'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือนนักศึกษา มช. ไม่รับพระราชทานปริญญา ต้องยอมรับหากกระแสตีกลับจากสังคม


'นันทิวัฒน์' สลดใจสโมสรนักศึกษาม.เชียงใหม่ ไม่ประสงค์จะรับพระราชทานปริญญาฯ เตือน เมื่อตั้งใจจะแสดงปฏิปักษ์ต่อสถาบัน ก็คงต้องยอมรับ หากมีกระแสตีกลับจากสังคมและคนรอบข้าง

14 ม.ค.2565- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กมีข้อความว่า

ปฏิปักษ์สถาบัน ?

สลดใจที่สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ออกแถลงการณ์ ไม่ขอร่วมรับเสด็จกรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ ในการพระราชทานปริญญาบัตรบัณฑิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในอดีตการถวายการรับเสด็จเป็นเรื่องของสภามหาวิทยาลัยและผู้บริหารมหาวิทยาลัย แต่สโมสรนักศึกษาเองที่ขอเข้าร่วมในการถวายการรับเสด็จ แต่เมื่อกรรมการสโมสรฯไม่ประสงค์จะเข้าร่วม มหาวิทยาลัยก็คงต้องทำหน้าที่ฝ่ายเดียวร่วมกับบัณฑิตผู้ประสงค์จะรับพระราชทานปริญญาฯ ก็เท่านั้น

จะไปยากอะไร นักศึกษาก็บอกผู้บริหารมหาวิทยาลัย ไม่ต้องกราบบังคมทูลเชิญ พระองค์ก็จะได้ไม่ต้องเสด็จ แต่เมื่อบัณฑิตมีความประสงค์จะขอรับพระราชทานปริญญา คนอื่นคนที่ไม่อยากรับก็ไม่เกี่ยว

การจะรับหรือไม่รับปริญญาบัตรเป็นเรื่องของใครของมัน ไม่ได้เป็นการบังคับ พระองค์ทรงเคยตรัสว่า ถึงจะมีบัณฑิตเพียงคนเดียว พระองค์ก็จะทรงเสด็จเพื่อพระราชทานให้บัณฑิต อันเป็นพระเมตตาของพระองค์ท่าน

เมื่อตั้งใจจะแสดงปฏิปักษ์ต่อสถาบัน ก็คงต้องยอมรับ หากมีการกระแสตีกลับจากสังคมและคนรอบข้าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ งง! วิธีคิด ‘ลุงตู่’ ไปร่วมประชุมกับผู้นำอเมริกัน เป็นการชักศึกเข้าบ้าน

อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์งงๆกับวิธีคิดว่าการไปอเมริกาจะเป็นการชักศึกเข้าบ้าน  วิธีคิดอย่างนี้ถูกต้องหรือไม่ 

คนไทยถือ! ยกบทเรียน 'ลาซาด้า' เตือนทุกกิจการต้องตระหนักให้มากๆ

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ร่วมปลุกแบนลาซาด้า ชี้เรื่องนี้คนไทยถือ กระทบสถาบันที่รักและหวงแหน แค่ขอโทษไม่พอ บทเรียนให้ทุกกิจการต้องตระหนักให้มาก

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ถอดรหัส 'ลุงตู่ตลาดแตก' ชาวบ้านคงรู้ว่าเมื่อ 'ลุงตู่' ไม่สู้ จะมีแร้งและผีเปรตเตรียมแห่เข้ามา

'นันทิวัฒน์'ถอดระหัส'ตู่ตลาดแตก'คนหาดใหญ่แห่กันออกมาต้อนรับ'ลุงตู่'เสียงลุงตู่สู้ๆ ดังมาถึงกรุงเทพฯ ชาวบ้านคงรู้ว่าเมื่อไรที่ลุงตู่ไม่สู้และถอยออกไป จะมีแร้งและผีเปรตเตรียมแห่เข้ามา เลยดันหลังลุงตู่ให้สู้

ความแตกต่างระหว่าง​ 'พรรคเก่าแก่'​ ที่กำลังสั่นไหว​ กับ​ 'พรรคของนายทุน'​

นายนันทิวัฒน์​ สามารถ ​อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ​ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก​ โดยมีรายละเอียดดังนี้ ความแตกต่างพรรคการเมืองที่เก่าแก่ของไทยกำลังอยู่ในช่วงสั่นไหว เลือดไหลออกไม่หยุด

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ สะท้อนความต่าง ‘พรรคการเมืองเก่า’ เลือดไหล กับ ’พรรคนายทุน’ ท่องตามสคริป

อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “ความแตกต่าง” ระบุว่า พรรคการเมืองที่เก่าแก่ของไทยกำลังอยู่ในช่วงสั่นไหว

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เผยรัสเซียปฏิบัติการรอบใหม่ต่อเขตดอนบาส กดดันกองกำลังยูเครนและต่างชาติที่ยังเหลืออยู่ให้วางอาวุธ

'นันทิวัฒน์'วิเคราะห์ปฏิบัติการรอบใหม่ต่อเขตดอนบาส รัสเซียน่าจะกดดันกองกำลังยูเครนและทหารต่างชาติที่ยังหลงเหลือหลบซ่อนอยู่โดยเสนอให้วางอาวุธและมอบตัวอีกครั้งหนึ่ง และสถาปนาเขตปลอดภัย