นับคะแนนเลือกตั้ง นายก อบจ.ขอนแก่น ‘วัฒนา ช่างเหลา’ พลิกทิ้งห่าง ’พงษ์ศักดิ์’

3 พ.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการนับคะแนนเลือกตั้ง นายก อบจ.ขอนแก่น เวลา 19.00 น.หลังบางเขตเลือกตั้งมีการนับคะแนนไปแล้วมากถึงร้อยละ 70 โดยเฉพาะเขตเลือกตั้งที่ 1 ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น พบว่าการนับคะแนนจากทั้ง 129 หน่วยเลือกตั้งในเขตเมืองเสร็จสิ้นแล้วและอยู่ในช่วงของการจัดส่งผลคะแนนให้กับหน่วยรวมคะแนนกลางเทศบาลนครขอนแก่น โดยคะแนนล่าสุดพบว่า หมายเลข 1 ได้ 2,113 คะแนน หมายเลข 2 นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ ได้ 7,450 คะแนน และหมายเลข 3 นายโต บูรพา สิมมาทัน ได้ 2,703 คะแนน

ในขณะที่เขตพื้นที่ชานเมืองและเขตพื้นที่รอบนอก ไม่ว่าจะเป็น ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น หมายเลข 1 ชนะหมายเลข 2 ในหลายหมู่บ้าน รวมทั้งพื้นที่อำเภอรอบนอกที่คะแนนของหมายเลข 1 เอาชนะ หมายเลข 2 ได้อย่างถล่มทลาย ซึ่งขณะนี้อยุ่ระหว่างการรวบรวมคะแนนจากแต่ละตำบล ส่งมายังอำเภอและรายงานผลมาที่ กกต.อบจ.ขอนแก่น ตามขั้นตอน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่าผลการนับคะแนนทั่วทั้งจังหวัดผ่านไปแล้ว 421 หน่วย จากทั้งหมด 2,689 หน่วย หมายเลข 1 นายวัฒนา  ช่างเหลา  ได้ 61,956 คะแนน หมายเลข 2 นายพงษ์ศักดิ์  ตั้งวานิชกพงษ์ ได้ 46,023 คะแนน หมายเลข 3 นายโตบูรพา สิมมาทัน ได้  8,229 คะแนน บัตรเสีย 8,305 ใบ

ล่าสุด ณ เวลา 20.30 น. ผลการนับคะแนน (อย่างไม่เป็นทางการ) จำนวนหน่วยเลือกตั้ง 2,689 หน่วย รวมคะแนนเสร็จแล้ว 948 หน่วย คิดเป็น 35.25%

ปรากฏว่า เบอร์ 1 นายวัฒนา ช่างเหลา อดีต ส.ส.ขอนแก่นและประธานสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด    ทายาท เอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย ได้ไป 104,342 คะแนน

เบอร์ 2 นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ อดีตนายก อบจ.ขอนแก่น 6 สมัย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพรรคเพื่อไทย ได้ 86,483 คะแนน

และ เบอร์ 3 นายโตบูรพา สิมมาทัน  อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคเสรีรวมไทย ได้11,831 คะแนน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อร้อนใจคดีไม่คืบ ลูกโดนหัวโจกในห้องไถเงิน - จี้บุหรี่ตามร่างกาย

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ประสานทีมสหวิชาชีพ เรียกหัวโจก ม.6 รร.ฯชือดัง มาสอบสวน หลังก่อเหตุใช้บุหรี่จี้-กลั่นแกล้ง เพื่อนร่วมห้อง   ยืนยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ชาวบ้านผวา! พบ 'หลุมยุบ' ขนาดใหญ่มากกว่า 7 จุด กระจายทั่วไร่นาที่ขอนแก่น วอนช่วยเหลือทำเกษตรไม่ได้

ขอนแก่น ดินทรุดกระจายอยู่กลางไร่อ้อยและไร่นาของประชาชน นับ 10 หลุม บางหลุมลึกประมาณ 5 เมตร  ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบหาสาเหตุและหาแนวทางช่วยเห

ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดผ่านเฟซบุ๊ก ยึดยาเค-คอลลาเจนเมาเพียบ

พ.ต.อ.วงศกร วันชัย ผกก.สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนากร พาเบ้า สว.กก.สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาอายุ 18 ปี จำนวน 4 คน พร้อมยาเคหรือคีตามีนคอลลาเจน อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ เครื่องกระสุนปืน และโทรศัพท์มือถือ หลังสืบสวนพบพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยา

บ้านไม้ไผ่ มุ่งปั้นเด็กไทยอิสาน แบบสากล

เชื่อว่าท่านผู้อ่าน น่าจะเคยได้ยินเรื่องโรงเรียนสอนแบบมอนเตสซอรี ซึ่งเริ่มมาจากจิตแพทย์หญิงชาวอิตาลี ชื่อ มาเรีย มอนเตสซอรี ผู้เชื่อและเผยแพร่ปรัชญาที่ว่า “การให้การศึกษาในระยะแรก ไม่ใช่การเอาความรู้ไปบอกเด็ก แต่ควรปลูกฝังให้เด็กเจริญเติบโตไปตามความต้องการตามธรรมชาติของเขา”