
‘เลขาฯ ปชน.’ ออกหนังสือเวียนถึงสมาชิกพรรค ย้ำ ต้องปกป้องสิทธิเสรีภาพตามครรลอง-ห้ามข้ามเส้น-เน้นจุดยืนตามข้อเสนอพรรค เพื่อธำรง-ส่งเสริมประชาธิปไตยในประเทศไทยให้เจริญงอกงามต่อไป
30 มิ.ย.2568-นายศรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรคประชาชน(ปชน.) ออกหนังสือเวียนถึงสมาชิกพรรค ระบุว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์ความสัมพันธ์ไทย-กัมพูชา และสถานการณ์ทางการเมืองและการชุมนุมที่เกี่ยวเนื่องกัน จึงขอสื่อสารเน้นย้ำไปยังสมาชิกพรรคทุกท่าน เพื่อกำชับให้ทราบและปฏิบัติตนสอดคล้องกับจุดยืนทางอุดมการณ์และแนวนโยบายพรรค
โดยแบ่งเป็น 3 หัวข้อหลัก ดังนี้ “ปกป้องสิทธิเสรีภาพตามครรลอง” : สมาชิกพรรคจะต้องปกป้องและยืนยันสิทธิและเสรีภาพในการแสดงออกของประชาชนตามครรลองประชาธิปไตย ได้แก่ 1.ยืนยันสิทธิเสรีภาพของประชาชนในการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล กองทัพ พรรคการเมือง ผู้แทนราษฎร ฯลฯ นั้นสามารถกระทำได้ 2.ข้อเสนอให้นายกรัฐมนตรีลาออกหรือยุบสภา ถือเป็นข้อเสนอที่อยู่ในครรลองประชาธิปไตย 3.การชุมนุมของประชาชนถือเป็นสิทธิเสรีภาพพื้นฐานในการแสดงออก
“ต้องห้ามข้ามเส้น” : สมาชิกพรรคต้องไม่สื่อสาร หรือกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งอันเป็นการสนับสนุนสิ่งที่ขัดต่อจุดยืนทางอุดมการณ์และแนวนโยบายพรรค ได้แก่ 1.ต้องไม่สื่อสาร หรือเข้าร่วมกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เกิดการยึดอำนาจ รัฐประหาร ซึ่งขัดหลักการประชาธิปไตย ผิดกฎหมาย และขัดรัฐธรรมนูญ 2.ต้องไม่สื่อสารกระทบต่อหลักการรัฐบาลพลเรือนอยู่เหนือกองทัพ อันถือเป็นหลักการรากฐานสำคัญของระบอบประชาธิปไตย
“เน้นย้ำจุดยืนข้อเสนอพรรค” : เดินหน้าใช้กลไกรัฐสภาในการแก้ไขปัญหาประเทศ พร้อมกันนั้นก็เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรียุบสภา คืนอำนาจตัดสินใจให้ประชาชนกำหนดทิศทางประเทศ หวังว่าสมาชิกพรรคทุกท่านจะเป็นส่วนสำคัญในการธำรงและส่งเสริมประชาธิปไตยในประเทศไทยให้เจริญงอกงามต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ปชน.' ซัดรัฐบาลเหลวแก้วิกฤตน้ำมัน บีบร้านอาหารนับแสนเลิกกิจการ
‘เพชร’ ลั่นวิกฤตน้ำมันสะท้อนรัฐบาลล้มเหลวบริหารงาน บีบร้านอาหารนับแสนเลิกกิจการ ชู 5 แนวทาง เร่งช่วยประชาชน
ไม่พลาด! 'ณัฐพงษ์-วีระยุทธ' รุมซัดปมขึ้นราคาน้ำมันพรวดเดียว 6 บาท
'ณัฐพงษ์-วีระยุทธ' จี้รัฐบาลแจงขึ้นราคาน้ำมันพรวดเดียว 6 บาท มีผลประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่ ลั่น เปิดหน้าไอ้โม่งกักตุนน้ำมันคือใคร ซัดนโยบายที่ผ่านมาไม่มีคำอธิบาย ไม่มีหลักการ ไม่เห็นใจประชาชน
'พริษฐ์' ถึงบ้างอ้อ! รู้แล้วทำไมสัปดาห์นี้ประชุมสภาแค่วันเดียว
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อโพสต์รูปพร้อมข้อความ
กลัวตกขบวน! 6 พรรคแห่ชงญัตติวิกฤติพลังงาน
'6 พรรค' ชงญัตติกู้วิกฤติพลังงาน 'โรม-มาร์ค' บี้นายกฯมาชี้แจง 'เอกนัฏ' จี้เปิดข้อมูลการส่งน้ำมัน เตือนสติ รมว.พลังงานคนใหม่กล้าแก้ปัญหา
สส.คันปากหนัก! แห่ขออภิปรายวิกฤตน้ำมันร่วม 100 คน
ชี้ถกญัตติวิกฤตน้ำมันวันนี้เต็มที่ มี สส.ขออภิปรายร่วม 100 คน เคาะให้เวลาโม้คนละ 7 นาที
5 พรรคฝ่ายค้านประชุมนัดแรก เห็นพ้องยื่นญัตติด่วนถกแก้วิกฤตน้ำมัน หวังประธานสภาไม่เบี้ยวอีก
วิปฝ่ายค้านประชุมนัดแรก ไม่เป็นทางการ 5 พรรคที่ไม่โหวต “อนุทิน”นั่งนายกฯ จ่อตั้งญัตติด่วน หารือวิกฤติพลังงาน “พริษฐ์” บอกประสาน “ภท.” แล้ว ไม่กังวลถูกปิดประชุมหนีเหมือนที่ผ่านมา พร้อมเตรียม สส.อภิปรายวางประเด็นสถานการณ์พลังงาน-การปรับขึ้นราคาน้ำมัน

