12 ก.พ. 2565 - ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต และอดีตประธานรัฐสภา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า "อย่าลืมว่า นี่ก็คือผลงานของกรุงเทพมหานครชุดปัจจุบันเหมือนกัน รวมทั้งคลองหลอด คลองโอ่งอ่าง คลองลาดพร้าว และเกาะรัตนโกสินทร์ด้วย
แม้ว่าอาจจะเริ่มต้นจากพระราชดำริและพระราชวิสัยทัศน์ แต่ผลงานของ กทม. และหน่วยราชการอื่น ผู้ว่า กทม คนนี้ทำแต่ไม่ค่อยตีปี๊บเท่าไร"
ขณะที่พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คนปัจจุบัน ให้สัมภาษณ์เมื่อ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกถึงความชัดเจนต่อการลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ หรือไม่ว่าต้องรอให้มีประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ออกมาก่อนถึงจะตัดสินใจลาออก ถ้าเห็นว่าลาออกก็หมายความว่าจะลงสมัคร แต่ถ้าไม่ลาออก และอยู่ในตำแหน่งจนกว่าจะมีผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ก็หมายความว่าไม่ลงสมัคร
“ผมคงจะไปตัดสินใจในวันนั้น (วันที่ประกาศ พ.ร.ฎ.เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.) เพราะมีเวลาอีก 3 วัน ตัดสินใจมันง่าย ไม่ได้ยุ่งยากอะไร”พล.ต.อ.อัศวินกล่าวตอบข้อถามว่า ถ้าตัดสินใจง่ายแล้วเหตุใดไม่ประกาศให้ชัดว่าจะลงสมัครหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ดร.โจ’ ลุยบางรักเปิดสนามผู้ว่าฯ กทม. โวกวาด ส.ก.ยกเมือง
'ดร.โจ' ประเดิมสนามเลือกตั้ง 'ผู้ว่าฯกทม.' ลงพื้นที่ย่านบางรักรับฟังเสียงสะท้อนคนเมือง บอกเสียงตอบรับดี มั่นใจกวาด สก.ส้มยกจังหวัด 50 เขต เพื่อทำงานสอดประสานสส.แบบไร้รอยต่อ โว เตรียมตัวมาดีกว่าปี 65
ปชป. เปิดตัว 'ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.' โชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. สู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ-ดร.โจ'
'สกลธี' เผยเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พร้อมโชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. เชื่อสู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ - ดร.โจ' มั่นใจได้ สก. มากกว่าเดิม
ประชาธิปัตย์จัดเต็ม! เปิดรายชื่อผู้สมัคร สก. ครบ 50 เขต
นายสกลธี ภัททิยกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าวันนี้คณะกรรมการบริหารพรรค
ราชกิจจาฯ ประกาศแล้ว แบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร
าชกิจจานุเบกษา เผยพร่ประกาศคณะกรรมการการเลือกตั้งเรื่อง การแบ่งเขตเลือกตั้
ประชาธิปัตย์ ลุยทุกสนามกทม. ครบ 50 เขต พร้อมเปิดตัวชิงผู้ว่าฯกทม.เร็วๆ นี้
วันที่ 5 พฤษภาคม 2569 นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากระบวนการคัดเลือก สมาชิกสภากรุงเทพมหานครของพรรคประชาธิปัตย์ว่า ในช่วงเวลาบ่ายวันนี้ (16.00 น. ) จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งจะอนุมัติอีก 5 เขตที่เหลือได้แก่ เขตดุสิต เขตบางนา เขตหนองแขม เขตสายไหม และเขตบางเขน โดยก่อนนี้ได้รับรองไปแล้ว 45 เขต
เตือน! ค่าดัชนีความร้อน 'กทม.' อยู่ในเกณฑ์ 'อันตรายมาก' กลุ่มเสี่ยงงดทำกิจกรรมกลางแจ้งเด็ดขาด
ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศ กรุงเทพมหานคร แจ้งเตือนค่าดัชนีความร้อนประจำวัน

