'สมศักดิ์' ไอเดียพุ่งแก้ปัญหาพนันออนไลน์ เสนอทำให้ถูกกฎหมาย

26 ก.ย. 2566 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีตรวจค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังพบว่าลูกน้อง 8 นาย เชื่อมโยงกับการเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ ว่า หลังจากติดตามข่าวตนมองอีกมุมหนึ่ง โดยเรื่องการพนันนั้น การชนไก่ ชนวัว มีกฎหมายรองรับ แต่การพนันอื่น เช่น การพนันฟุตบอล รัฐและประชาชนไม่ได้ภาษี แต่หากเอามาเสียภาษีเหมือนการพนันอื่นที่สามารถขออนุญาตจากกระทรวงหมาดไทยได้จะถือเป็นเรื่องดี

อย่างไรก็ตาม ตนได้ให้คณะกรรมการ ป.ย.ป. นำมาพูดคุยหาทางออก ก่อนจะนำมาเสนอกับภาครัฐ ซึ่งจะเป็นประโยชน์เพราะเงินจากการพนันออนไลน์มีจำนวนมาก หากเอาช่วยคนพิการ ผู้สูงอายุ เด็กด้อยโอกาส จะทำให้เกิดประโยชน์มากมาย วงจรที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบจะได้หมดไป

เมื่อถามถึงกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบโดยมีคนนอกร่วมด้วย นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ถือเป็นไอเดียของผู้บริหาร ที่อยากให้แก้ปัญหาโดยไม่ถูกตั้งคำถามจากสังคม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กโจ๊ก' สั่งตั้งด่านชั่งน้ำหนักทั่วประเทศสกัดรถบรรทุกน้ำหนักเกิน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้ไปตรวจการจราจรและเส้นทางที่มีรถบรรทุกพลุกพล่าน ที่ด่านชั่งน้ำหนัก

'บิ๊กโจ๊ก' ไม่หนักใจลูกน้องโดนหมายจับเอี่ยวเว็บพนัน ไม่รู้เรื่องส่วนตัวหลังเลิกงาน

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผล.ตร.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีที่ พ.ต.ท.คริษฐ์ ปริยะเกตุ รอง ผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาใกล้ชิดซึ่งได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ถูกศาลอาญาออกหมายจับกรณีมีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์และฟอกเงิน

บุกค้น 7 จุด ขยายผลจับเครือข่าย 'มินนี่' เจ้าแม่เว็บพนัน ลูกน้องบิ๊กตร.โผล่มอบตัว

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สพฐ. และหน.ด้านปฏิบัติการ ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการที่ 4 นำโดย พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.น./หน.ชุดปฏิบัติการที่ 4 พร้อมกำลัง ในขณะนั้นเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา เข้าจับกุมผู้ต้องหาซึ่งเปิดเว็บพนันออนไลน์ betfixroyal และสามารถจับกุม น.ส.ธันยนันท์ หรือมินนี่

'นิพิฏฐ์' คิดถึง 'บิ๊กโจ๊ก' พัทลุงยาเสพติดเยอะ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า คิดถึง“บิ๊กโจ๊ก” ต้องยอมรับความจริงอย่างหนึ่ง ว่า พัทลุง มียาเสพติดมาก หรือ คนพัทลุงคิดว่

'บิ๊กโจ๊ก' ร่วมประชุมอินเตอร์โพลหนุนข้อเสนอใช้หมายสีเงิน!

'บิ๊กโจ๊ก' ร่วมประชุม 195 ประเทศสมาชิกอินเตอร์โพล เห็นร่วมใช้หมายสีเงินบังคับใช้ในการติดตามทรัพย์สินหรือเส้นทางการเงินของผู้กระทำความผิด