นายกฯ โดดป้องพ่อ พูดถึง 'พรรคร่วม' วงกว้างไม่ได้ส่งถึงใคร

“แพทองธาร”แจง “ทักษิณ” พูดถึงพรรคร่วมในภาพกว้าง มีอะไรร่วมต้องช่วยกัน  ไม่ได้ส่งถึงใคร  แซะ ฝ่ายค้าน ชมกันบ้างก็ได้

15 ธ.ค.2567 – เมื่อเวลา 14.00. น.ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายทักษิณ​ ชิน​วัตร​ อดีตนายกรัฐมนตรีพูดถึงพรรคร่วมรัฐบาล​บางคนทำตัวเป็นอีแอบไม่ร่วมพิจารณากฎหมายภาษี​ ว่า​ ตนเองคิดว่าท่านน่าจะพูดจากประสบการณ์ต่างๆที่ทำงาน ที่มีพรรคร่วมอยู่ด้วยกัน​ ร่วมมือซึ่งกันและกัน ซึ่งรัฐบาลนี้ก็เป็นอย่างนั้นอยู่ พรรคร่วมทุกท่าน และตนเองสามารถรบกวนได้ สามารถยกหูหา ขอความช่วยเหลือได้ทุกเมื่อ กับหัวหน้าพรรคร่วมทุกพรรค และตนเองคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร วันนั้นมีหลายท่านติดภารกิจ จึงคิดว่าท่านทักษิณพูดในทำนองที่ว่าถ้ามีเรื่องอะไร​ร่วมก็ต้องช่วยกัน ซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน​ แนวคิดในวงกว้างแบบนั้นมากกว่า

ผู้สื่อข่าวถามว่า ไม่ได้ส่งสัญญาณอะไรถึงใครเป็นพิเศษใช่หรือไม่​ น.ส.แพทองธาร​ กล่าวว่า​ “ไม่นะคะ​ ไม่รู้สึกว่าส่งถึงใคร เพราะหลายๆ ท่านก็ทราบว่า​ลา​” เมื่อถามว่า หรือนายทักษิณได้ยินอะไรมา​แล้วเป็นห่วงหรือไม่ น.ส.แพทองธาร​ กล่าวว่า ไม่ทราบเหมือนกัน​ จริงๆ คิดว่าไม่น่าจะมีอะไร ท่านน่าจะพูดจากประสบการณ์ของท่านนั่นแหละ​ว่าพรรคร่วมต้องเหนียวแน่น แบบนั้นมากกว่า

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านออกมาพูดว่ารัฐบาลไม่มีเสถียรภาพและสั่นคลอน​ น.ส.แพทองธารหัวเราะพร้อมกล่าวว่า “ฝ่ายค้านชมกันบ้าง ก็ได้ จะได้เกิดบรรยากาศดีๆ ขึ้นในประเทศค่ะ”. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อิ๊งค์-ปอ’ เข้าเยี่ยม ‘ทักษิณ’ คุยแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย ฝากกำลังใจยศชนัน

“อิ๊งค์-ปอ” ตัวแทนครอบครัวเข้าเยี่ยม “ทักษิณ ชินวัตร” ครั้งที่ 26 ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม เผยมีการพูดถึงแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย พร้อมส่งกำลังใจให้ “ศ.ยศ

'หมอวรงค์' มองภาพ 'เบนสมิธ' ร่วมวง 'ทักษิณ-ธรรมนัส' น่ามีผลต่อปท. มากกว่ารูปเก่า 'อนุทิน'

ภาพที่มีเบน สมิธกับทักษิณ และมีธรรมนัส น่าจะมีน้ำหนักสร้างผลกระทบต่อประเทศชาติมากกว่า เมื่อเทียบกับภาพเมื่อ 10 ปีที่แล้วของนายอนุทิน แต่สิ่งที่นายอนุทินต้องพิสูจน์ อาจจะมีบางสิ่งบางอย่างผ่านมาทางธรรมนัสก็ได้

นายกฯ แจ้งพรรคร่วม รอฟังสัญญาณ 12 ธ.ค.

“อนุทิน” แจ้งพรรคร่วมฯสแตนด์บายรอฟังสัญญาณ12ธ.ค.นี้  จ่อชง ครม.จัดทำประชามติร่างแก้รธน. ก่อนเสนอปธ.สภาเปิดสมัยวิสามัญแก้รัฐธรรมนูญ 10-11ธ.ค.นี้ ตั้ง ”ศุภมาส“ แม่ทัพดูแลเมืองหลวง

‘เสรีพิศุทธ์’ จัดเต็ม ‘ทักษิณ’ ยังไม่สิ้นกรรม แฉลึก...ศึกสีกากี

กลายเป็นเรื่องที่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมาก กับการออกเปิดโปง-แฉข้อมูลเรื่องตำรวจรับผลประโยชน์ รับส่วยจากเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์

'ภูมิใจไทย'โชว์พร้อมยุบสภา 'ทักษิณ'ถูกสกัด-'พท.แพแตก'

การเมืองเวลานี้ต้องจับตาว่าจะมีการเลือกตั้งตาม MOA ระหว่างพรรคประชาชนและพรรคภูมิใจไทย ที่กำหนดวันเลือกตั้งไว้วันที่ 31 มกราคม 2569 เพื่อเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งใหญ่หรือไม่

พูดแบบนี้ได้ยังไง! อดีตลูกจ้างวอยซ์ ลั่นไม่เห็นใจทักษิณ หลังคดี 112 ถูกอุทธรณ์

อินฟลูเอนเซอร์สายการเมือง และอดีตพิธีกรข่าววอยซ์ทีวีของตระกูลชินวัตร แสดงความคิดเห็นผ่านสื่อออนไลน์ หลังอัยการสูงสุดยื่นอุทธรณ์คดีมาตรา 112 ข