นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร เตือนแนวคิดรัฐบาลขยายอายุเกษียณราชการ อาจกระทบทั้งรุ่นใหม่และองค์กร ระบุผู้สูงวัยมีโรคประจำตัว ทำให้ต้องหยุดงานบ่อย บรรยากาศไม่สดใส แนะพิจารณารายบุคคลตามสมรรถภาพ ไม่ควรต่ออายุยกแผง
5 พฤศจิกายน 2568 - สืบเนื่องจากกรณีรัฐบาลมีแนวคิดจะขยายเกษียณอายุราชการจาก 60 ปีออกไป 65 ปีหรือ 70 ปี มีความเห็นที่น่าสนใจของ ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร ได้โพสต์เฟซบุกถึงแนวคิดดังกล่าวว่า
4 ปัญหา เมื่อผู้ชราทำงานจนถึง 70
1.หนุ่มสาวเสียโอกาสก้าวหน้า
2.ผู้ชรามีโรคภัยไข้เจ็บเป็นชุด ต้องหยุดไปหาหมอ นอนโรงพยาบาลบ่อยๆ เป็นภาระหนุ่มสาวต้องคอยทำงานแทน และต้องดูแล
3.บรรยากาศของที่ทำงานคงดูห่อเหี่ยวไม่สดใส มีแต่คนที่ไม่แข็งแรง ผมหงอก ผมขาว เหี่ยวย่น หน้าตาอมโรคด้วยความกังวลกับสุขภาพ
4.ที่ทำงานคงอบอวลด้วยกลิ่นยาดม ยาลม ยาหอม ยาหม่อง พิมเสน กลบกลิ่นน้ำหอมราคาแพง คนที่ไม่ชอบกลิ่นยาหอม ยาหม่องมีเยอะอยู่นะ
ดร.เสรี เสนอว่าต่อเป็นรายๆ ตามความสามารถ และสภาพร่างกายเถอะ อย่าต่อยกแผงเลยนะ เพื่อผลิตภาพของงาน และบรรยากาศที่ทำงาน
คนที่พูดนี่ 76 แล้วนะ ไม่ใช่หนุ่มสาวที่อิจฉาคนแก่นะ
งบสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลสูงขึ้นแน่ๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘บวรศักดิ์’ เตรียมเชิญ ก.พ. หารือนายกฯ ปมเกษียณอายุขรก. 65 ปี
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้า กรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี
‘ดร.เสรี’ กรีด! '2 พรรคชั่ว' ไม่ควรมีที่ยืนในการเมืองไทย
ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์ข้อความว่าพรรคหนึ่งทั้งแค้น ทั้งอิจฉา ตัวตึงของพรรค และนายแบ
‘ดร.เสรี’ โพสต์กลอน ใครหนอใจร้ายใจดำทำส้มเน่า
ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์กลอนผ่านเฟซบุ๊กว่า
ดร.เสรี อัดตรรกะพิการคนหนีคดี 17 ปี เป็นคนเคารพกระบวนการยุติธรรม
ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ตรรกะพิการของคนบางคนในประเทศไทย
เชลียร์กันไม่เลิก! ดร.เสรี ย้อนตรรกะไม่อายปาก ‘เข้าคุกอย่างสง่างาม’
ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พูดกันไปได้ ไม่อายปาก
ดร.เสรี ข้องใจทั้งนาย ทั้งขี้ข้า ทำไมเกรงใจผู้นำเขมร!
ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าที่ทหารโดนกับระเบิดเพราะไม่ระมัดระวัง


