นายกฯ อิ๊งค์ใส่ชุดผ้าไหมของคุณหญิงพจมานมอบรางวัลสุดยอดซีอีโอ

นายกฯ สวมชุดผ้าไหมคุณแม่ มอบรางวัลสุดยอดซีอีโอ บอกสื่อ-รัฐบาลต่างหน้าที่แต่เป้าหมายเดียวกันทำเพื่อปชช.- ประเทศชาติ พร้อมรับฟังข้อมูล นำไปแก้ปัญหาให้ประชาชน

30 ต.ค.2567 - ที่โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ถนนรางน้ำ เขตราชเทวี กรุงเทพฯ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบรางวัลสุดยอดซีอีโอ ในงานสัมมนาเศรษฐกิจไทยประจำปี 2567 “Thailand 2025 : Opportunities, Challenges and the Future” โดยวันเดียวกันนี้นายกฯสวมชุดผ้าไหมทอมือสีกลีบบัวจากภาคอีสาน ซึ่งเป็นชุดของคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ แม่ของนายกฯ เคยใส่สมัยที่ นายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี

นายกฯ กล่าวว่า ขออภัยวันนี้อาจจะเสียงแหบเล็กน้อย แต่ดีใจตื่นมาได้มางานนี้ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ขอบคุณที่ได้เชิญตนมาในวันนี้ ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีกับทุกคน ทางสมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจกับรัฐบาลเป็นความสัมพันธ์ที่เรามีกันมาอย่างยาวนาน และทางสมาคมมีหน้าที่ในการตั้งคำถาม ตรวจสอบ มีคำถามจากประชาชน เพื่อถามและได้คำตอบจากรัฐบาล เพื่อสื่อสารต่อให้ประชาชนได้รับรู้เข้าใจ หลายทีเป็นการวิเคราะห์ หลายครั้งเพื่อการย่อยข้อมูลให้ประชาชนได้เข้าถึงข้อมูลของรัฐบาล เข้าใจการทำงานของรัฐบาลมากยิ่งขึ้น ถือได้ว่าเราทั้งสองฝ่ายเป็นกลุ่มที่ทำงานเพื่อประชาชน มีประชาชนเป็นเป้าหมายแต่ละคนทำหน้าที่ต่างกันในความรับผิดชอบของตัวเอง

นายกฯ กล่าวอีกว่า ขอแสดงความยินดีกับ CEO ทุกท่าน ซึ่งมีหลายสเกลทั้งรุ่นใหญ่ รุ่นกลาง ทั้งนี้ SME ไม่ว่าจะสเกลไหนก็ตาม ล้วนแต่สร้างความมั่นคง ความเจริญเติบโตเศรษฐกิจของประเทศ ทุกคนมีบทบาทที่สำคัญ เรามีส่วนสำคัญมากในการพัฒนาเศรษฐกิจ ทำให้ประเทศชาติมั่นคงรัฐบาลมั่นคง การบริหารการทำงาน CEO ทุกท่าน มีความหมายและเป็นแรงบันดาลใจให้กับประชาชนทุกคน รุ่นเด็กๆน้องๆที่มองเห็นในวันนี้เชื่อว่าจะได้แรงบันดาลใจอย่างมากจากทุกท่านและทำให้รู้ว่ามีแรงผลักดันมีรางวัลรออยู่ข้างหน้าและ Event ใหญ่ๆของประเทศชาติที่จะให้ประชาชนรุ่นเด็กๆมองเห็น และรู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเศรษฐกิจให้ไปต่อข้างหน้าอย่างแข็งแรงได้ในอนาคต

นายกฯ กล่าวว่า ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากในหลายธุรกิจ ทุกวันนี้กำลังเผชิญหน้ากับอุปสรรคของเศรษฐกิจและอุปสรรคการเปลี่ยนแปลงของโลกที่รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมต่างๆ เทคโนโลยีที่เข้ามา รัฐบาลพยายามสนับสนุนเรื่องนี้ให้ทุกคนได้มีความรู้เข้าถึงข้อมูลต่างๆให้ได้มากที่สุดตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจต่างๆ รัฐบาลทราบถึงปัญหาและอุปสรรคที่ได้เจอ ฉะนั้นมีนโยบายต่างๆที่จะช่วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง SME ธุรกิจต่างๆมากมายรัฐบาลพร้อมที่จะ support คนรุ่นใหม่ๆหรือรุ่นไหนก็ได้ที่มีความตั้งใจ ความพยายามในการทำธุรกิจ SME เราพยายามซัพพอร์ตเรื่องการลงทุนการลดต้นทุนให้ทั้งหมด ฉะนั้นขออนุญาตบอกผู้สื่อข่าวหากมีข้อมูลอะไรดีๆรัฐบาลพร้อมรับฟังและนำข้อมูลเหล่านี้ไปแก้ปัญหาให้ประชาชนอย่างแท้จริง เพราะตนพูดเสมอว่าจริงๆแล้วถ้าเราอยู่ในปัญหาก็จะเห็นปัญหาได้ในมุมหนึ่งเท่านั้น แต่ถ้ามีคนที่ช่วยกันดูวิเคราะห์ซัพพอร์ตหลายด้านก็จะเห็นปัญหาได้ครบขึ้น เพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุดยิ่งขึ้น รัฐบาลต้องการความร่วมมือจากทุกฝ่าย เพื่อที่จะแก้ปัญหาของประชาชนให้ดีที่สุด

