'ผู้นำฝ่ายค้าน' ยันเดินหน้าตรวจสอบจริยธรรม สส. ในสภา ไม่ละเว้นแม้เป็นสส.ด้วยกัน มองเสถียรภาพพรรคร่วมรัฐบาล เป็นเรื่องภายใน ไม่สามารถตัดสินได้
16 ต.ค.2567 - ที่รัฐสภา นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน ให้สัมภาษณ์กรณีมีการทวงถาม สส.ที่ถูกร้องเรียนจริยธรรม ทางคณะกรรมการจริยธรรม มีการนัดพิจารณาเรื่องนี้แล้วหรือไม่ ว่า ตอนนี้อยู่ในกระบวนการที่ตนเองกำลังจะเข้าร่วมกรรมการจริยธรรม ซึ่งเพิ่งจะมีการแต่งตั้งผู้นำฝ่ายค้านไป จึงยังไม่ได้มีการทำหน้าที่ในส่วนนี้ แต่ยืนยันว่าในฐานะที่มารับตำแหน่งนี้ จะผลักดันให้กรรมาการจริยธรรมตรวจสอบทุกอย่างตรงไปตรงมาที่สุด ไม่มีการบอกว่าเป็น สส.ด้วยกันและจะละเว้นไม่ตรวจสอบจริยธรรม ย้ำเดินหน้าเต็มที่แน่นอน
เมื่อถามถึงความเห็นในด้านเสถียรภาพของพรรคร่วมรัฐบาล นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ฝ่ายรัฐบาลจะต้องคุยกัน ในฐานะพรรคฝ่ายค้านก็จะเดินหน้าตรวจสอบอย่างตรงไปตรงมา ส่วนทางพรรครัฐบาลจะมีการพูดคุยและตกลงกันอย่างไรคงจะไม่สามารถไปตัดสินตรงนั้นได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หัวหน้าเท้ง' เรียกร้อง 'อุ๊งอิ๊ง' แสดงบทบาทนำฉีกรัฐธรรมนูญฉบับปราบโกงให้สำเร็จ
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ประชุมรัฐสภาจะพิจารณาร่างแ
ปชน.ยกพลแถลงดาดฟ้ารัฐสภาซัดวิกฤตฝุ่นพิษคือวิกฤตภาวะผู้นำ
'ปชน.' แถลง 'วิกฤต PM 2.5 คือ วิกฤตภาวะผู้นำ' เสนอมาตรการ แก้ไขปัญหาฝุ่นอย่างจริงจัง เชื่อ หาก กทม. ทำได้จะเป็นโรลโมเดลให้พื้นที่อื่น 'ส.ก.บางซื่อ' ยก3เรื่องตบหน้า 'ชัชชาติ' มีอำนาจเต็มสางปัญหา
คึกคัก! 'เท้ง' ลั่นเตรียมขนคนปชน.-องค์ความรู้คณะก้าวหน้า ทำงานเพื่อคนลำพูน
'เท้ง' นำคณะแต่งขาว ไหว้เอาฤกษ์ ก่อนพา 'ว่าที่นายก อบจ.ลำพูน' ลงพื้นที่ขอบคุณ แย้ม ภายใน 1-2 เดือน เตรียมขนคน ปชน.-องค์ความรู้คณะก้าวหน้า ทำน้ำประปาดื่มได้
'ณัฐพงษ์' ชี้สมรสเท่าเทียมเป็นผลงานของ สส.ที่โหวตหนุนทุกคน
'เท้ง' ยินดี 'สมรสเท่าเทียม' บังคับใช้วันแรก ยกเป็นผลงานของ สส.ทุกคน เชื่อประชาชนตัดสินใจได้ พรรคไหนสนับสนุนมาตลอด จ่อผลักดันต่อเรื่องสวัสดิการ-แก้กฎหมายรอง
'เท้ง' ลั่น 'อุ๊งอิ๊ง' ไปหาโอกาสใหม่ใน ตปท.ได้แต่ควรแก้ปัญหาในบ้านก่อน
'เท้ง' ชี้ 'นายกฯ' ไปหาโอกาสใหม่ต่างประเทศทำได้ แต่ควรแก้ปัญหาฝุ่นในไทยก่อน เชื่อ ปชช.เรียกร้อง-รอคอยอยู่ เผย 'ปชน.' เตรียมเสนอ มาตรการที่เป็นรูปธรรม หวังรัฐบาลรับไปดำเนินการ
‘ส้มบุกทั่วไทย’ ดาวกระจาย ล้วง 'ชิงแดน' ฝ่ายตรงข้าม
นับถอยหลังสู่โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ในวันที่ 1 ก.พ.ที่จะถึงนี้ ซึ่งพรรคประชาชนได้เริ่มจุดแคมเปญ 'ส้มบุกทั่วไทย เปิดปราศรัยใหญ่ อบจ.ประชาชน' ตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา