ดร.อาทิตย์ เปิดผลงาน 'ผู้ว่าฯกทม.' ทำแต่ไม่ค่อยตีปี๊บ 'อัศวิน' มีเวลา 3 วันตัดสินใจ

อาทิตย์ อัศวิน12 ก.พ. 2565 - ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต และอดีตประธานรัฐสภา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า "อย่าลืมว่า นี่ก็คือผลงานของกรุงเทพมหานครชุดปัจจุบันเหมือนกัน รวมทั้งคลองหลอด คลองโอ่งอ่าง คลองลาดพร้าว และเกาะรัตนโกสินทร์ด้วย

แม้ว่าอาจจะเริ่มต้นจากพระราชดำริและพระราชวิสัยทัศน์ แต่ผลงานของ กทม. และหน่วยราชการอื่น ผู้ว่า กทม คนนี้ทำแต่ไม่ค่อยตีปี๊บเท่าไร"

ขณะที่พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คนปัจจุบัน ให้สัมภาษณ์เมื่อ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกถึงความชัดเจนต่อการลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ หรือไม่ว่าต้องรอให้มีประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ออกมาก่อนถึงจะตัดสินใจลาออก ถ้าเห็นว่าลาออกก็หมายความว่าจะลงสมัคร แต่ถ้าไม่ลาออก และอยู่ในตำแหน่งจนกว่าจะมีผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ก็หมายความว่าไม่ลงสมัคร

“ผมคงจะไปตัดสินใจในวันนั้น (วันที่ประกาศ พ.ร.ฎ.เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.) เพราะมีเวลาอีก 3 วัน ตัดสินใจมันง่าย ไม่ได้ยุ่งยากอะไร”พล.ต.อ.อัศวินกล่าวตอบข้อถามว่า ถ้าตัดสินใจง่ายแล้วเหตุใดไม่ประกาศให้ชัดว่าจะลงสมัครหรือไม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นิด้าโพลสำรวจชาวกรุง เช็กผลงาน 3 ปีครึ่งผู้ว่าฯชัชชาติ

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจเรื่อง “3 ปีครึ่ง ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้งในกรุงเทพมหานคร ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 50 เขต

ตลาดรับสร้างบ้านQ3/68 หดตัว14%

ตลาดรับสร้างบ้าน 3 ไตรมาส /2568 หดตัว 14% จาก 163,882 ล้านบาท เหลือ 141,077 ล้านบาท เหตุภาวะเศรษฐกิจฟื้นตัวช้า เสถียรภาพทางการเมืองไม่นิ่ง กำลังซื้อภาคครัวเรือนที่ฟื้นตัวไม่เต็มที่

ประเดิมแจ้งเตือน 'ฝุ่นPM2.5' ผ่าน Cell Broadcast 'กทม.' โหมดส้ม

เริ่มแล้ว! แจ้งเตือน PM2.5 ผ่าน Cell Broadcast 'กรุงเทพฯ–ปริมณฑล' เข้าสู่โหมดสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 'รมว.สุชาติ' กำชับ ทส. ติดตามใกล้ชิด หลังแนวโน้มฝุ่นสะสมต่อเนื่องถึง 2 ธ.ค.

ถอดบทเรียนหาดใหญ่ สู่ป้องกันกรุงเทพ นักวิชาการแนะ ปรับยุทธศาสตร์ลงทุนระบบการบริหารจัดการน้ำ

จากน้ำท่วมใหญ่หาดใหญ่และภาคใต้ สะท้อน ความล้มเหลวในการบริหารจัดการภัยพิบัติขนาดใหญ่ของสังคมไทยอย่างชัดเจน ต้องมีการถอดบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและความผิดผลาดซ้ำเดิมอีก