ใครกล้าทำ นายกฯ โวทำงาน2เดือนปราบสแกมเมอร์ ยึดเงินหมื่นล้าน คนบอกไม่ดำเนินคดีไม่รู้เรื่อง

นายกฯ ย้ำ รัฐบาลทำงาน2เดือนจริงจังปราบสแกมเมอร์ ยึดเงินหมื่นล้าน - เปิดชื่อเครือข่าย ถามมีใครกล้าทําหรือไม่ ตอกคนบอกไม่ดำเนินคดีคือ ไม่รู้เรื่อง

5 ธ.ค. 2568 - ที่ท้องสนามหลวง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว. มหาดไทย กล่าวถึงการแก้ปัญหาสแกมเมอร์ ถาโถมเข้ามา ความเครียดหรือไม่ ว่า เรื่องสแกมเมอร์ถาโถมตรงไหน มีใครเคยอายัดเงินและทรัพย์สินหมื่นล้าน มีใครกล้าประกาศรายชื่อ คนที่อยู่เมืองไทยมาตั้งนาน ไม่มีใครกล้าประกาศชื่อ ดูเครือข่าย ดูอะไรต่างๆ ทุกคนก็เงียบกันหมด มีรัฐบาลไหนที่ทําได้เช่นนี้ ตอนบ่ายวันที่ 3 ธค.ประกาศรายชื่อสแกมเมอร์ ยัดทรัพย์ยึดทรัพย์ บ้านที่ดิน เรือยอร์ช ใบหุ้น เงินสด หนึ่งหมื่นสองพันล้านบาท สามร้อยแปดสิบหกล้านเหรียญสหรัฐ

"พออายัดเสร็จบอกทําไมไม่ดําเนินคดี คนถามก็ไม่ค่อยรู้เรื่อง และการอายัดก็ดําเนินคดีต่อทันที ต่อมาวันเดียวกันก็ไปจับเครื่องขุดบิตคอยน์ มูลค่า3-4 พันล้านบาท แต่ที่ได้มากกว่านี้ พวกนี้นอกจากทําชั่วและทําความเสียหายให้บ้านเมือง ก่ออาชญากรรม ยังลักไฟฟ้าใช้อีก ซึ่งเสียหายประมาณสองพันล้านบาท ไม่มีรัฐบาลไหนไปดูแล"

นายกฯ กล่าวต่อว่า เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ตนเชิญผู้ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค บอกให้ไปดําเนินการว่าจะมีขาใหญ่รายอื่นอีกหรือไม่ ที่ลักไฟใช้ ขนาดจีนเทาจีนสับปะรังเค พวกนี้ เป็นต่างชาติยังแอบใช้ ซึ่งขาใหญ่ในประเทศไทยมีหรือเปล่า เราก็ต้องไปดู ก็เกิด การขยายผลมากมาย นี่แหละสองเดือนเอง ที่ทํางานกันหมดทุกคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยหนู' ตั้งเป้าปักธงนครพนมครบ 4 เขต!

'อนุทิน' ตั้งเป้าปักธงนครพนม ครบ 4 เขต ไม่หวั่น 'เพื่อไทย' รุกหนัก บอกเป็นธรรมดาในการแข่งขันต้องงัดทุกศักยภาพเข้าสู้ ย้ำแนวทางภูมิใจไทยไม่โจมตีใคร

'อนุทิน' ลาราชการหาเสียงอีสานเต็มสูบอ้อนคนนครพนมอย่าลืมเบอร์ 37 เด้อ

'อนุทิน' ลาราชการบินนครพนมประเดิมหาเสียงอีสานเต็มสูบเช้ายันค่ำ ขอคะแนนคนริมโขง ย้ำนายกฯคนนี้ กู้ศักดิ์ศรีประเทศ ทำทุกอย่างให้แล้ว ขอให้เลือกภูมิใจไทย 4 เขต ยกจังหวัด อ้อนอย่าลืมเบอร์ 37 เด้อ

'อนุทิน' โยนเป็นอำนาจข้าราชการหลังมีข่าวนักการเมือง ท.พันยาเสพติด

'อนุทิน' รับทราบจากข่าวหลังนักการเมือง ท.พัวพันยาเสพติด พูดติดตลก ท.ไม่ใช่ทิน มองเป็นอำนาจข้าราชการ ยัน ไม่เกี่ยว ภท.-รัฐบาล ย้ำ โยบายปิดชื่อถือพฤติกรรม เปิดเจอใครโดนหมด

อนุทินส่ายหัว! เครนพระราม 2 ถล่มลั่นปล่อยไว้ไม่ได้

นายกฯ รับรายงานเหตุเครนถล่มถนนพระราม 2 แล้ว จ่อเรียกรายงานรายละเอียด หลังโยนเรื่องกันไปกันมา ลั่นต้องแก้กฎหมาย ก่อนออกอาการส่ายหน้า

นายกฯ เปิดงานประชุมด้านยาลั่นพร้อมเป็นศูนย์กลางโลก!

'นายกฯ' เปิดงานประชุมวิชาการนานาชาติ GPO PHARMACEUTICAL SUMMIT 2026 ระบุความมั่นคงทางยาคือรากฐานความมั่นคงด้านสุขภาพ ยืนยันไทยมีศักยภาพด้านอาหาร - ยา พร้อมเป็นศูนย์กลางบนเวทีโลก