"ทักษิณ" เปิดตัว "หน่อย-ยลดา หวังศุภกิจโกศล" ภรรยากำนันป้อ บ้านใหญ่โคราช ลงสมัครนายก อบจ.นครราชสีมา ในนามพรรคเพื่อไทย มั่นใจนั่งเก้าอี้นายกอีกสมัย ตั้งเป้าพัฒนาโคราชให้ก้าวกระโดด
20 ธ.ค.2567 - เวลา 16.00 น. ที่โรงแรมเซ็นทารา โคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คมนาคม และนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.วัฒนธรรม ได้ร่วมกันเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา (อบจ.นครราชสีมา) อย่างเป็นทางการในนามพรรคเพื่อไทย คือ นางยลดา หวังศุภกิจโกศล อดีตนายก อบจ.นครราชสีมา ภรรยา "กำนันป้อ" นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล อดีต รมช.คมนาคม "บ้านใหญ่เพื่อไทยโคราช" เสี่ยโรงแป้งมัน และเป็นมารดาของนางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.วัฒนธรรม พร้อมด้วยว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. 41 คน จากจำนวน ส.อบจ.48 คน
นางยลดา เปิดเผยว่าพร้อมจะเดินหน้าสานต่อนโยบายพัฒนาเมืองโคราชที่ยังค้างคาจาก 4 ปีที่ผ่านมา ให้สำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้ และขอโอกาสพี่น้องประชาชนชาวโคราช ให้เข้ามาเป็นนายก อบจ.นครราชสีมาอีกครั้ง โดยนโยบายที่ต้องการสานต่อให้สำเร็จ “สร้างคน สร้างเศรษฐกิจ สร้างเมืองโคราช” เพื่อให้เกิดการพัฒนาจังหวัดนครราชสีมาอย่างต่อเนื่องยั่งยืน ให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี
นางยลดา กล่าวอีกว่าตนตัดสินใจลงสมัครนายก อบจ.นครราชสีมาในนามพรรคเพื่อไทย เพราะเล็งเห็นว่า จ.นครราชสีมา มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคเพื่อไทยมากถึง 12 คน ฉะนั้นหากได้รับเลือกตั้งเข้ามาทำหน้าที่นายก อบจ. ก็เชื่อว่าจะสามารถประสานความร่วมมือแบบบูรณาการ จากทั้ง ส.ส. ไปยังรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็นด้านงบประมาณหรือแผนพัฒนาท้องถิ่นต่างๆ ให้เกิดการพัฒนาแบบก้าวกระโดด ทำให้การทำงานเป็นไปด้วยความรวดเร็ว เพื่อประโยชน์สูงสุดของพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง
โดยในวันที่ 23 ธันวาคม 2567 ตนจะได้เดินทางไปยื่นเอกสารสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.นครราชสีมา ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ พร้อมจับสลากหมายเลขเพื่อใช้ในการหาเสียง ซึ่งหลังจากได้หมายเลขแล้วก็มีเวลา 40 วัน ก่อนถึงวันเลือกตั้งในวันที่เสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568 ตนตั้งใจไว้ว่าจะเดินหน้าลงพื้นที่เคาะประตูบ้านพบปะพี่น้องประชาชนทั้ง 32 อำเภอ และต้องไปครบทุกตำบลด้วยตนเองแน่นอน
โดยนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ได้นำเสื้อแจ็คเก็ตสีขาวพรรคเพื่อไทยมอบให้นางยลดาสวมใส่ประกาศความพร้อมในนามเพื่อไทย
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นางยลดา หวังศุภกิจโกศล ได้ยื่นหนังสือลาออกนายกอบจ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา ก่อนจะหมดวาระในวันที่ 19 ธันวาคม โดยประกาศว่าจะลงสมัครอีกครั้งในนามอิสระ แต่สุดท้ายได้เปิดตัวลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘เด็จพี่‘ เชื่อ ‘ทักษิณ’ พักโทษใช้ชีวิตกับครอบครัว วอนสังคมปล่อยวาง
“พร้อมพงศ์” มั่นใจ “ทักษิณ” หลังได้รับพักโทษจะใช้เวลาพักผ่อนกับลูกหลาน ไม่คิดล้างแค้นหรือเอาคืนใคร พร้อมอัดกลุ่มคัดค้านยังจมอยู่กับความขัดแย้งเก่า วอนสังคมไทยเปิดใจให้อภัย มองไปข้างหน้า พร้อมเชื่อประสบการณ์
ฟันธง! ศึกชิง 50 สก. ได้สภา กทม. 4 สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง'
นักวิชาการคาด ศึกชิง สก. 50 ที่นั่ง ได้สภากทม.สี่สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง' มองพวกแอบอ้างโหนชัชชาติจบแล้ว ชี้คนกรุงฉลาด เลือกผู้ว่าฯ เมืองหลวง ต่างจากสนามการเมืองระดับชาติ
ใกล้ออกจากคุก ทักษิณนับวันรอ ไปตรวจสุขภาพ
ใกล้ออกจากคุก! “ทักษิณ” ดีใจ เฝ้านับวันในเรือนจำฯ กว่า 243 วันครึ่ง หลังต้องเยี่ยมผ่านลูกกรงมาตลอด "อิ๊งค์" ระบุพ่อไม่ได้คุยเรื่องเส้นทางการเมืองหลังจากได้พักโทษให้ฟัง
นักเขียนซีไรต์ ตอก 'เด็จพี่' ทักษิณ= 'พระเทวทัต+วัสสการพราหมณ์+ชูชก ยกกำลัง 2'
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนวางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่า ผมเถียงไม่ออกเลย เมื่อเด็จพี่เปรียบความยิ่งใหญ่ของท่านทักษิณเท่ากับเนลสัน แมนเดล่า
'ก่อแก้ว' เดินหน้าแจก 'ลอตเตอรี่' คนเสื้อแดงหน้าเรือนจำ รอ 'ทักษิณ' พ้นคุก 11 พ.ค.
ก่อแก้ว ขอบคุณคนเสื้อแดงที่ไปเยี่ยม ทักษิณ บอกติดไม่ท้อ คนรอไม่ทิ้ง แต่ถ้ายังไม่ได้ออก 11 พฤษภาฯ นี้ คนแจกลอตเตอรี่ อาจจะเจ๊งก่อน
ราชกิจจาฯ ประกาศเลื่อน สส.บัญชีรายชื่อเพื่อไทย แทน 'สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ' ลาออก
เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่องให้ผู้มีชื่ออยู่ในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมือง เลื่อนขึ้นมาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแทนตำแหน่งที่ว่าง ของพรรคเพื่อไทย ลงวันที่ 1 พ.ค. 69

