จะผลักดันเข้าสภาฯในการเปิดสมัยประชุมที่จะถึง

นายกฯเศรษฐา ไม่ได้ตามข่าวนิรโทษกรรม มัวแต่ดูเรื่องปากท้อง อากาศสะอาด

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่หลายฝ่ายพูดถึงเรื่องพ.ร.บ.นิรโทษกรรม ว่า ยังไม่ได้ติดตามข่าว เป็นเรื่องของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตนมัวแต่ดูเรื่องปัญหาปากท้อง

'เศรษฐา' เต้นผาง! ชาวจีนใส่ชุดตำรวจ เป็นเฟกนิวส์ทำลายประเทศชาติ สั่ง ผบ.ตร.-รมต. รีบจัดการ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์กรณีที่สื่อสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่ข้อความและภาพนักท่องเที่ยวชาวจีนใส่เสื้อเครื่องแบบตำรวจของไทย

'จตุพร' ตอกรัฐบาลตระบัดสัตย์ตบหน้าคนไทย เฉ่ง 'เศรษฐา-จุลพันธ์' แจงเงินดิจิทัลไม่ตรงกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ว่า กรณีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ ควบ รมว.คลัง กับนายจุลพันธ์