เศร้า! คนไทยเสียชีวิตเพิ่มในอิสราเอลอีกรายทำยอดสูญเสีย 21 คนแล้ว!

นายกฯ เสียใจ ได้รับรายงานคนไทยเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 21 ราย ปรับแผนเพิ่มเส้นทางรถยนต์อพยพ เผยส่งหน่วยงานรัฐชำนาญเข้าช่วยเหลือเพิ่มเติม แต่ขอไม่เปิดเผย
 
เมื่อเวลา 09.10 น.วันที่ 12 ต.ค. (ตามเวลาท้องถิ่นประเทศมาเลเซียซึ่งเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ก่อนออกเดินทางจากประเทศมาเลเซียไปยังสาธารณรัฐสิงคโปร์ ถึงเหตุการณ์ความไม่สงบในตะวันออกกลาง ว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจากความคืบหน้าเมื่อคืนวันที่ 11 ต.ค. เรื่องการอพยพของคนไทย เป็นที่น่าเสียใจว่ามีรายงานเพิ่มเติมคนไทยเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมเป็น 21 ราย ซึ่งขณะนี้เรื่องของการนำเครื่องบินเข้าไปมีความคืบหน้า กระทรวงการต่างประเทศรายงานมาว่าเรามีความพยายามหาช่องทางอื่นในการอพยพ ซึ่งน่าจะเป็นทางเรือน่าจะดีที่สุด แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าท่าเรือที่จะสามารถขนได้ต้องผ่านกาซ่า ฉะนั้นก็เป็นส่วนอันตราย ซึ่งทาง เอกอัครราชทูตไทย ประจำเอิสราเอล กังวลว่าน่าจะลำบาก ก็มีทางเดียวคือทางรถยนต์ ออกทางจอร์แดน ก็พยายามดูแลอยู่
 
"วันนี้ไม่ใช่แค่ส่งบุคลากรของกระทรวงการต่างประเทศเพียงอย่างเดียว มีหน่วยงานรัฐอื่น แต่ขอไม่เปิดเผย ที่มีความชำนาญในเรื่องของการอพยพได้มีการติดต่อเข้าไปและจะมีการส่งบุคลากรเข้าไปอย่างรวดเร็วเพื่อช่วยเหลือคนไทย ให้เคลื่อนย้ายออกมาอย่างรวดเร็วและปลอดภัยอย่างที่สุด" นายเศรษฐา กล่าว
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า จำนวนคนไทย 4 คนที่เดินทางมาถึงที่ปลอดภัย ซึ่งจริงแล้วมี 15 คน ตอนนี้มีเดินทางเข้ามาเพิ่มเติมแล้วหรือยัง นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ตรงนี้ยังไม่ทราบแต่น่าจะออกมาแล้ว ทั้ง 15 คน หากมีอะไรเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบ น่าจะมีข่าวเข้ามาในตอนเย็น
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' แถลงร่าง พ.ร.บ.โอนงบ 69 หวัง สส.รับหลักการ

'อนุทิน' แถลงร่างพ.ร.บ.โอนงบฯ 69 เพื่อเป็นเครื่องมือแก้ไขปัญหาความมั่นคง-เศรษฐกิจ-สังคม-สิ่งแวดล้อม หวัง สส.รับหลักการเพื่อเกิดประโยชน์สูงสุดประเทศชาติ-ปชช.

เดือด! นายกฯ ลั่นขายชาติสั่งยกเลิกผลสอบท้องถิ่นล็อตโกง

'นายกฯ อนุทิน' สั่งปลัดมท. หาวิธียกเลิกผลสอบข้าราชการท้องถิ่นล็อตที่มีปัญหา พร้อมยกทฤษฎี ผลไม้พิษ บอก ไม่ต้องกลัวใครฟ้อง ลั่นคนชั่วกว่าคือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ กลไกเช่นนี้เป็นการขายชาติ

รัฐบาลจับมือ WHO ผลักดัน 'กระเป๋าสุขภาพดิจิทัล'

รัฐบาลจับมือ WHO ผลักดัน 'Digital Health Wallet' ยกระดับประชาชนเป็นเจ้าของข้อมูลสุขภาพของตนเอง เชื่อมข้อมูลรักษาพยาบาลไร้รอยต่อ รองรับอนาคตสาธารณสุขดิจิทัลระดับโลก

นับหนึ่ง! ปฐมบทใหม่ทับลานแก้ปัญหาที่ดิน–อนุรักษ์-ขยี้นายทุน

รัฐบาลเดินหน้าปฐมบทใหม่ทับลาน แก้ปัญหาที่ดินทำกิน–อนุรักษ์ป่าอย่างสมดุล ยึดกฎหมาย ข้อมูลเชิงประจักษ์ และความเป็นธรรม เร่งพิสูจน์สิทธิ 5,200 ครัวเรือนใน 6 เดือน ลุยคดีผู้บุกรุกและนายทุน 100%