21 ตุลาคม 2568 - เวลา 12.10 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.ต่างประเทศ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหม ระบุหากการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไปไทย-กัมพูชา (จีบีซี) และคณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมไทย-กัมพูชา (เจบีซี) ไม่ได้ผลก็จะไม่มีการประชุมอีกแล้วว่า ตนเชื่อว่าได้ผล
ผู้สื่อข่าวถามว่า หากทั้ง 2 เวทีการเจรจาไม่ได้ผล จะไม่หยุดแค่นี้ใช่หรือไม่ นายสีหศักดิ์ กล่าวว่า การประชุมจีบีซีเกี่ยวกับเรื่องที่จะลงนามที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นถ้อยแถลงตามที่คุยกัน เชื่อว่าจะสามารถทำแผนงานในรายละเอียดต่างๆ ได้
เมื่อถามว่า หากผลไม่เป็นไปตามที่ต้องการ ทางกระทรวงการต่างประเทศจะดำเนินการเช่นไร นายสีหศักดิ์ กล่าวว่า ทั้งสองฝ่ายพูดคุยกันได้และสามารถตกลงกันได้ อย่างไรก็ตาม ต้องพูดคุยกับคณะผู้แทน กำลังประชุมกันอยู่ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯเคลียร์! ปม‘ไทย-เขมร’ เชื่อมั่นกองทัพ
"อนุทิน" เผยเหตุไม่สงบชายแดนเคลียร์จบแล้ว ยันไม่มีการยิงต่อเนื่อง ชี้ผู้บังคับบัญชาแนวหน้ามีสิทธิเจรจา แต่ไม่ควรเกิดบ่อย ย้ำกองทัพไทยเข้มแข็ง ด้าน ผบ.ทสส.บุกอรัญประเทศ ตรวจเยี่ยมกองกำลังบูรพา
นายกฯ ยันเคลียร์จบแล้ว เหตุกัมพูชายั่วยุทหารไทย ไม่มียิงต่อเนื่องแต่อย่าเกิดขึ้นบ่อย
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ทหารกัมพูชายิงลูกระเบิด M79 มายังฝั่งประเทศไทยว่า ได้รับรายงานแล้ว และทั้งหมดเป็นไปตามข่าวที่กองทัพได้เผยแพร่ ซึ่งเสนาธิการทหารบกได้รายงานให้ทราบเมื่อ
จีนมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ มูลค่า 10 ล้านหยวน ช่วยผู้ประสบภัยชายแดนไทย-กัมพูชา
พลเรือตรี สุรสันต์ คงสิริ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 30 มกราคม 2569 เวลา 13.45 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้ พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานฝ่ายไทยในพิธีรับมอบความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม จากรัฐบาลสาธารณรัฐประชาชนจีน เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชา ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
ระทึก! ไฟป่าลามช่องอานม้า ระเบิดตกค้างตูมสนั่น ทหารเจ็บ 2 นาย 'กังฟู' รุดเยี่ยม ประสานรถน้ำ
นายวสวรรธน์ พวงพรศรี หัวหน้าพรรคไทรวมพลัง โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กเพจ “กังฟู - วสวรรธน์ พวงพรศรี Wasawat Poungponsri” พร้อมเช็กอินอยู่ที่ โรงพยาบาลน้ำยืน-ฉุกเฉิน
เปลืองงบ เสียเวลา! ประชุม RBC ล่ม ไทย-กัมพูชาตกลงกันไม่ได้ ไม่มีการลงนาม
แม่ทัพภาคที่ 1 และ ผบ.ภูมิภาคทหารที่ 5 ของกัมพูชา ยังไม่ลงนามบันทึกข้อตกลงการประชุม RBC ไทย-กัมพูชาในวันนี้ได้ หลังวงประชุมกองเลขานุการฯ ไม่บรรลุข้อตกลงตามความมุ่งหมายสองฝ่ายได้ เนื่องจากยังมีประเด็นที่ต้องหารือเพิ่มเติม
'อนุทิน' ประเมินสถานการณ์ชายแดน ยังไม่มีสัญญาณขัดแย้งถึงขั้นปะทะรอบ 3
"อนุทิน" สยบข่าวลือ! ยันไม่มีสัญญาณสู้รบชายแดนรอบ 3 หลังลงพื้นที่สระแก้วตรวจแนวรบ เผยปมกัมพูชาขุด "คูเลต" เป็นยุทธวิธีป้องกันประเทศเขา

