พ่อนายกฯ ติดใจ! วางแผนช่วยหาเสียงนายก อบจ. 'อุบลฯ-เชียงใหม่-ศรีสะเกษ'

เปิดกำหนดการ 'ทักษิณ' เดือนธ.ค. ลุยช่วยหาเสียงนายก อบจ.เพื่อไทย เตรียมลง 'อุบลฯ' พบปะแกนนำเขตเลือกตั้ง 11 ธ.ค.นี้ ก่อนไป 'เชียงใหม่' บ้านเกิด ปิดจ็อบ 'ศรีสะเกษ' ไร้ 'อิ๊งค์' ร่วม ป้องกันข้อครหา

28 พ.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ภายหลังลงพื้นที่ไปช่วยนายศราวุธ เพชรพนมพร ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) อุดรธานี ในนามพรรคเพื่อไทย หาเสียงเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 13-14 พ.ย. ล่าสุด นายทักษิณ มีกำหนดการเดินทางไปจังหวัดอุบลราชธานี ในวันที่ 11 พ.ย. ซึ่งตรงกับวันที่มีการเปิดรับสมัครผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ในวันที่ 11-14 พ.ย.และจะมีการเลือกตั้งวันที่22 ธ.ค.นี้ โดยพรรคเพื่อไทยส่ง นายกานต์ กัลป์ตินันท์ อดีตนายกฯอบจ.อุบลราชธานี ลงสมัครอีกสมัย

ทั้งนี้การเดินทางไป จ.อุบลฯ ของนายทักษิณครั้งนี้ ไม่ได้จัดรูปแบบให้มีการช่วยผู้สมัครนายกอบจ.อุบลฯของพรรคเพื่อไทยหาเสียง และไม่มีการขึ้นเวทีปราศรัยเหมือนที่จ.อุดรธานี แต่นายทักษิณ จะเดินทางไปพบปะและเยี่ยมเยียนแกนนำเขตเลือกตั้งระดับท้องถิ่นของ จ.อุบลฯที่บ้านพักของนายวรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์ สส.อุบลราชธานี เขต 1 พรรคเพื่อไทยเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าสำหรับความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ในเดือน ธ.ค.นี้ มีกำหนดการลงพื้นที่จ.เชียงใหม่ในวันที่ 23 ธ.ค. เพื่อช่วยผู้สมัครนายกอบจ.เชียงใหม่ของพรรคเพื่อไทยหาเสียง ซึ่ง จ.เชียงใหม่ถือเป็นบ้านเกิดของนายทักษิณ และปิดท้ายช่วงปลายเดือน ธ.ค.มีกำหนดการลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.หาเสียงที่ จ.ศรีสะเกษ ทั้งนี้ การลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.ของพรรคเพื่อไทยหาเสียงในแต่ละจังหวัด จะมีนายทักษิณและแกนนำพรรคเพื่อไทยลงพื้นที่เท่านั้น น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคเพื่อไทย จะไม่ได้ร่วมลงพื้นที่ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดข้อครหาตามมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา

"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย

โฆษกภูมิใจไทย โต้เดือด โทรโข่งเพื่อไทยแกล้งตาบอด ไม่เห็นภาพทักษิณกับเบน สมิธ

โฆษกภูมิใจไทย สวนโฆษกเพื่อไทย อย่าแกล้งตาบอด ปีนี้ใครถ่ายรูปกับ "เบน สมิธ" ยัน "อนุทิน" แค่รู้จักแต่ไม่สนิท ผลงานประจักษ์ยึดทรัพย์หมื่นล้านสแกมเมอร์รายใหญ่ บีบพ้น มท.1 เหตุไม่ให้สัญชาติใครหรือไม่ เย้ย 4 เดือนใครบริหารน้ำท่วมเหลว ขณะที่ "2 เดือน" นายกฯอนุทิน" เข้ามาแก้วิกฤติ

เพื่อไทย เปิดตัว 'อดีตปลัด ก.เกษตร' ลงสนามชนบ้านใหญ่ 'ศิลปอาชา'

พท.เปิดตัว “ประยูร อินสกุล” อดีตปลัด ก.เกษตรฯ ลงสนามชนบ้านใหญ่ “ศิลปอาชา” ไม่ฟันจะปักธงเมืองสุพรรณได้หรือไม่ ชี้ขึ้นกับ ปชช. อ้อนกาเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค

ลูกพรรครอเก้อ! 'ทวี' ชิ่งประชุมสรรหาผู้สมัคร สส. พบโผล่หาดใหญ่กับคณะเพื่อไทย

พรรคประชาชาติได้จัดประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยที่ประชุมได้เห็นชอบส่งผู้สมัครเฉพาะใน  3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รวม 13 เขต มี 7 ส.ส. ในนามพรรคยังคงเป็นผู้สมัครในนามพรรค และรายชื่อทั้งหมดจะนำเข้าสู่การพิจารณาของ