ชิงนายกอบจ.สงขลา เดือดแน่ สะพัด! รทสช.จับมือ ภท.ส่ง 'ถาวร เสนเนียม' ลงสู้ศึก

27 พ.ย.2567- มีรายงานว่า หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศให้วันเสาร์ที่ 1 ก.พ. 2568 เป็นวันเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ทั่วประเทศไทย อย่างไรก็ตาม มีนายกอบจ.ทยอยลาออกแล้ว 29 แห่ง และจัดเลือกตั้งไปบางส่วนแล้ว โดยการเลือกตั้งอบจ.วันที่ 1 ก.พ.68 เริ่มมีความเคลื่อนไหวเตรียมการเลือกตั้งอย่างคึกคักแล้ว

สำหรับการเลือกตั้ง อบจ.สงขลา ซึ่งมีสมาชิกสภาอบจ. 36 เขต ก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวคึกคักเช่นกัน โดยนายไพเจน มากสุวรรณ์ นายก อบจ.สงขลา คนปัจจุบัน ซึ่งชนะเลือกตั้งเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ได้ประกาศถอนตัวไม่ลงสมัคร เนื่องจากต้องการตอบแทนบุญคุณ ที่ทั้งนายเดชอิศม์ นายเดชอิศม์ ขาวทอง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และ นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม อดีตอธิบดีกรมฝนหลวง เคยให้การสนับสนุนการเลือกตั้งนายกอบจ.ครั้งที่ผ่านมา และมีการเคลียร์ข้อตกลงทางการเมืองกับนายเดชอิศม์ แล้ว

โดยเมือวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา นายเดชอิศม์ ขาวทอง พร้อมด้วย นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม หัวหน้าทีมสงขลาพลังใหม่ และ นายสมยศ พลายด้วง สส.สงขลา เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดแถลงข่าวสนับสนุนนายสุพิศ เป็นนายกอบจ.สงขลา พร้อมสนับสนุนทีมผู้สมัครสมาชิกอบจ.ทีมสงขลาพลังใหม่ ชิงนายกอบจ.สมัยหน้า

ล่าสุดมีผู้ประกาศตัวลงสมัคร นายกอบจ.สงขลา แล้ว 3 คน ประกอบด้วย นายสุพิศ พิทักษ์ธรรม ทีมสงขลาพลังใหม่ นายนิรันดร์ จินดานาค จากพรรคประชาชน และ น.ส.อภิญญา ยอดแก้ว ผู้สมัคอิสระ ที่เปิดตัวเสนอเป็นนายกอบจ.หญิงคนแรกของ จ.สงขลา

ที่น่าสนใจมีรายงานว่า มีการขยับตัวของพรรคภูมิใจไทยกับพรรครวมไทยสร้างชาติ เตรียมส่งตัวผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา โดยนักการเมืองรุ่นใหญ่ในจ.สงขลา คือนายถาวร เสนเนียม อดีตส.ส.สงขลา แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรมช.คมนาคม ในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ จับมือกับแกนนำพรรคภูมิใจไทย คือ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่ดูแลภาคใต้ โดยนายถาวร จะลงสมัคนายกอบจ.สงขลา ในนามอิสระ

การจับมือกันของนายถาวรกับนายพิพัฒน์ ลงสู้ศึกเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลา ครั้งนี้ มีทั้งอดีตส.ส.และรัฐมนตรี เป็นพี่เลี้ยงและผู้สนับสนุน จะเป็นการรวมพลกันเพื่อสู้กับพรรคประชาธิปัตย์ อย่างดุเดือดแน่ เพราะต่างคนต่างรู้มือกันอยู่ในฐานะคนประชาธิปัตย์ด้วยกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิพัฒน์' ควง ชลัฐ ลูกชาย ปิดเวทีปราศรัยพัทลุง มั่นใจภูมิใจไทย ยกทั้ง 3 เขต ชูสะพาน-สนามบิน ทวงคืน 30 ปีโอกาสคนใต้ กระแสตอบรับคึกคัก

