28 ส.ค.2567 - นายสรวงศ์ เทียนทอง สส.สระแก้ว และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมคณะได้เดินทางมาส่งหนังสือเชิญพรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาล โดยมีนายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.สงขลา และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์เป็นผู้รับหนังสือ
ทั้งนี้หนังสือเชิญมีเนื้อหาถึงนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โดยระบุว่า ตามที่ได้ทรงมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้นางสาวแพทองธาร ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี และนายกรัฐมนตรีได้เชิญพรรคการเมืองต่าง ๆ เพื่อเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล โดยได้แถลงผ่านสื่อมวลชนเป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปแล้ว นั้น
พรรคเพื่อไทยในฐานะแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาลเห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์มีบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ และมีอุดมการณ์ที่จะทำงานร่วมกันได้ จึงขอเรียนเชิญพรรคประชาธิปัตย์ได้เข้าร่วมรัฐบาลเพื่อร่วมกันบริหารราชการแผ่นดินให้เกิดประโยชน์แก่ประเทศชาติ และความผาสุกของประชาชนต่อไป
ทั้งนี้ ขอให้ท่านดำเนินการตามขั้นตอนภายในของพรรคและโปรดส่งรายชื่อบุคคลที่ท่านเห็นว่าเป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ มีคุณสมบัติ และไม่มีลักษณะต้องห้ามที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีส่งมายังพรรคเพื่อไทย ผ่านทางเลขาธิการพรรคโดยด่วนต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สรวงศ์ ซัด 'ไหม' ยิ่งกว่าละคร บอกไม่เห็นรัฐบาลทำผิดร้ายแรงจนต้องซักฟอก
สรวงศ์ โพสต์โต้ศิริกัญญา น่าจะอยู่คนละประเทศ หลังบอกยังไม่เห็นรัฐบาลทำผิดร้ายแรงจนต้องยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ
'เพื่อไทย' เตรียมเปิดตัวบ้านใหญ่ 'อัศวเหม' ลุ้นทัน 7 พ.ย.นี้หรือไม่
‘เพื่อไทย’ เตรียมเปิดตัวบ้านใหญ่ ‘อัศวเหม’ ไม่แน่ใจทัน 7 พ.ย.นี้หรือไม่ ลั่น แม้ไม่คุยกับ ‘ปชน.’ ก็สามารถยื่นซักฟอกเองได้ ชี้ ต้องคำนึกถึงไทม์ไลน์-พยานหลักฐานเอาผิด บอก มีความพยายามไม่ให้เปิดวิสามัญแก้ รธน.
พท.ฟอก 'อิ๊งค์' ลาออกเพื่อไม่ถูกเป็นเครื่องมือทางการเมืองมาข่มขู่
'พท.' ประชุมด่วน 'แพทองธาร' แจ้งลาออก หน.พรรค ด้าน 'สรวงศ์' ยัน 'แพทองธาร' ยังเป็นเสาหลัก พท.สู้ศึกเลือกตั้ง มันใจ สส.ใจไม่แกว่ง
'ธรรมนัส' ปัดทาบทาม 'เดชอิศม์' เข้า 'กล้าธรรม' เผยต้องปรึกษา นายกฯ ด้วย เหตุมีปมเขากระโดง
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและรมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวมีการทาบทาม นายเดชอิศม์ ขาวทอง อดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้มาร่วมกับพรรคกล้าธรรม ว่า ยัง เราทำงานก่อน อย่าเพิ่งไปคุยถึงเรื่องอื่น ย้ำว่าตนยังไม่ไปคุยกับใคร
'เฉลิมชัย-เดชอิศม์' ประสานเสียงยัน ปชป. ไร้แตกแยก!
'เฉลิมชัย-เดชอิศม์' ประสานเสียงยัน ไร้แตกแยก 'ปชป.' ลั่น ไม่ฆ่าน้อง ไม่ฟ้องนาย ไม่ขายเพื่อน ปัดข่าวย้ายพรรค บอกรอหลัง 18 ต.ค. ตัดสินใจอนาคตการเมือง เผยรอคุย 'อภิสิทธิ์' นำทัพ กก.บห. ชุดใหม่
'เดชอิศม์' ขอดูโฉมหน้าหัวหน้า ปชป.คนใหม่ก่อนตัดสินใจอนาคต!
'เดชอิศม์' รอดูโฉม 'หัวหน้าพรรค กก.บห. ชุดใหม่' ก่อนตัดสินใจย้ายพรรคหรือไม่ หากเป็นอุปสรรคก็ไม่ควรอยู่ ลั่นขอแบกศักดิ์ศรีคนใต้ หากจะย้ายก็ไม่บังคับ สส. ชี้ร่วมวงข้าว 'กล้าธรรม' เรื่องธรรมดา