"ขออนุญาตส่งกำลังใจนอกจากแสดงความยินดี ให้ทุกท่านมีแรงผลักดันเรื่องดีๆแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ รวมทั้งผู้ชมทางบ้านใครที่คิดว่าตัวเองพร้อมแล้วที่จะทำธุรกิจหรือสร้างธุรกิจใหม่ๆให้กับประเทศชาติ ขอเป็นแรงใจ และแน่นอนรัฐบาลสนับสนุนประชาชนทุกเรื่องแบบนี้ตลอดไป"นายกฯกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อนุทินโชว์วิสัยทัศน์ลุยถกทวิภาค

“อนุทิน” โชว์วิสัยทัศน์ที่ประชุมอาเซียน แนะ 3 แนวทางเชิงยุทธศาสตร์ “เอกภาพ-ยืดหยุ่น-บทบาท” หารือทวิภาคีทั้งผู้นำเวียดนาม-มาเลเซีย-สิงคโปร์ “สีหศักดิ์” แจงหารือ 3 ฝ่ายปัญหาไทย-กัมพูชา เล็งส่งอุปทูตกลับไปประจำการ

กัมพูชามั่ว! ไทยอย่ารั่วตาม 'ไกล่เกลี่ยภาคบังคับ' ไม่จำเป็น

รศ.ดร.ชิดตะวัน ชนะกุล อาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ *กัมพูชามั่ว…ไทยอย่ารั่วตาม! โดยระบุว่า

'เอกนิติ' เปิดเบื้องหลัง 'มูดี้ส์' ปรับเครดิตไทย ไม่กังวลกู้ 4 แสนล้าน

'เอกนิติ' เปิดเบื้องหลังดึงความเชื่อมั่นไทย 'มูดี้ส์' ปรับมุมมองเศรษฐกิจไทยสู่ระดับ Stable แจงแผนมุ่งสร้างการเติบโต เร่งเครื่องการลงทุน ย้ำจุดยืนวินัยการคลัง

นายกฯ เงาโชวกึ๋น! เท้งแนะอนุทินใช้เวทีอาเซียนซัมมิตแสดงบทบาทนำ

'เท้ง ณัฐพงษ์' ยก 3 วาระประชาชน ที่ 'นายกฯอนุทิน' ควรใช้เวทีอาเซียนซัมมิตแสดงบทบาทนำของไทยแก้ปัญหา แนะ เคลียร์ปมพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา ไทยต้องคุมเกมเจรจาทวิภาคี

'ทักษิณ' นับนิ้วรอออกจากคุกมาเห็นเดือนเห็นตะวัน! หลังลูกหลานมาเยี่ยมผ่านลูกกรงครั้งสุดท้าย

'ทักษิณ' ดีใจเฝ้านับวันในเรือนจำฯ กว่า 243 วัน หลังต้องเยี่ยมลูกหลานผ่านลูกกรงมาตลอด 'อิ๊งค์' ระบุพ่อไม่ได้คุยเรื่องเส้นทางการเมืองหลังจากได้พักโทษ 11 พ.ค.นี้ ครอบครัวยกทัพมาต้อนรับ

นายกฯ ชี้จ่ายเงินเยียวยาแพะ 8 พันล้านไม่ใช่ผลงานแต่เป็นความอัปยศ!

นายกฯ เปิดงาน '24 ปีการช่วยเหลือเหยื่อผู้บริสุทธิ์' สั่งการผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ทำงานรวดเร็ว ทั่วถึงเป็นธรรม ชี้จ่ายเงินเยียวยา 8 พันล้าน ไม่ใช่ผลงานแต่เป็นความอัปยศ ยกระดับกระบวนการยุติธรรมไทยสู่สากล