กองทัพนั่งไม่ติด! สยบข่าวย้าย 'เจ้ากรมสรรพาวุธทหารบก' ปมฉาวน้ำมันเชื้อเพลิงทหาร

พลโทสุธา อดุลย์ฐานานุศักดิ์

ทบ.แจงยิบ  ยังไม่มีคำสั่งปรับย้ายผู้บังคับหน่วยจากการตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องน้ำมันเชื้อเพลิง ตามที่สื่อนำเสนอ ชี้รอกองทัพบกแถลงอย่างเป็นทางการ

1 ต.ค.2566 – พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. กล่าวว่า ตามที่มีสื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวอ้างว่าเมื่อ 1 ตุลาคม 2566 กองทัพบกได้มีคำสั่งเรื่องการปรับย้ายเจ้ากรมสรรพาวุธทหารบก ให้มาปฎิบัติงานในส่วนบังคับบัญชา โดยเชื่อมโยงกับการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบกรณีเบิกจ่ายน้ำมันชื้อเพลิงของหน่วยทหารในพื้นที่สระบุรีนั้น

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า ขอเรียนว่าขณะนี้ กองทัพบก ยังไม่ได้มีคำสั่งการใดใดในเรื่องของการปรับตำแหน่งของเจ้ากรมสรรพาวุธทหารบกตามที่ปรากฏเป็นข่าว ทั้งนี้ในขณะนี้ผู้บัญชาการทหารบกมีดำริสั่งการแต่เพียงเรื่องการให้หน่วยทหารนำกำลังพลและยุทโธปกรณ์เข้าช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์อุทกภัยในช่วงสุดสัปดาห์นี้เท่านั้น

“การนำเสนอโดยอ้างว่าเป็นแหล่งข่าว อาจสร้างความสับสนและส่งผลต่อผู้ที่ถูกกล่าวถึง จึงขอให้ได้มีการระมัดระวังในเรื่องดังกล่าวด้วย ทั้งนี้หากมีความคืบหน้ากระบวนการสอบสวนเกี่ยวกับการตรวจสอบเรื่องน้ำมันเชื้อเพลิง ตามที่กองทัพบกได้เคยชี้แจงให้สังคมได้รับทราบไปแล้วนั้น ก็จะแจ้งให้สังคมและสื่อมวลชนได้รับทราบอย่างเป็นทางการต่อไป” พลตรีหญิง ศิริจันทร์ ระบุ.เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลฎีกาพบข้อพิรุธอื้อ คดี 'ชัยภูมิ ป่าแส' พิพากษากลับสั่งกองทัพบก ชดใช้ 2 ล้าน

6 ปี กับการต่อสู้ของครอบครัว 'ชัยภูมิ ป่าแส' ไม่สูญเปล่า สุดท้ายแล้วความยุติธรรมที่รอคอยก็มาถึง เมื่อศาลฎีกาสั่งกองทัพบกจ่ายเงิน 2 ล้านกว่า ให้กับครอบครัวฯ เผยจำเลยมีข้อพิรุธเพียบ

กองทัพเปิดข้อมูลชำแหละ 'ก้าวไกล' ชงยุบ กอ.รมน. ผิดหลักการ เกาไม่ถูกที่คัน

กอ.รมน.จัดงานเสวนา “พ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551” เพื่อชี้แจงการวิพากษ์วิจารณ์ ในสังคมที่ไม่เข้าในในบทบาทหน้าที่ภารกิจการจัด รวมถึงตอบข้อสงสัยกรณีพรรคก้าวไกลที่ผลักดันเสนอร่าง พ.ร.บ.ยกเลิก พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร 2551

ในวาระ ‘เอส แอนด์ พี’ ครบรอบ 50 ปี มอบผลิตภัณฑ์คุกกี้เดลี่ แด่กองทัพบก สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ และตำรวจตระเวนชายแดน มูลค่ารวม 674,180 บาท

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณมณีสุดา ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร มอบผลิตภัณฑ์คุกกี้เดลี่

รำลึก ศปก.315 ภารกิจลับเขมร

พล.อ.วัฒนา สรรพานิช สมาชิกวุฒิสภา อดีตรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานทำบุญเลี้ยงพระเพล ให้กับสมาชิกศูนย์ปฏิบัติการกองทัพ

'ทหารช่าง' สร้างสะพานเร่งด่วน 3 แบบในพื้นที่น้ำท่วม หนุนกำลังพล-ยุทโธปกรณ์เต็มพิกัด

ร.อ.หญิง กัญญ์ณณัฐ พรนิพัทธ์กุล ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ตั้งแต่ในเดือนกันยายนที่ผ่านมาโดยเฉพาะประเทศไทยตอนบน ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางบางส่วน ทำให้ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำ