แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ทำให้อาคารสตง. แห่งใหม่ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ถล่ม เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย บาดเจ็บ 9 ราย และยังมีผู้สูญหายอีก 117 ราย ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้ติดใต้ซากออกมาได้แล้ว 1 ราย
28 มีนาคม 2568 - เมื่อเวลา 21.20 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อาคารสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) แห่งใหม่ ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง เกิดพังถล่มจากแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและสูญหายจำนวนมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงระดมกำลังค้นหาผู้รอดชีวิตอย่างต่อเนื่อง
ล่าสุดมีการยืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 4 ราย บาดเจ็บ 9 ราย และยังมีผู้สูญหายอีก 117 ราย ท่ามกลางปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือที่ดำเนินไปอย่างเร่งด่วน
ในความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคารออกมาได้ 1 ราย เป็นคนงานที่ติดอยู่ภายในช่องลิฟต์ และได้นำส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งใช้เครื่องมือหนักและสุนัขกู้ภัยค้นหาผู้ที่อาจติดอยู่ในจุดอื่นๆ
ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายอยู่ระหว่างการเร่งตรวจสอบโครงสร้างอาคารโดยรอบเพื่อป้องกันการทรุดตัวเพิ่มเติม พร้อมทั้งเร่งประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและญาติของผู้สูญหายอย่างใกล้ชิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อุทาหรณ์คอเหล้า! เมาแล้วคึก ท้าเพื่อนแข่งว่ายน้ำข้ามคลอง สุดท้ายหมดแรงจมน้ำดับ
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุว่ามีชายจมน้ำสูญหายไปในคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ช่วงประตูระบายน้ำคลองลาดหวายฝั่งขวา ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊งไปตรวจสอบ พร้อมจัดนักประดาน้ำไปค้นหาที่เกิดเหตุ
เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 3.1 ที่ประเทศเมียนมา ห่างจาก อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ประมาณ 248 กม.
กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนภัยแผ่นดินไหว เมื่อเวลา 16.32 น. ได้เกิดแผ่นดินไหว
ทีมกู้ภัยลุยป่าบางแป ช่วยแหม่มฮอลแลนด์วัย 67 ปี ได้รับอุบัติเหตุ
ทีมกู้ภัย 3 หน่วยเดินเท้าลึกกว่า 4-5 กิโลเมตร เข้าช่วยนักท่องเที่ยวหญิงช
กู้ภัยใช้รถกระเช้าช่วย 'แมวส้ม' ติดตอม่อสะพานสูง 10 เมตร
เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลด่านสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งจากประชาชนว่าพบแมวติดอยู่บนเสาตอม่อสะพานข้ามแยกศรีเทพา
กรมอุตุฯ แจงข่าวไทยใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว เป็นเฟกนิวส์ ยันอยู่ห่าง 3,000 กม. ไม่กระทบไทย
กรมอุตุนิยมวิทยา ชี้แจงกรณีสื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่ข่าว "แผ่นดินไหว 1 ม.ค. 69 ไทยใกล้ศูนย์กลาง สถานการณ์โลกเขย่าแรง" ว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ตรงกับข้อเท็จจริง
ด่วน! สะพานลอยถล่ม ถ.บางนาตราด หล่นทับรถ กู้ภัยเร่งช่วยคนติดด้านใน
เกิดเหตุสะพานลอยทรุดตัว ตกลงมาทับรถยนต์มีบุคคลติดภายในรถบริเวณตลาดนัดนำชัย ต.บางพลีน้อย อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูอยู่ระหว่างเข้าช่วยเหลือ ความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบ

