'ปธ.กมธ.กาสิโน สว.' เผย 'นายกฯ' มอบ 'รมต.' แจง แต่ 'จุลพันธ์' ติดราชการ เลื่อนเป็น 5 มิ.ย.แทน คาดถกต่อจากคิว 'อภิสิทธิ์' ยันไม่มีการตั้งธง อยากให้ 'เศรษฐา' มา แต่ยังอยู่ระหว่างการติดต่อ
15 พ.ค. 2568 - นายวีระพันธ์ สุวรรณนามัย สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร (เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์) วุฒิสภา เปิดเผยก่อนการประชุมของ กมธ.วันนี้ ว่า ภายหลังการประชุมในสัปดาห์ที่แล้ว เราได้มีการรีบทำหนังสือส่งไปทันที แต่มีวันหยุดเยอะมาก ราชการเปิดทำการในวันอังคารที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา ก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ด้วย (ครม.) เพราะเรามีการส่งหนังสือที่ค่อนข้างกระชั้น
โดยเมื่อนายกฯ ได้รับหนังสือ ก็มีการตอบรับในทันที และมอบหมายให้นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่ง รมว.การคลัง ก็มอบหมายให้นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังมาแทน ซึ่งทราบว่า นายจุลพันธ์ตั้งใจจะมา แต่ปรากฏว่า วันนี้มีการเดินทางไปราชการที่ประเทศเวียดนาม จึงได้ขอเลื่อน และมีการรับปากว่า จะมาในวันที่ 5 มิ.ย.
นายวีระพันธ์ กล่าวว่า วันนี้จะเข้าวาระวิชาการ ซึ่งได้เชิญนายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง และนายแก้วสรร อติโพธิ เป็นผู้ชี้แจง ในด้านเศรษฐกิจและสังคม เพื่อวางแนวทาง มอบหมายให้คณะอนุกรรมาธิการ ดำเนินการให้ตรงกับคณะกรรมการธิการใหญ่ของเรา ซึ่งผู้ชี้แจงทุกท่านที่เราเชิญมา ก็จะให้เกียรติมานั่งข้างหน้า ตามความเหมาะสม
สำหรับกรณีที่จะเชิญอดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น ขณะนี้มีบางท่านตอบรับมาแล้ว อาทิ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีตอบรับมา ในวันที่ 5 มิ.ย. เช่นเดียวกับนายจุลพันธ์ แต่จะเข้ากันคนละวาระ ไม่ได้ให้เจอกัน ไม่ใช่การดีเบต นอกจากนั้น ยังมี นายวีระ ธีรภัทร ตอบรับมาในวันที่ 19 มิ.ย. ส่วนคนอื่นๆ ก็มีการติดต่อไปแล้ว เช่น นายชวน หลีกภัย อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร แต่ยังไม่มีการกำหนดว่า จะมาในวันไหน
นายวีระพันธ์ ยืนยันว่า ไม่ได้ตั้งธงจะเชิญบุคคลที่มีจุดยืนต่อเอนเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์คนละฝ่ายกับรัฐบาลเท่านั้น อย่างนายวีระนก็ไม่รู้ว่าเขาคิดอย่างไร เพราะเราก็อยากเชิญ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกฯ ด้วย ย้ำว่า ให้ความเป็นธรรมกับทุกคน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมวันนี้ มีนายปดิพัทธ์ สันติภาดา อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่หนึ่ง เข้าร่วมสังเกตการประชุมด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เชาว์' ฟาดโฆษกรบ.โต้ 'อภิสิทธิ์' เบี่ยงเบน-บิดเบือน เหน็บออกจากปชป.ลืมหลักการความแม่นยำ
นายเชาว์ มีขวด ทนายความ และอดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สแกนคำชี้แจงโฆษกรัฐบาล โต้ "อภิสิทธิ์" เบี่ยงเบน-บิดเบือน น่าผิดหวัง
'อภิสิทธิ์' ลั่นหาก 'วีระพงษ์' เลือกช่วยงาน 'ศุภจี' ต้องออกจาก 'รองหัวหน้า-สมาชิกพรรคปชป.'
อภิสิทธิ์ โพสต์กรณี 'วีระพงษ์' ที่กำลังเป็นประเด็นโต้เถียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ลั่น 'ศุภจี' ไม่เคยติดต่อมาขอตัวไปช่วยงาน
'สว.ชิบ' ชู 'ปุ๋ยอินทรีย์-นวัตกรรมท้องถิ่น' ทางรอดวิกฤตปุ๋ยแพง
ฝ่าวิกฤตสงครามปุ๋ยแพง! 'สว.ชิบ' ชู 'ปุ๋ยอินทรีย์-นวัตกรรมท้องถิ่น' เป็นทางรอดฝ่าวิกฤต แนะภาคการเกษตรไทยเร่งปรับโครงสร้างสู่การพึ่งพาตนเอง ลดการนำเข้า เพื่อสร้างความมั่นคงอย่างยั่งยืน
‘สว.ประพนธ์’ เตรียมเสนอรัฐบาลกลางเวทีแถลงนโยบายจี้รื้อระบบ สปสช.
"สว.ประพนธ์" เตรียมเสนอ รบ.กลางเวทีแถลงนโยบาย จี้รื้อระบบ สปสช. หลังพบงบ รพ. ติดลบหนัก 6 หมื่นล้าน เผยเงินไหลไปอุดหนุนโครงการ 7 นางฟ้า หวั่นระบบสาธารณสุขล้มละลาย หากไม่เร่งแก้ไขค่าตอบแทนให้สะท้อนต้นทุนจริง
ปชป. เติมพลังคนรุ่นใหม่ ตั้ง 2 รองโฆษกฯ เพิ่ม 'พศิน ปิตุเตชะ - วีร์ ศรีวราธนบูลย์'
พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้แต่งตั้งรองโฆษกพรรคเพิ่มเติมเพื่อเข้ามาเสริมทัพทีมสื่อสารให้เข้มแข็งและครอบคลุมทุกมิติมากยิ่งขึ้น ซึ่งการแต่งตั้งรองโฆษกเพิ่มเติมในครั้งนี้
เสียดายปธ.สภาปิดประชุมหนี ญัตติน้ำมันแพง ไม่ได้ซักว่า ใครคือ 'ไอ้โม่ง' กักตุนน้ำมัน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์คลิปและข้อความระบุว่า ใครคือ ไอ้โม่ง กักตุนน้ำมัน

