'กองหนุนลุงตู่' เอือม! ไม่ฟังนายกฯ 'พรรคร่วมรัฐบาล' ปราศรัยหาเสียงโจมตีกันเละ

15 ม.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ที่ประกาศตัวเป็นกองหนุน นายกฯลุงตู่ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงการกาเสียงเลือกต้ังซ่อม ส.ส.ชุมพร-สงขลาที่จะมีขึ้นวันที่ 16 ม.ค.นี้ว่า "ฟังการหาเสียงของแต่ละพรรคในการเลือกตั้งซ่อมแล้วจะเข้าใจว่าพรรคร่วมรัฐบาลควรให้เกียรติซึ่งกันละกัน หลีกทางให้พรรคเดิมที่เป็นเจ้าของพื้นที่

พอพรรคร่วมรัฐบาลมาลงแข่งกันเองก็หนีไม่พ้นการด่ากันเองระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล ไม่รู้ว่ามันจะนำไปสู่ความขัดแย้งต่อเนื่องหรือไม่

นายกฯถึงกับต้องออกมาพูดให้พรรคร่วมที่ลงแข่งขันกันให้ระมัดระวังการหาเสียงของพรรคร่วม อย่าให้นำไปสู่ความขัดแย้ง เป็นความห่วงใยที่ถูกต้องแล้ว

บัดนี้การกล่าวหากันระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลเกิดขึ้นแล้วจ้ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัยวุฒิ' โต้แขวะ 'ชัชชาติ' พีอาร์เก่ง แจงตั้งใจชื่นชม อยากทำตาม ไม่มีปัญหากัน

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวถึงกรณีที่มีการพูดถึงนายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ ผู้ว่าฯกทม. เรื่องการแก้ปัญหาสายสื่อสารว่า "รัฐบาลประชาสัมพันธ์ไม่เก่งเท่านายชัชชาติ”

'วิษณุ' ชี้เข้าเขตยื่นตีความวาระนายกฯ 8 ปี หากใครสงสัยก็ควรยื่นศาล รธน.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ วาระการดำรงตำแหน่งของนายกรัฐมนตรี ที่จะครบวาระในเดือนสิงหาคมว่า ตนเคยพูดแล้วว่าใครจะเป็นคนยื่นศาลรัฐธรรมนูญก็ได้ หากใครมีความสงสัยก็ช่วยเข้าชื่อกัน แล้วยื่น แต่รัฐบาลไม่ยื่นเอง

'เพื่อไทย' เปิดตัว 30 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือตอนบน คุยฟุ้งชนะแลนด์สไลด์

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ และที่ปรึกษาคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย

'หน.พปชร.' ยันยึดสูตรปาร์ตี้ลิสต์ตาม กมธ. โบ้ยถาม 'ชัยวุฒิ' ยกเครื่องพีอาร์

'บิ๊กป้อม' ย้ำสูตรคำนวนปาร์ตี้ลิสต์เดินตาม กมธ. หลัง ปชป.ชงหาร 500 โยนถาม 'ชัยวุฒิ' เล็งปรับพีอาร์รัฐบาล-พปชร. พร้อมไปโรดโชว์ชลบุรี ปัดตอบกระแส 'ชัชชาติ ฟีเวอร์'

พปชร. รอฟังอภิปรายในสภา ก่อนตัดสินใจเลือก สูตรส.ส. ปาร์ตี้ลิสต์หาร 100 หรือ 500

สูตรการคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ พรรค พปชร. หนุนการคำนวณที่หารด้วย 100 หรือ 500 ว่า ตามคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. (ฉบับที่…) พ.ศ. …หารด้วย 100