'อิ๊งค์' เผย 'ทักษิณ' เปิดบ้านจันทร์ส่องหล้า ให้คนกันเองร่วมเบิร์ดเดย์
25 ก.ค.2567 - ที่พรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีวันที่ 26 ก.ค. ที่จะเป็นวันคล้ายวันเกิดปีที่ 75 ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีจะมีการเปิดบ้านให้คนที่สนิทใกล้ชิดเข้าไปอวยพรวันเกิดหรือไม่ว่า ช่วงเช้าจะมีพิธีทำบุญตักบาตรกันในครอบครัว จากนั้นช่วงเที่ยง จะมีคนสนิทมาร่วมรับประทานอาหาร เพราะนายทักษิณไม่ได้ทำบุญเช่นนี้มานานแล้ว แต่ไม่ได้มีการเปิดบ้านให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมและจะไม่เปิดให้สื่อเข้าไปบันทึกภาพภายใน
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับกิจกรรมวันคล้ายวันเกิดที่บ้านจันทร์ส่องหล้า นายทักษิณ และคนในครอบครัวและญาติพี่น้องจะร่วมทำเลี้ยงพระเพล 9 รูป จากนั้นจะให้บรรดานักการเมืองใกล้ชิด ที่เป็นรัฐมนตรี และกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย เข้าไปร่วมทานอาหารเที่ยงอาทิ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกฯและรมว.คมนาคม นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รมช.มหาดไทย นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย รวมไปถึงนางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โดยการเดินทางเข้าบ้านจันทร์ส่องหล้าครั้งนี้จะจำกัดเฉพาะผู้ได้รับเชิญจะให้รถทะเบียนที่กำหนดไว้เข้าไปในบ้านเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘จุลพันธ์’ ยันนโยบายสร้างเศรษฐีเงินล้านไม่ใช่นโยบายแจกเงิน
‘จุลพันธ์’ ย้ำ โครงการสร้างเศรษฐีเงินล้านวันละ 9 คน ไม่ใช่นโยบายแจกเงิน ยกเคส บราซิลเพิ่มจัดเก็บภาษีราว 8–9% ชี้ ดึงเศรษฐกิจนอกระบบ 9 ล้านล้านขึ้นมาบนดิน
'โอ๊ค-เอม' เยี่ยม 'ทักษิณ' ครั้งที่ 33 ยันพักโทษเดือนพ.ค. 'พ่อ' ให้ทำตามระเบียบคุมขัง
‘โอ๊ค-เอม’ เยี่ยม ‘ทักษิณ’ ครั้งที่ 33 บอกพ่อยังคงฝากให้กำลังใจผู้สมัครพรรคเพื่อไทย หลังใกล้งวดเลือกตั้งใหญ่ 2569 ยืนยัน ‘ทักษิณ’ พร้อมทำตามระเบียบคุมขังให้ครบกำหนดเพื่อพิจารณาพักโทษเดือน พ.ค.นี้
ใครกันแน่ที่เปลี่ยนไป! ทำไมเลือกตั้งครั้งนี้ ต้องยืนอยู่คนละข้าง
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมเปลี่ยนไป หรือ ใครเปลี่ยนไป
'แพทองธาร' โชว์ทรัพย์สินหลังพ้นนายกฯ อู้ฟู่ 1.1 หมื่นล้านหนี้ตั๋วพีเอ็นยังอยู่!
ป.ป.ช.เปิดเซฟ 'แพทองธาร' พ้นเก้าอี้นายกฯ มั่งคั่ง 1.1 หมื่นล้าน หนี้ตั๋ว PN 4.4 พันล้านบาทยังอยู่
'พิพัฒน์' กินยาผิดซอง! ฝาก 'นริศ' สะกิดหน่อย
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คุณพิพัฒน์ รัชกิจประการ คงกินยาผิดซอง

