‘ภูมิธรรม’ ปัดข่าวทิ้งเก้าอี้ 'รมว.กลาโหม’ ข้ามห้วยนั่ง ‘มท.1’ บอกยังคุย ‘อนุทิน’ ได้ดี

‘ภูมิธรรม’ ระบุ การันตีไม่ได้เก้าอี้ กห. แข็งหรือไม่ แต่ทำงานเต็มที่ อยู่ที่ไหนก็รักที่นั่น ทำงานแค่6เดือนอย่าเพิ่งไล่กัน ยันไร้กระแสข่าวข้ามห้วยนั่ง มท.1 บวงสรวงศาลหลักเมือง เติมน้ำมันตะเกียงเสริมดวงคนวันเสาร์

21 เม.ย.2568-นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีผลสำรวจความคิดเห็น นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) อยากให้ปรับรมว.พาณิชย์ และกระทรวงเกษตรฯว่า การปรับ ครม. เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี โดยนายกฯก็ได้ติดตามประเมินผลการทำงานของรัฐมนตรีทุกคน ถ้ายังไปกันได้ดีก็คงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะปรับคณะรัฐมนตรี ทั้งนี้ต้องแล้วแต่นายกรัฐมนตรี เป็นคนประเมิน เพราะถือเป็นเจ้านายสูงสุดของ ครม. ส่วนที่ผลโพลอยากให้ปรับรัฐมนตรีในส่วนของเศรษฐกิจยังทำงานไม่ตอบโจทย์นั้นก็เป็นเรื่องของโพล เป็นความเห็นหนึ่งเท่านั้น ซึ่งนายกฯเองก็คงรับไปพิจารณา ทั้งนี้ ยังไม่เคยได้ยินนายกฯ เปรยเรื่องปรับ ครม. เพียงแต่ได้ยินท่านบอกว่าทำงานกันไปให้เต็มที่

ถามว่าผลโพลระบุไม่จำเป็นต้องเปลี่ยน รมว.กลาโหมนั้น นายภูมิธรรมกล่าวว่า ก็ขอขอบคุณ เพราะตนเองทำงานเต็มที่ อยู่ที่ไหนก็รักที่นั่น และพยายามที่จะเข้าใจเรื่องราวต่างๆและพยายามปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแก้ไขร่วมกันกับทุกๆส่วน

เมื่อถามกระแสข่าวแลกโควตากระทรวงมหาดไทย กับ กระทรวงกลาโหม นายภูมิธรรม กล่าวว่าไม่เคยได้ยินตนเองได้ยินมาจากสื่อเท่านั้น ถามย้ำว่า มีข่าวว่าจะไปนั่งเป็น รมว. มหาดไทย จะไม่อยู่ที่กระทรวงกลาโหมแล้ว นายภูมิธรรม กล่าวว่า “ ผมเพิ่งอยู่ 6 เดือนเอง จะไล่แล้วเหรอ”

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะที่คร่ำหวอดในวงการด้านการเมืองมาอย่างยาวนาน มีความคิดเห็นอย่างไรว่าจะเอาพรรคภูมิใจไทยออก หรือ คิดว่าจะอยู่ต่อไป นายภูมิธรรมกล่าวว่า ตนจะวิพากษ์วิจารณ์ได้อย่างไร อยู่ที่พี่น้องประชาชน เป็นคนประเมินเพราะพวกเรายังสามารถทำงานร่วมกันได้ดี ซึ่งนายอนุทินกับผมก็ยังคุยกันได้ดี คุยกันรู้เรื่องหากมีงานอะไรที่เป็นเกี่ยวพันกันหรือสนับสนุนกันเราก็ทำเต็มที่

เมื่อถามว่า สถานการณ์ขณะนี้ไม่มีอะไรหนักหนาจนต้องเปลี่ยนแปลงใช่หรือไม่นายภูมิธรรม กล่าวว่า เรามาอยู่ในช่วงที่ประเทศเผชิญกับวิกฤตต่างๆ ในการที่จะเผชิญปัญหา และเผชิญกับวิกฤตการณ์ต่างๆก็เป็นเรื่องธรรมดา งานวิกฤตก็คืองาน ซึ่งงานก็เป็นหน้าที่เราต้องทำ

ผู้ข่าวรายงานว่า ในวันนี้ นายภูมิธรรม ยังได้เป็นประธานในพิธีวันสถาปนาองค์ศาลหลักเมือง 243 ปี โดยเข้าสักการะศาลหลักเมือง ศาลเทพารักษ์และทำพิธี สะเดาะเคราะห์ เติมตะเกียงน้ำมัน พระประจำวันเกิด วันเสาร์ ปางนาคปรก ก่อนนำทำพิธีบวงสรวงสักการะองค์พระหลักเมืองอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวแซวว่าวันนี้หน้าแดงมาก นายภูมิธรรม ตอบกลับว่า หน้าร้อน แต่ใจไม่ร้อนนะ ผู้สื่อข่าวถามว่า คนเกิดวันเสาร์ดวงแข็ง และเก้าอี้แข็งด้วยหรือไม่ นายภูมิธรรม หัวเราะกล่าวพร้อมบอกว่า เรื่องเก้าอี้แข็งนี่บอกไม่ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

นายกฯ ประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล 'ร.9'

นายกฯ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 'ในหลวง ร.9' วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2568