ไลน์หลุด 'เพชร' รับบัญชาหัวหน้า สั่งลูกพรรคก้าวไกลหุบปากปมสส.หื่น อ้างจะกลบยุบกอ.รมน.


4 พ.ย.2566 - สืบเนื่องจากกรณี นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ หรือปูอัด สส.กทม. เขตจอมทอง พรรคก้าวไกล ได้ตั้งโต๊ะแถลงชี้แจงปมถูกร้องคุกคามทางเพศ พร้อมโค้งคำนับขอโทษ 3 เหยื่อสาว-เพื่อนร่วมพรรค แต่ยันไม่ลาออก จนถูกสังคมรวมทั้งสมาชิกพรรคก้าวไกล วิพากษ์วิจารณ์เรียกร้องให้รับผิดชอบด้วยการลาออกจากสส.นั้น

อย่างไรก็ตามล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์ (X) บัญชี @Skyboyz15 ได้ออกมาเผยแพร่ภาพ แชทไลน์กลุ่มหลุด โดยเป็นข้อความของ เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ ที่แสดงความเห็นและส่งสารต่อจากหัวหน้าพรรค เตือนเพื่อน สส. ว่าหากมีการเปิดจดหมาย ขอความร่วมมือให้ทุกคนไม่แสดงความเห็นเพราะจะกลบกระแสของการยื่นแก้รัฐธรรมนูญ โดยข้อความทั้งหมด มีเนื้อหา ดังนี้

"ผมทราบมาว่า ผู้ช่วย ผู้เชี่ยว ผู้ชำ จะออกจดหมายเปิดผนึก ในเหตุการคุกคามทางเพศ ทางหัวหน้าพรรคได้ขอให้ สส.ทุกคน หยุดการแสดงความเห็นในเรื่องนี้ เพราะมันจะไปกลบการยื่นกฎหมายที่สำคัญของพรรค ไม่ว่าเรื่องยุบ กอรมน. การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฯลฯ

ในเมื่อพรรคให้ สส.หยุดสื่อสาร แต่ผู้ช่วย สส.จะสื่อสารเสียเองแบบนี้ ผมไม่มีอำนาจในการออกคำสั่งกับทุกท่าน แต่มีหน้าที่นำข้อมูลจากพรรคมาให้ทุกท่านได้ทราบ ส่วนการตัดสินใจก็ขึ้นอยู่ที่ทุกท่านจะเลือกกันเองครับ กรุณพล เทียนสุวรรณ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เท้ง' ไม่ตอบเสียงส้มไหลช่วย 'ภท.' ไล่ 'พท.' ปรับปรุงตัวแพ้เลือกตั้งซ่อม

'หัวหน้าเท้ง' ปัดตอบ คะแนนพรรคส้มไหลช่วย 'ภูมิใจไทย' ทำชนะเลือกตั้งซ่อม สส.ศรีสะเกษ ย้อน 'เพื่อไทย' ประเมินปรับปรุงตัวเอง

เดือด! รังสิมันต์ซัดเพื่อไทยพรรคไร้กระดูกสันหลัง

'รังสิมันต์' จวก 'เพื่อไทย' ไร้กระดูกสันหลัง ไม่ควรเรียกตนเองเป็นตัวแทนนักสู้ประชาธิปไตย ละเลยผู้เห็นต่างให้ติดคุกต่อ ขอบคุณ '6 สส.' โหวตหนุนร่างนิรโทษกรรม 'ภาคประชาชน-ก้าวไกล' ยังพอยกมือไหว้ได้

ดันทุรัง! ณัฐพงษ์ฟุ้งเปิดประตูนิรโทษกรรมให้กว้างที่สุดในชั้นกรรมาธิการ

'ณัฐพงษ์'​ เผย 'ปชน.' พร้อมทำหน้าที่อย่างมีวุฒิภาวะในชั้น กมธ. แม้ ฉบับภาคประชาชน-ก้าวไกล ถูกตีตก บอกจะไม่ละทิ้งความหวัง ใช้กลไกเปิดประตูนิรโทษให้กว้างที่สุด

'ปิยบุตร' โหยอดีต! รีรันคำปราศรัยเลือกตั้งปี 66 เสียงระฆังแห่งการเปลี่ยนแปลงดังอุโฆษอยู่หน้าประตูบ้านทุกท่านแล้ว

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า นำคำปราศรัยการเลือกตั้งส.ส.ปี 2566 กลับมาโพสต์อีกครั้ง โดยระบุว่า[ครบรอบ 2 ปี ก

'โรม' ข้องใจปม ป.ป.ช. ล็อกเป้าเชือด 12 สส.พรรคประชาชน

'รังสิมันต์' ตั้งข้อสังเกตจงใจหรือไม่ หลัง ป.ป.ช. จัดกลุ่ม 44 สส.ตัวตึงพรรคสีส้ม จ่อถูกสอยคดีแก้ 112 ลั่นเกลียดพวกเราได้ แต่ทำแบบนี้ประเทศได้อะไร หากฝ่ายค้านอ่อนแอ ข้องใจพวกสมคบคิด-เคลียร์คดีกัน ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่ กลับไม่ได้รับการแก้ไข

‘พิธา’ ชี้ 5 ปี สิ่งที่ไม่เปลี่ยน คือพยายามทำลายทางเลือก ปชช. มั่นใจพลังประชาธิปไตยไม่ถูกยุบตามพรรค

พิธา ระบุ5 ปีผ่านไป สิ่งที่เปลี่ยนคือบริบท สิ่งที่ไม่เปลี่ยนคือความพยายามทำลายทางเลือกของประชาชน แต่สิ่งหนึ่งที่ผมเชื่อมั่นเสมอ—พลังของประชาธิปไตยไม่ได้ถูกยุบไปพร้อมกับพรรค