เฮลั่น! ‘เศรษฐา’ เผยชื่อ 3 ตัวประกันแรงงานไทยในอิสราเอล ได้ปล่อยตัวเพิ่ม

27 พ.ย.2566-นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านแพลตฟอร์ม X ระบุว่า ดีใจด้วยครับ ! เมื่อ วันที่ 26 พ.ย.66 เวลา 20:36 (เวลาท้องถิ่น) ตัวประกันไทย ได้เดินทางโดยรถยนต์ถึงด่าน Kerem Shalom check-point

จากการตรวจสอบมีรายชื่อตัวประกันไทย 3 คน ดังนี้ รายชื่อคนไทยที่ได้รับการปล่อยตัว 3 คน 1. นายวิเชียร เต็มทอง 2. นายสุรินทร์  เกสูงเนิน 3. นายพรสวรรค์  ปินะกาโล จากการตรวจร่างกายในเบื้องต้น  ทุกคนสุขภาพดี ไม่มีใครต้องการการรักษาพยาบาลเร่งด่วน  ทุกคนพูดคุยและเดินได้ปกติ

นาย วิเชียรฯ มีอาการเจ็บช่องท้องเวลาที่หายใจลึกๆ เนื่องจากต้องอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศหายใจลำบาก  ทุกคนดีใจที่ได้รับการปล่อยตัว โดยรวมสุขภาพจิตใจยังดี พูดคุยได้ปกติ

นอกจากนี้ เพจRoyal Thai Embassy, Tel Aviv (ทุกเรื่องเมืองยิว) ยังได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแสดงความยินดีแก่คนไทยอีก 3 ราย ที่ได้รับการปล่อยตัวจากฉนวนกาซาในคืนนี้ โดยคนไทยทั้งสาม ได้เดินทางเพื่อเข้ารับการตรวจเช็คสุขภาพและพบกับนักจิตวิทยาที่โรงพยาบาล Shamir Medical Center (Assaf Harofe) แล้ว

ภาพ:Royal Thai Embassy, Tel Aviv (ทุกเรื่องเมืองยิว)

ก่อนหน้านี้ นายเศรษฐา ทวิตข้อความผ่าน X ว่า “ดีใจด้วยครับ เมื่อวันที่ 25พ.ย. เวลา 23:50 (เวลาท้องถิ่น) ตัวประกันไทยได้รับการปล่อยตัว มีรายชื่อดังนี้ 1.นัฐพร อ่อนแก้ว 2.คมกฤษ ชมบัว 3.อนุชา อ่างแก้ว 4.มณี จิระชาติ

จากการตรวจร่างกายในเบื้องต้น ทุกคนสุขภาพดี ไม่มีใครต้องการการรักษาพยาบาลเร่งด่วน ทุกคนพูดคุยและเดินได้ปกติ ทุกคนดีใจที่ได้รับการปล่อยตัว โดยรวมสุขภาพจิตยังดีอยู่ พูดคุยได้ปกติ ต้องการอาบน้ำและติดต่อกลับหาญาติ ขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทางไปที่ รพ. Shamir Medical Center (Assaf Harofe) ขอขอบคุณ กระทรวงต่างประเทศและฝ่ายความมั่นคงครับ“

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา! รัฐบาล 'เศรษฐา' ใต้เงา 'ผู้ทรงอิทธิทางการเมือง'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ถ้าอยากได้ “ทักษิณ” มาเป็นที่ปรึกษา ก็อย่าเหนียมอาย

นายกฯ ให้รอ ‘รมว.พลังงาน’ ชงต่ออายุมาตรการช่วยลดด้านพลังงาน

มติครม. ตรึงราคาน้ำมันดีเซล 30 บาทต่อลิตร ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 31 มี.ค.นี้ รวมถึงมาตรการช่วยเหลือค่าไฟฟ้ากลุ่มผู้ใช้ไฟฟ้าบ้านพักอาศัยไม่เกิน 300 หน่วยต่อเดือน ที่จะสิ้นสุดมาตรการในเดือนเม.ย.นี้

‘ภูมิธรรม’ เล็งพาอินฟลูฯไทย-จีน พบ ‘เศรษฐา-อุ๊งอิ๊ง’ ดันสินค้าไทยสู่ตลาดโลก

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีการดึงอินฟชูเอนเซอร์ไทย-จีน เพื่อโปรโมทสินค้าไทยสู่ตลาดโลก