
'นายกฯ' เข้าเรียน มินิ วปอ. ประธานรุ่นมอบดอกไม้แสดงความยินดี ปวารนาทั้ง 149 คน สนองนโยบายรัฐบาลเต็มที่ ก่อนร่วมถ่ายรูปชื่นมื่น
19 ส.ค. 2567 - เมื่อเวลา 09.00 น. นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าอบรมหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรสำหรับผู้บริหารแห่งอนาคต รุ่นที่ 1 หรือ มินิ วปอ. ที่วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร
ก่อนเริ่มการอบรม พันเอกเอกรักษ์ สิงหพงษ์ ผู้อำนวยการกองกำลังพลหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ในฐานะประธานรุ่น วปอ.บอ. รุ่นที่ 1 ได้เป็นตัวแทนมอบแจกันดอกไม้สีแดงแสดงความยินดีกับนางสาวแพทองธาร พร้อมกล่าวว่า “ขอแสดงความยินดี ที่ได้รับพระมหากรุณาที่คุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 31 และในฐานะประธานรุ่นขอปวารณาตัวว่าพวกเราทั้ง 149 คน รับใช้นโยบายรัฐบาลอย่างเต็มที่“
โดยนางสาวแพทองธาร ได้กล่าวขอบคุณ จากนั้นทั้งหมดได้ถ่ายรูปร่วมกันพร้อมเชิญคณาจารย์มาถ่ายรูปด้วยกันเพื่อเป็นที่ระลึก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการอบรมวันนี้มีการนำเสนอผลการศึกษาดูงานต่างประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางหลักสูตรได้ไปศึกษาดูงานที่ประเทศจีน จากนั้นประธานรุ่นได้ชี้แจงภาพรวม สร้างความเข้าใจกับเพื่อนนักศึกษาเกี่ยวกับขอบเขตการเตรียมความพร้อมแถลงผลงานของหลักสูตร โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนร่วมสังเกตการ
ขณะที่ในช่วงบ่ายเวลา 14.30 น. นางสาวแพทองธารมีกำหนดการเดินทางเข้าอาคารชินวัตร 3 เพื่อร่วมประชุม โดยมีรายงานว่าจะมีการหารือระหว่างแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลในเวลาประมาณ 17:00 น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ คุย 'ทรัมป์' ค่ำนี้ อัปเดตชายแดน ปัดหลิ่วตา 'ฮุนเซน'
'อนุทิน' อัปเดตชายแดนกับ 'ทรัมป์' ค่ำนี้ หลังคุย 'อันวาร์' ช่วงเย็น ปัดหลิ่วตา 'ฮุนเซน' ย้อนถามหยุดยิงเมื่อไหร่ ยันรัฐบาลมีอำนาจเต็มดูแลชายแดน
'อนุทิน' เปิดใจเหตุยุบสภา ปัดหักหลัง ปชน. หนุนประชามติแก้รธน.
'อนุทิน' เปิดใจเหตุยุบสภา 'เท้ง' บอกไม่ให้ไปต่อ ปัดหักหลังยังยึดตามเอ็มโอเอ แต่คงอำนาจ สว. ไม่ได้อยู่ในข้อตกลง แย้มพร้อมหนุนประชามติแก้รธน.คำถามแรก
ส่อยื้อเลือกตั้ง! 'โสภณ' โยน กกต. เหตุคนชายแดนยังอพยพ
'โสภณ' ชี้หากคนชายแดนยังอพยพอยู่ ไม่น่าเลือกตั้งได้ เหตุต้องเลือกพร้อมกันทั่วประเทศ ถ้าไม่สงบเป็นหน้าที่ กกต. พิจารณา
พท. ผิดหวัง 'เท้ง' ปล่อย 'หนูเข้าป่า' ฟาด 'ปชน.-ภท.' ต้องรับผิดชอบ
'จุลพันธ์' ฟาด 'ปชน.-ภท.' ต้องรับผิดชอบร่วมกัน ดีลการเมืองที่พังพินาศสุด ผิดหวัง 'เท้ง' ปล่อยหนูเข้าป่า ให้ยุบสภาแทนการตรวจสอบ ลั่น 2 เดือนที่ผ่านมา คนไทยไม่ได้อะไรแต่ภูมิใจไทยได้เต็มๆ
รัฐบาลนัด กกต. 15 ธ.ค. คุยเลือกตั้ง ขอไฟเขียว 'คนละครึ่งพลัส' เฟส 2
'บวรศักดิ์' แจงหลังยุบสภา รัฐบาลยังมีอำนาจเต็ม ยกเว้นอนุมัติโครงการใหม่-แต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ นัดถก กกต.คุยเลือกตั้ง 15 ธ.ค. พร้อมถาม 'คนละครึ่งเฟส 2 - ครม.สัญจรหาดใหญ่' เป็นเรื่องเดิมทำได้หรือไม่
นายกฯ จ่อแถลงเหตุยุบสภา ผ่านทีวีรวมการเฉพาะกิจ ยันไม่กระทบชายแดน
นายกฯ จิบกาแฟชิล จ่อแถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ แจงเหตุยุบสภา ยันไม่กระทบชายแดน ปัดตอบแจ้งพรรคร่วมรัฐบาลล่วงหน้าหรือไม่

