ไลน์หลุด 'เพชร' รับบัญชาหัวหน้า สั่งลูกพรรคก้าวไกลหุบปากปมสส.หื่น อ้างจะกลบยุบกอ.รมน.


4 พ.ย.2566 - สืบเนื่องจากกรณี นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ หรือปูอัด สส.กทม. เขตจอมทอง พรรคก้าวไกล ได้ตั้งโต๊ะแถลงชี้แจงปมถูกร้องคุกคามทางเพศ พร้อมโค้งคำนับขอโทษ 3 เหยื่อสาว-เพื่อนร่วมพรรค แต่ยันไม่ลาออก จนถูกสังคมรวมทั้งสมาชิกพรรคก้าวไกล วิพากษ์วิจารณ์เรียกร้องให้รับผิดชอบด้วยการลาออกจากสส.นั้น

อย่างไรก็ตามล่าสุด ผู้ใช้ทวิตเตอร์ (X) บัญชี @Skyboyz15 ได้ออกมาเผยแพร่ภาพ แชทไลน์กลุ่มหลุด โดยเป็นข้อความของ เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณ ที่แสดงความเห็นและส่งสารต่อจากหัวหน้าพรรค เตือนเพื่อน สส. ว่าหากมีการเปิดจดหมาย ขอความร่วมมือให้ทุกคนไม่แสดงความเห็นเพราะจะกลบกระแสของการยื่นแก้รัฐธรรมนูญ โดยข้อความทั้งหมด มีเนื้อหา ดังนี้

"ผมทราบมาว่า ผู้ช่วย ผู้เชี่ยว ผู้ชำ จะออกจดหมายเปิดผนึก ในเหตุการคุกคามทางเพศ ทางหัวหน้าพรรคได้ขอให้ สส.ทุกคน หยุดการแสดงความเห็นในเรื่องนี้ เพราะมันจะไปกลบการยื่นกฎหมายที่สำคัญของพรรค ไม่ว่าเรื่องยุบ กอรมน. การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ฯลฯ

ในเมื่อพรรคให้ สส.หยุดสื่อสาร แต่ผู้ช่วย สส.จะสื่อสารเสียเองแบบนี้ ผมไม่มีอำนาจในการออกคำสั่งกับทุกท่าน แต่มีหน้าที่นำข้อมูลจากพรรคมาให้ทุกท่านได้ทราบ ส่วนการตัดสินใจก็ขึ้นอยู่ที่ทุกท่านจะเลือกกันเองครับ กรุณพล เทียนสุวรรณ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุทิน' ท้าก้าวไกลซักฟอกงบลับ-ซื้ออาวุธ-เรือดำน้ำ ขอเวลาฝ่ายค้านเพิ่มจะได้ชี้แจงครบ

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมชี้แจงงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ว่า มีความพร้อม เราได้ทำตามที่พูดไปและเท่าที่ฟังก็เป็นประเด็นที่เราตอบได้อยู่แล้ว

'ศิริกัญญา' อัดงบ 68 ปรับแต่งตัวเลขเพื่อดิจิทัลวอลเล็ตโครงการเดียว

น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงการจัดสรรงบประมาณปี 68 ที่ทำให้ประเทศไทยทำลายสถิติใหม่ทางการคลังหลายตัว นอกเหนือจากที่นายกรัฐมนตรีได้แถลงไปเมื่อเช้าแล้ว

'ชัยธวัช' ประเดิมสับงบ 68 ซัดมักง่ายเจ๊งไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้

'ชัยธวัช' สับรบ. จัดงบฯ68มักง่าย สายตาสั้น เน้นแก้วิกฤตตัวเอง ไม่ตอบโจทย์ปัญหาประเทศ สอนมวยพลิกฟื้นประเทศ ต้องเน้นลงทุน-ภาคการผลิต ชี้ ไทยเจอ 2 หลุมดำ สินค้าจีนราคาถูก-แพลตฟอร์มออนไลน์ ดูดเงิน