บรรยากาศเวทีปราศรัยพรรคภูมิใจไทยที่จังหวัดพัทลุงเต็มไปด้วยความคึกคักและพลังจากพี่น้องประชาชน โดย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ แกนนำภาคใต้ และ นาย ชลัฐ รัชกิจประการ พรรคภูมิใจไทย ขึ้นเวทีประกาศจุดยืนชัด พร้อมย้ำความเป็นลูกหลานคนพัทลุง มั่นใจสามารถ “ยกจังหวัด” คว้า ส.ส. ครบทั้ง 3 เขต ด้วยนโยบายที่ทำได้จริงและ ตรงความต้องการของพี่น้องชาวพัทลุง

'อนุทิน' อ้อนคนคอน เลือก 'ภท' เหน็บ 'ปชป.' ไม่มีหรอก 'สมบัติพ่อเฒ่า' มีแต่ของประชาชน

'อนุทิน' อ้อนคนคอน เลือก 'ภูมิใจไทย' ลบคำว่าลำบากออกจากความคิด ยืนยัน ทำงานไม่เคยทวงบุญคุณ ซัด ไม่มีหรอก 'สมบัติพ่อเฒ่า' มีแต่ของประชาชน ย้อนถามเลือกไปทำไม นายกฯก็ไม่ได้เป็น ขออะไรก็ไม่เคยได้ ดีแต่ปราศรัยโจมตีคนอื่น ฝาก 'อภิสิทธิ์' ไม่มีเวลาให้ คุยกับคนคอน มีประโยชน์กว่า เหน็บ บางพรรคไร้ สส.ใต้ เลยบอกเอาไว้ก่อน ไม่เหมือน ภท. เท่าเทียบทุกภาค

เขต 4 สงขลาเดือด! 'อภิสิทธิ์' เปิดเกมรุกจุดไฟโค้งสุดท้าย ดัน 'ภู สิทธิพัฒน์' ไล่บี้ 'ชนนพัฒฐ์'

สมรภูมิเลือกตั้ง สส.เขต 4 จ.สงขลา เข้าสู่ช่วงเดือดสุดขีด เมื่อชื่อของ นายสิทธิพัฒน์ เสนเนียม หรือ “ภู” ผู้สมัครเบอร์ 1 พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) คนหนุ่มรุ่นใหม่ วัย 27 ปี ถูกดันขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิงเต็มตัว ไล่บี้แบบหายใจรดต้นคอ นายชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว พรรคกล้าธรรม เจ้าของพื้นที่เดิม

ลุ้นดีลประวัติศาสตร์ ‘ทูตไทย วอชิงตันฯ’ ส่งสัญญาณหนุนแนวคิด ‘พิพัฒน์’ เปิดเกมชิง ‘Disneyland’ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เจ้าตัวมั่นใจพลิกท่องเที่ยวไทยสู่แลนด์มาร์โลก สร้างแหล่งงาน 100,000 ตำแหน่ง-ปั๊มรายได้มหาศาล

“พิพัฒน์” ปลื้ม “ทูตไทย วอชิงตันฯ ” ส่งสัญญาณหนุนไทยชิง “Disneyland“ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชี้แนวคิดถูกยกระดับสู่ทูตเศรษฐกิจ พลิกท่องเที่ยวไทยสู่แลนด์มาร์กความบันเทิงระดับโลก สร้างแหล่งงาน 100,000 ตำแหน่ง - ปั๊มรายได้มหาศาล

'พิพัฒน์' ชูเมกะโปรเจ็กต์ 'เอนเตอร์เทรนเมนต์คอมเพล็กซ์ไร้กาสิโน' ในพื้นที่อีอีซี

'พิพัฒน์' ชูเมกะโปรเจกต์ ดัน 'Disneyland Thailand' ผุด Entertainment Complex ใน EEC ย้ำชัด 'ทำได้จริง-ไร้กาสิโน' มุ่งปั้นไทยสู่ฮับท่องเที่ยวโลก