'ในหลวง' พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พลทหารญาณพัฒน์ โคตรสาขา

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุเคราะห์ ในการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พลทหารญาณพัฒน์ โคตรสาขา

27 ก.ค.2568 – เวลา 18.00 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุเคราะห์ ในการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พลทหารญาณพัฒน์ โคตรสาขา สังกัดกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 3 ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างไทย – กัมพูชา ณ วัดสุทธจินดา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

โดยมี พลตรี นรธิป โพยนอก รองแม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานในพิธีอัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ และนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีอัญเชิญพวงมาลาพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ วางหน้าหีบศพ โดยมีผู้บังคับบัญชาทหาร หัวหน้าส่วนราชการ ครอบครัว ญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต และประชาชนเข้าร่วมพิธีอย่างสมเกียรติ

การพระราชทานพระบรมราชานุเคราะห์ในครั้งนี้ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และเป็นขวัญกำลังใจแก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต รวมทั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อความมั่นคงของชาติ พลทหารญาณพัฒน์ โคตรสาขา เป็นทหารสังกัดกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 3 กองทัพภาคที่ 2 เป็นบุตรของ พันตรีพะเยา และนางโสภา โคตรสาขา เป็นชาวอำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา

พลทหารญาณพัฒน์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากสะเก็ดระเบิดฝ่ายตรงข้าม ในเหตุปะทะกันระหว่างทหารไทย และทหารกัมพูชา เพื่อปกป้องอธิปไตย ณ พื้นที่ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา และได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2568

ทั้งนี้ กำหนดพระราชทานเพลิงศพ วันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2568 เวลา 16.00 น. ณ  ฌาปนสถานวัดสุทธจินดา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ในหลวง’ทรงห่วง กำลังพลชายแดน ลุยบูรณะปราสาท

“ในหลวง” ทรงห่วงใยกำลังพลปฏิบัติภารกิจป้องกันประเทศชายแดนไทย-กัมพูชา โปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรีเชิญสิ่งของพระราชทาน ส่งมอบกำลังใจและความห่วงใย “มทภ.2” ลั่นกองทัพ

เสด็จฯพระราชกุศลสตมวาร

ในหลวง พระราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวารถวายพระบรมศพ "พระพันปีหลวง" พระราชทานหนังสือที่ระลึกครบ 100 วัน 8 เล่ม "รัตนราชินีศรีประเทศ-ด้วยพลังแห่งรัก-สวนและดอกไม้ในพระนามาภิไธย"

ในหลวง พระราชินี พระบรมวงศานุวงศ์ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร ถวายพระบรมศพ 'พระพันปีหลวง'

ในหลวง พระราชินี พระบรมวงศานุวงศ์ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวารถวายพระบรมศพ”พระพันปีหลวง” พระราชทานหนังสือที่ระลึกครบ 100 วัน 8 เล่ม ‘รัตนราชินีศรีประเทศ-ด้วยพลังแห่งรัก-สวนและดอกไม้ในพระนามาภิไธย’

เตรียมทหารมอบรางวัล เกียรติยศจักรดาว 'หมวดบุ้ค เนิน350' เผยในหลวงพระราชทานขาเทียม

เมื่อเวลา 08.30 นาฬิกา พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานงานวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนเตรี

กกล.บูรพา ตั้งชื่อฐาน 'นันทะวงศ์' เชิดชูวีรกรรม 'พลทหารธนพัฒน์' สละชีพที่บ้านหนองจาน

กกล.บูรพา โดย หน่วยเฉพาะกิจที่ 12 ดำเนินการปรับปรุงและสร้างฐานปฏิบัติการ ในพื้นที่ บ.หนองจาน เพื่อการวางกำลังและดูแลพื้นที่อย่างครอบคลุม ภายหลังสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยได้ร่วมกับภาคประชาชนในพื้นที่ ตั้งชื่อฐานปฏิบัติการแห่งนี้ น