
‘อนุทิน’ ยันมีความจงรักภักดีอยู่ในสายเลือด ไม่เคยคิดแอบอ้างสถาบัน ชี้เข้าประชุม กอ.รมน. เกือบทุกครั้งไม่เคยได้ยิน วอนอย่าโยงการเมือง
2 พ.ค. 2568 – ที่กระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงเอกสารประมาณการภัยคุกคามด้านความมั่นคงในราชอาณาจักร ในรอบ 1 ปี ห้วงเวลา 1 ตุลาคม 2567 - 30 กันยายน 2568 ของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) มีรายชื่อของนายอนุทินปรากฏอยู่ในหมวดหมู่บุคคลที่แสวงหาผลประโยชน์โดยแอบอ้างสถาบัน ว่า เพิ่งฟังจากข่าวเมื่อเช้านี้ แต่ยังไม่เห็นเอกสารดังกล่าว แต่อาจจะต้องมีการขอไป เพราะตนเป็นรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ในฐานะที่เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และยังไม่เคยได้ยินเรื่องนี้ในการประชุม ซึ่งที่ผ่านมาก็เข้าร่วมการประชุมกอ.รมน.แทบทุกครั้งเว้นแต่ครั้งที่ผ่านมา แต่คงจะต้องสอบถามไป
“อย่าว่าเรื่องเคยแอบอ้าง แค่คิดก็ไม่เคยคิดอยู่แล้ว แบบไม่มีความจำเป็นใดๆ ในหน้าที่การงานของผมที่จะต้องไปแอบอ้างอ้างสถาบัน และผมก็มีความจงรักภักดีในสายเลือดอยู่แล้ว ถ้าจะถามว่าตนรู้สึกอะไรกับสถาบันสูงสุดของประเทศ ผมก็ตอบได้อย่างเดียวว่ามีความจงรักภักดีไม่มีวันเปลี่ยนแปลง เทิดทูนและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของทุกพระองค์ตลอดมาแค่นั้น ขออย่าเอาไปเกี่ยวข้องกับการเมือง” นายอนุทิน ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มีผลบังคับใช้ 'รถยนต์ไฟฟ้า' เป็นสินค้าควบคุมฉลาก ปชช.ต้องได้ข้อมูลครบถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ
รัฐกำหนดให้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นสินค้าที่ควบคุมฉลาก เพื่อให้ประชาชนได้ข้อมูลถูกต้องครบถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ โดยมีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่ 21 มีค.69
ม็อบบุกทำเนียบฯ บี้ 'หนู' เลิกภาษีน้ำมัน-ลดค่าไฟ-แก้ของแพง
'14 กลุ่มภาคประชาสังคม' จี้ 3 ข้อ 'รัฐบาลอนุทิน' แก้ปัญหาพลังงาน-ยกเลิกภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ปูดศูนย์กลางปั่นราคาอาจอยู่ทำเนียบฯ จี้รื้อสัญญานายทุนผูกขาด ทำค่าไฟแพง ซัดผู้นำบริหารล้มเหลว
ปชป. เปิดตัว 'จับตา' แพลตฟอร์มชี้เป้าของแพง ยื่นญัตติด่วนแก้วิฤตน้ำมัน
'ปชป.' เปิดตัวแพลตฟอร์ม 'จับตา' ชี้เป้าของแพง 'กรณ์' ข้องใจจับไอ้โม่งน้ำมันไม่ได้ จ่อยื่นญัตติด่วน ถกสภาแก้วิกฤตพลังงาน-สินค้าราคาพุ่งพุธนี้
สลค. คึกคัก! 'ครม.อนุทิน 2' แห่ยื่นเอกสารเช็กคุณสมบัติ
ว่าที่รัฐมนตรี 'ครม.อนุทิน 2' ทยอยส่งทีมงาน ยื่นเอกสารตรวจสอบคุณสมบัติ ตัวแทน 'ประเสริฐ-รุทธพล-ยศชนัน-จุลพันธ์-สุริยะ' ถึง สลค.
นั่งไม่ติด! นายกฯ ยกเลิกภารกิจนอกทำเนียบฯตลอดวัน เรียก 'รมต.' ถกด่วนสถานการณ์น้ำมัน
นายกฯเรียกหารือสถานการณ์น้ำมัน พร้อมรับฟังรายงานผลการตรวจสอบคลังน้ำมัน
อุ้ย! 'สาธิต' ลั่นถ้า 'ปชป.' เป็นแกนนำรัฐบาล ภาพต่อคิวเติมน้ำมันจะไม่เกิดขึ้น เหตุไม่ต้องเกรงใจทุน
สาธิต แชร์ภาพรถต่อคิวยาวเพื่อเติมน้ำมัน ระบุถ้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคแกนนำรัฐบาลตอนนี้ ภาพและเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้น

