ประเดิมตำแหน่ง 'ผบ.ทบ.' วันแรก 'พล.อ.เจริญชัย ' สั่งเด้ง! 'เจ้ากรมสรรพาวุธ' เซ่นน้ำมันหาย 2 แสนลิตร

ประเดิม 'ผบ.ทบ.'วันแรก 'บิ๊กต่อ' สั่งเด้ง! 'เจ้ากรมสรรพาวุธ' ช่วยราชการ เซ่น น้ำมัน หาย 2 แสนลิตร เปิดทางสอบสวน

1 ต.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี กองทัพบกสั่งตรวจสอบน้ำมันเชื้อเพลิงของค่ายทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี ที่สูญหายจากคลังกองโรงงานซ่อมสร้างรถยนต์ทหาร ศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์สายสรรพาวุธ กองทัพบก กว่า 2 แสนลิตร เมื่อปี 2565 โดยล่าสุดตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง มิ.ย.2566 โดยเจ้ากรมจเรทหารบกเป็นประธานตรวจสอบในรายละเอียดซ้ำอีกครั้ง

ล่าสุด พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้ออกคำสั่งให้ พลโท​ สุธา อดุลย์ฐานานุศักดิ์ เจ้ากรมสรรพาวุธ ไปช่วยราชการสำนักงานเลขานุการ กองทัพบก เพื่ออำนายความสะดวกให้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงได้ตรวจสอบกรณีน้ำมันหาย

โดยก่อนหน้านี้ กองทัพบก ได้ออกเอกสารชี้แจงกรณีดังกล่าว โดยยืนยันว่า ปัจจุบันคณะกรรมการกำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบและยังไม่ได้สรุปผล หากผลสอบสวนปรากฏว่า มีผู้ที่ไม่ปฏิบัติให้เป็นไปตามระเบียบของทางราชการ ก็จะเสนอให้พิจารณาลงโทษต่อไป

ขอเรียนว่า เมื่อกองทัพบกได้รับรายงานว่า อาจมีความไม่เรียบร้อยในการเบิกจ่ายและเก็บรักษาน้ำมันเชื้อเพลิงในพื้นที่ดังกล่าว กองทัพบกได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบทันที พร้อมกำชับให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการสอบสวนด้วยความรอบคอบ ครอบคลุมทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง และรายงานสรุปผลสอบสวนให้ทราบโดยเร็ว

ขณะเดียวกันได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วย ต้องบริหารจัดการสิ่งอุปกรณ์ประเภท ต่าง ๆ ให้เป็นไปตามระเบียบปฏิบัติของทางราชการ กรณีนี้กองทัพบกให้ความสำคัญในการตรวจสอบทุกข้อมูลข้อเท็จจริง และจะดำเนินการอย่างตรงไปตรงมาตามข้อเท็จจริงที่ปรากฏ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลฎีกาพบข้อพิรุธอื้อ คดี 'ชัยภูมิ ป่าแส' พิพากษากลับสั่งกองทัพบก ชดใช้ 2 ล้าน

6 ปี กับการต่อสู้ของครอบครัว 'ชัยภูมิ ป่าแส' ไม่สูญเปล่า สุดท้ายแล้วความยุติธรรมที่รอคอยก็มาถึง เมื่อศาลฎีกาสั่งกองทัพบกจ่ายเงิน 2 ล้านกว่า ให้กับครอบครัวฯ เผยจำเลยมีข้อพิรุธเพียบ

กองทัพเปิดข้อมูลชำแหละ 'ก้าวไกล' ชงยุบ กอ.รมน. ผิดหลักการ เกาไม่ถูกที่คัน

กอ.รมน.จัดงานเสวนา “พ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551” เพื่อชี้แจงการวิพากษ์วิจารณ์ ในสังคมที่ไม่เข้าในในบทบาทหน้าที่ภารกิจการจัด รวมถึงตอบข้อสงสัยกรณีพรรคก้าวไกลที่ผลักดันเสนอร่าง พ.ร.บ.ยกเลิก พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร 2551

ในวาระ ‘เอส แอนด์ พี’ ครบรอบ 50 ปี มอบผลิตภัณฑ์คุกกี้เดลี่ แด่กองทัพบก สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ และตำรวจตระเวนชายแดน มูลค่ารวม 674,180 บาท

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณมณีสุดา ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร มอบผลิตภัณฑ์คุกกี้เดลี่

รำลึก ศปก.315 ภารกิจลับเขมร

พล.อ.วัฒนา สรรพานิช สมาชิกวุฒิสภา อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานทำบุญเลี้ยงพระเพล ให้กับสมาชิกศูนย์ปฏิบัติการกองทัพ

'ทหารช่าง' สร้างสะพานเร่งด่วน 3 แบบในพื้นที่น้ำท่วม หนุนกำลังพล-ยุทโธปกรณ์เต็มพิกัด

ร.อ.หญิง กัญญ์ณณัฐ พรนิพัทธ์กุล ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ตั้งแต่ในเดือนกันยายนที่ผ่านมาโดยเฉพาะประเทศไทยตอนบน ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางบางส่วน ทำให้ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำ