
'เศรษฐา' รับการซื้อขายตำแหน่งผู้ติดตามในทำเนียบฯ เป็นปัญหาใหญ่ ลั่น ต้องบริหารจัดการให้ถูกต้อง เข้มงวดการออกบัตร-กำหนดโทษ สาง ‘คณะติดตามรมต.-ที่ปรึกษา’ ลงพื้นที่เท่าที่จำเป็น
5 ก.ค.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีมีข่าวการซื้อขายตำแหน่งผู้ติดตามภายในทำเนียบรัฐบาล ซึ่งพบว่า ยิ่งสาวยิ่งเจอ จำเป็นต้องมาดูใหม่ทั้งหมดเลยหรือไม่ ว่า ถ้าหากยิ่งสาวยิ่งเจอ ก็แสดงว่าเป็นปัญหาใหญ่ ก็ต้องบริหารจัดการให้มันถูกต้อง
เมื่อถามว่าจะต้องให้มีการพิจารณาผู้ติดตามรัฐมนตรี หรือ ผู้ติดตามที่ปรึกษาต่างๆหรือไม่ เพราะบางครั้งเยอะเกินความจำเป็น นายกฯ กล่าวว่า “ผมเองเวลาลงพื้นที่ ผมก็จะบอกว่าให้เฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้อง เพราะจะเป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณ และจะทำให้เสียโอกาส สมมุติว่า เป็นอธิบดีต่างๆ ก็อาจจะเสียโอกาส ในการไปบริหารงาน ซึ่งผมก็เห็นด้วยอยู่แล้วไปเฉพาะที่จำเป็นดีกว่า”
เมื่อถามว่าการออกบัตรจะต้องมีมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้นหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ต้องไปดูก่อนว่าปัญหาที่เกิดขึ้น เกิดจากอะไรแล้วหาทางแก้อีกที ซึ่งการออกบัตรที่เข้มข้นก็เป็นหนึ่งในวิธี และการกำหนดโทษก็เป็นอีกวิธีหนึ่งเหมือนกัน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'โจ๊ก' ถาม 'อนุทิน' ทำอะไรอยู่ เว็บพนันระบาดหนัก เรื่องซื้อขายเก้าอี้ตำรวจ ก็ไม่ตรวจสอบ
'บิ๊กโจ๊ก' ผิดหวังตัวแทนฝั่งตำรวจไม่เข้าแจงกมธ.ความมั่นคงฯ ฝากถึง 'อนุทิน' ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ เหตุเว็บพนันยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง
ดิ้นสู้สุดซอย! 'โจ๊ก' ให้ข้อมูล สว. ขยี้องค์กรตำรวจพังพินาศ รับส่วยเว็บพนัน-ซื้อขายตำแหน่ง
'บิ๊กโจ๊ก' เข้าแจง 'กมธ. การกฎหมายฯ สว.' ซัดตำรวจซื้อขายตำแหน่ง เป็นเรื่อง 'เลวระยำ' ลั่น ถ้าเราไม่ส่งเสริม ลูกน้องก็ไม่กล้าทำ ชี้ จากคนไร้อำนาจ พอขึ้นมาก็เอาหมดทุกอย่าง
ผบ.ตร. โต้เสียงวิจารณ์ ทำตัวเป็นพระเอกลิเก ยืนยันทุกวินาทีคิดแต่เรื่องทำให้องค์กรตำรวจดีขึ้น
"ผบ.ตร."โต้เดือดยันไม่ได้เล่นลิเก ใครมีหลักฐานซื้อขายตำแหน่งให้ส่งมา ใครรับเงินแต่งตั้งโง่สุดๆ ย้อนถามตัวเองเคยทำแล้วอย่าคิดว่าคนอื่นจะทำด้วย
'เศรษฐา' ย้ำ 'มาริษ' ต้องฟ้องและประจานผู้นำเขมรให้โลกรู้ความชั่วร้าย!
นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนเอ็กซ์
'อรรถกร' ฟุ้งปลุกผีนโยบายยุคเศรษฐาขับเคลื่อน กษ.
'อรรถกร' สานงาน กษ.ต่อ 'ธรรมนัส-นฤมล' ยกแนวนโยบายจากงาน IGNITE THAILAND สมัย 'เศรษฐา'
กมธ.กาสิโนสภาสูงอยากเชิญ 'เศรษฐา' มาให้ข้อมูลหลัง 'มาร์ค' รับปากแล้ว
'ปธ.กมธ.กาสิโน สว.' เผย 'นายกฯ' มอบ 'รมต.' แจง แต่ 'จุลพันธ์' ติดราชการ เลื่อนเป็น 5 มิ.ย.แทน คาดถกต่อจากคิว 'อภิสิทธิ์' ยันไม่มีการตั้งธง อยากให้ 'เศรษฐา' มา แต่ยังอยู่ระหว่างการติดต่อ


