'ภูมิธรรม-อนุทิน' โชว์ซีนหวาน สยบรอยร้าว บอกพท.-ภท. จับมือกันชั่วนิรันดร์

"ภูมิธรรม - อนุทิน" โชว์ซีนหวาน สยบรอยร้าว บอกพท.-ภท.จะจับมือกันชั่วนิรันดร “เสี่ยหนู ” หยอกกลับบอก"เดี๋ยวหอมแก้ม"

22 เมษายน 2568 - เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังการประชุมเร่งรัดการใช้จ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปี งบประมาณ พ.ศ.2568 และเงินกันไว้เบิกเหลื่อมปี ประจำปีงบประมาณ2567 ที่มีน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯและรมว.กลาโหม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย ได้เดินคล้องแขนนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทยในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงมาจากตึกไทยคู่ฟ้า ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและอารมณ์ดี

โดยเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงเนื้อหาการประชุม นายภูมิธรรม กล่าวว่า นายกฯเรียกประชุมเร่งรัดการทำงานที่ยังค้างอยู่ของแต่ละกระทรวง เพราะยังมีบางกระทรวงที่ยังมียอดเบิกจ่ายงบประมาณไม่เต็มที่ ซึ่งได้ประชุมไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา และมาถึงขณะนี้ได้เร่งขึ้นมาในอัตราดีพอสมควร และนายกฯก็พึงพอใจ เพราะตัวเลขขึ้นมา ซึ่งทุกคนก็จะกลับไปทำงานได้ตามเป้าหมาย เพื่อให้เงินหมุนเวียนในระบบและกระต้นเศรษฐกิจ

เมื่อถามว่า นายกฯให้ทุกพรรคที่คุมแต่ละกระทรวงไปทำงานปกติ แปลว่าสัญญาณการทำงานร่วมกันจะยืดยาวใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม หัวเราะ ก่อนตอบว่า มันไม่มีประเด็น ที่จะพูดเรื่องนี้ เพราะทำงานด้วยกันดีมาตลอด

ถามต่อว่า นอกจากเรื่องงบประมาณแล้ว มีการคุยกันเรื่องความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า "เนี่ยผมเดินจูงแขนกันลงมาเลย นี่ไงก็ยังรักกันดีอยู่ "

จากนั้นนายภูมิธรรม หันไปหานายอนุทิน แล้วบอกให้พูดบ้าง นายอนุทิน จึงกระเซ้ากลับมาว่า "เดี๋ยวหอมแก้ม" นายภูมิธรรม จึงกล่าวกับสื่อว่า ต้องให้หอมแก้มเหรอ" ก่อนจะหัวเราะพร้อมระบุว่า

" ไม่มีอะไรครับ รัฐบาลยังร่วมมือและดำเนินการทำงานได้อย่างเต็มที่ ทุกฝ่าย และตอนนี้ก็เร่งรัดให้บริหารการเงินในระบบให้มันดี เอางบเหลื่อมปีมาจัดการให้เต็มที่"

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ระหว่างประชุม นายกฯได้พูดถึงกระแสข่าวที่เกิดขึ้นหรือไม่ นายภูมิธรรม ตอบว่า มีแต่การคุยกันเรื่องตลก อันนี้ตนพูดไม่ใช่นายกฯพูด ยืนยันเรื่องความขัดแย้งไม่มี ตนถูกสื่อถามจนสงสัยแล้วว่ามันมีหรือเปล่า

จากนั้นนายภูมิธรรม ได้เดินควงแขนก่อนจะคลายมาจับมือนายอนุทิน ขึ้นตึกบัญชาการ1 ผู้สื่อข่าวจึงแซวว่าจะจับกันจนถึงปี 70 เลยหรือไม่ นายภูมิธรรม ตอบว่า "จับมือกันชั่วนิรันดร"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ขอให้ชาวสตูลมั่นใจรัฐบาลไม่ทอดทิ้ง เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วม ช่วยเยียวยาให้เร็วที่สุด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พร้อมคณะ ลงพื้นที่ โรงเรียนบ้านคลองขุด เพื่อมอบถุงยังชีพ 800 ชุด ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย

'อนุทิน' ลงพื้นที่สตูล สั่งนายก อบจ. ทำประชาพิจารณ์รื้อประตูระบายน้ำ ถ้าไม่มีประโยชน์ก็เอาออก

นายกฯ ลงพื้นที่สตูล มอบถุงยังชีพ ขอชื่นชม ปชช. อดทนน้ำท่วม รับ เป็นความผิดรบ. หนีไม่ได้ ขอ ปชช. ให้อภัย บอกเรื่องที่ผ่านไปแล้วก็ให้ผ่านไป ต้องมองไปข้างหน้า สั่ง นายกอบจ. ทำประชาพิจารณ์รื้อประตูระบายน้ำคลองมำบัง

นายกฯ คาดใช้เวลา 1 เดือน เคลียร์ขยะเมืองหาดใหญ่ กำชับยื่นรับเงินเยียวยาผ่านออนไลน์ต้องเร็วกว่านี้

นายกฯ เผยใช้เวลา 1 เดือนกำจัดขยะแสนกว่าตันเมืองหาดใหญ่ ย้ำไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ 100%ค กรอบฟื้นฟูต้องเร่งจาก 14 วันเหลือ 7 วัน เผยครม.อังคารนี้ เพิ่มวงเงินคนตกสำรวจสงขลาและใกล้เคียง เตรียมหาสินเชื่อระยะสั้น รายละ 1 แสนไม่คิดดอกเบี้ย พร้อมเร่ง คปภ. จ่ายค่าประกันภัย

นายกฯ สำรวจความเสียหายตลาดกิมหยง ให้กำลังใจ อส. บิ๊กคลีนนิ่งฟื้นฟูเมืองหาดใหญ่

นายกฯ สำรวจความเสียหายตลาดกิมหยง ให้กำลังใจ อส.บิ๊กคลีนนิ่ง ชาวบ้านร้องลงทะเบียนเยียวยาออนไลน์ช้า ก่อนช่วยอุดหนุนตระกร้าหวายเปื้อนโคลน ติดดินนั่งฟุตบาทกินข้าวกล่องไข่ต้ม-แกงส้ม ร่วมกับ อส.

'หมอวรงค์' มองภาพ 'เบนสมิธ' ร่วมวง 'ทักษิณ-ธรรมนัส' น่ามีผลต่อปท. มากกว่ารูปเก่า 'อนุทิน'

ภาพที่มีเบน สมิธกับทักษิณ และมีธรรมนัส น่าจะมีน้ำหนักสร้างผลกระทบต่อประเทศชาติมากกว่า เมื่อเทียบกับภาพเมื่อ 10 ปีที่แล้วของนายอนุทิน แต่สิ่งที่นายอนุทินต้องพิสูจน์ อาจจะมีบางสิ่งบางอย่างผ่านมาทางธรรมนัสก็ได้