'นิพิฏฐ์' ทวงความเป็นธรรมให้ 'หมอกระต่าย' หน่วยงานรัฐต้องรับผิด-ใช้ค่าเสียหาย เพราะตร.ชนขณะปฏิบัติหน้าที่

ตำรวจคนนี้ได้กระทำละเมิดในขณะปฏิบัติหน้าที่ ตามพรบ.ความรับผิดทางละเมิดของเจ้าหน้าที่ ซึ่งหน่วยงานของรัฐต้องรับผิดใช้ค่าเสียหายต่อผู้เสียหายในผลแห่งละเมิดนั้น

25 ม.ค.2565- นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอความเป็นธรรมให้คุณหมอ

ข่าวตำรวจ ขับรถมอเตอร์ไซด์ชนแพทย์หญิงคนหนึ่งเสียชีวิต ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของคุณหมอมา ณ โอกาสนี้

ผมตามข่าวเรื่องนี้มาระยะหนึ่ง ต่อมาก็หยุดตามข่าวเพราะเศร้าและสงสารครอบครัวของคุณหมอเหลือเกิน เมื่อวาน ได้คุยกับท่านผู้พิพากษาระดับสูง(มาก)ท่านหนึ่ง ท่านบอกว่ามีข่าวว่าตำรวจคนนี้ ขับรถไปรับเอกสารของทางราชการ ขณะเกิดเหตุก็เป็นเวลาราชการ หากเป็นเช่นนั้นแล้วตามกฎหมายถือว่า ตำรวจคนนี้ได้กระทำละเมิดในขณะปฏิบัติหน้าที่ ตามพรบ.ความรับผิดทางละเมิดของเจ้าหน้าที่ ซึ่งหน่วยงานของรัฐต้องรับผิดใช้ค่าเสียหายต่อผู้เสียหายในผลแห่งละเมิดนั้น ผมได้ข้อมูลแล้วก็ตรวจสอบข่าว ก็มีข่าวในสื่อว่า ตำรวจคนนี้ไปปฏิบัติหน้าที่จริงๆ

คุณหมอที่เสียชีวิต เรียนแพทย์มา และเรียนเพิ่มเติมทางด้านจักษุแพทย์ รวมใช้เวลาในการเรียนมาเป็นเวลาถึง 11 ปี จึงขอให้ท่านผบ.ตร.ให้เจ้าหน้าที่สอบสวนเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมา และขอให้กระทรวงการคลังช่วยดูเรื่องนี้ด้วยแม้ว่าว่าครอบครัวของผู้เสียชีวิตอาจไม่คิด และไม่มีความรู้ในเรื่องนี้ แต่นี่คือความเป็นธรรมที่เราต้องให้เขาครับ

สังคมนี้ แห้งแล้งความเป็นธรรมเหลือเกิน ขอทุกฝ่ายอย่าเมินเฉย อย่าละเลย ที่จะให้ความเป็นธรรมกับใครเลยครับ

สุดท้าย ก็ฝากอาจารย์ ดร.วิษณุ เครืองาม ช่วยกรุณาดูรายละเอียดเรื่องนี้หน่อยเถอะครับ ลำพังท่านนายกรัฐมนตรีมอบพวงหรีดและส่งตัวแทนร่วมสวดพระอภิธรรมไม่พอสำหรับความเป็นธรรมหรอกครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ยืนยันไม่มีหน่วยงานรัฐเชิญ 'พิธา' ไปหารือ ต้องถามข้าราชการ ใครพูดอะไรอย่าเชื่อหมด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ครั้งที่ 5/2566 ว่า ไม่ได้มีการสั่งให้ดูแลอะไรเป็นพิเศษ เพราะเขามีหน้าที่ตามกฏหมายอยู่แล้ว

'นิพิฏฐ์' สะกิด 'ก้าวไกล' เลิกเกณฑ์ทหาร ต่อไปที่เดินแบกปืน ลูกหลานคนจน ไม่ใช่ลูกหลานเจ้าสัวแน่นอน

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กหัวข้อ ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ? มีรายละเอียดระบุว่า

MOU ซุก 'นิรโทษกรรม' ไม่ง่าย! 6 ปัญหาใหญ่รออยู่

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นิรโทษกรรม คดีการเมือง ผมอ่านคร่าวๆ ทำนอง ว่า MOU จะมีเรื่อง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมคดีการเมืองด้วย