เปิดไทม์ไลน์ มิ.ย.-ก.ค. 68 เจอระเบิดสังหารหลายจุด ชี้เป็นได้ทั้งของเก่า-ฝังใหม่

ชุดเก็บกูัวัตถุระเบิด ทภ.2 เข้าพื้นที่ช่องบกจุดเกิดเหตุ เก็บหลักฐานเพิ่ม ไล่ไทม์ไลน์ มิ.ย. – ก.ค. 68 พบระเบิดสังหารบุคคลหลายจุด ชี้เป็นได้ทั้งของเก่า-ฝังใหม่ รอหลักฐานชี้ชัด

18 ก.ค. 2568 – จากกรณีกำลังพลจากหน่วยร้อย ร.6021 ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนรักษาความสงบในพื้นที่ช่องบกและประสบเหตุเหยียบกับระเบิด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 นายนั้น

ล่าสุดเช้านี้ กองทัพภาคที่ 2 ส่งหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดและพิสูจน์หลักฐาน ได้เดินทางลงพื้นที่ช่องบก จุดเกิดเหตุเข้าไปเก็บหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อนำมาพิสูจน์ทราบ

โดยก่อนหน้านี้ กองทัพภาคที่ 2 ได้ส่งหมวดก่อสร้างทั่วไปที่ 2 กองพันทหารช่างที่ 202 กรมทหารช่างที่ 2 ฉก.1 ช่องบก (ช.2 พัน.202) อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธาน ในส่วนชุดปฏิบัติงานก่อสร้างเส้นทางยุทธวิธี ได้ออกเคลียร์พื้นที่ เพื่อที่จะสร้างเส้นทางลาดตระเวนในพื้นที่ช่องบก ตั้งแต่เดือน มิ.ย. 68 ได้ตรวจพบทุ่นระเบิดสังหารบุคคล ชนิดต่างๆ ตั้งแต่

วันที่ตรวจพบ 10 มิ.ย. 68 ตรวจพบ กระสุน ค.60 มม. และ ทุ่นระเบิดสั่งหารบุคคล POMZ

วันที่ตรวจพบ 12 มิ.ย. 68 ตรวจพบ ทุ่นระเบิดสังหารบุคคล M 14 ตรวจ(ตรงข้ามฐานฤาชา)

วันที่ตรวจพบ 19 มิ.ย. 68 ตรวจพบกระสุน ค.60 มม. และกระสุน ค.60 มม. และระเบิดสังหารบุคคล M 16

วันที่ตรวจพบ 20 มิ.ย. 68 ตรวจพบ กระสุน RPG

วันที่ตรวจพบ 25 มิ.ย. 68 ตรวจพบ ลูกระเบิด M203

วันที่ตรวจพบ 8 ก.ค. 68 ตรวจพบ แป้นกดระเบิดดักรถถัง TM 57 แป้นจุดฉนวน TM 57 และกระสุน ค.60 มม

วันที่ตรวจพบ 15 ก.ค. 68 ตรวจพบระเบิดสังหารบุคคล POMZ

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ในแผนที่จะเป็นพื้นที่สีเขียว (พื้นที่เคลียร์แล้ว) แต่กองทัพภาคที่ 2 ก็ยังไม่ทิ้งข้อมูลว่ามีวัตถุระเบิดเก่าของเขมรแดงฝังอยู่เพราะเป็นพื้นที่สู้รบเดิม แต่มีความเป็นไปได้เช่นกันจะระเบิดที่ฝังใหม่ ต้องรอพิสูจน์ทราบ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซวยแล้ว! อสส. รับคดีพ่อลูกตระกูลฮุนสั่งยิง เป็นคดีนอกราชอาณาจักร

อัยการสูงสุดรับคดี พ่อลูกตระกูลฮุนฯ สั่งยิงระเบิดตกในไทยรอบเเรกเป็นคดีนอกราชอาณาจักรเเล้ว “วัชรินทร์”อธ.อัยการสอบสวน จัดคณะอัยการลงพื้นที่ภาค 3 ร่วมสอบคดี

สรุปสถานการณ์สู้รบ 7 วัน ทำลายฐานที่มั่นกัมพูชา 54 แห่ง รถถัง 12 คัน โดรน 171 ลำ

ทภ.2 เผย ผบ.หน่วยฯเขมรรบเดือด เนิน 350 "ยอมแลก" ระดมยิงใส่พื้นที่สังหารพื้นฝ่ายตนเอง กัมพูชาปรับแผนรับมือตลอดแนว ด้านห้วยตามาเรีย ”ใช้วัดแก้วฯ “เป็นฐานยิงใส่ พร้อมมีคำสั่งทำลายพื้นที่เชิงสัญลักษณ์/รบ7วันไทยทำลายที่มั่นทหารกัมพูชา 54 แห่ง รถถัง 12 คัน, โดรน 171 ลำ, BM-21 1 คัน, เสาแอนตี้โดรน 4 ต้น ทหารกัมพูชาเสียชีวิต 205 ราย

บางจากยันไม่มีการขนส่งน้ำมันทางรถและเรือไปกัมพูชา

บางจาก แจงไม่มีการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับน้ำมันเชื้อเพลิงในกัมพูชา ลั่นไม่มีการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงทั้งทางรถและทางเรือ

'อธิบดีศิลปากร' ยัน 'ปราสาทตาควาย' ซ่อมได้ ตราบใดเป็นของไทย

'อธิบดีกรมศิลปากร' ยืนยัน 'ปราสาทตาควาย' ซ่อมได้ ตราบใดยังตั้งอยู่ในแผ่นดินไทย รวมถึงปราสาทอื่นด้วย 'บัวแก้ว' ขอกัมพูชายุติใช้พื้นที่โบราณสถานเพื่อวัตถุประสงค์ทางทหาร

สมช. จ่อเคาะมาตรการสกัดส่งยุทธปัจจัย ช่วยคนไทยในเขมรกลับบ้าน

'ฉัตรชัย' เผยนายกฯ หารือก่อนถก สมช. 16 ธ.ค. เคาะมาตรการสกัดส่งยุทธปัจจัย-ช่วยคนไทยในเขมรกลับประเทศ พร้อมจับตาปมจับสายลับ ยึดขีปนาวุธสัญชาติจีน