'ทหารช่าง' เหยียบทุ่นระเบิดบ้านหนองรี บาดเจ็บ 1 นาย

ทหารช่างนาวิกโยธินเหยียบทุ่นระเบิดบ้านหนองรี บาดเจ็บ 1 นาย ขณะเสริมความมั่นคงพื้นที่ เร่งนำตัวส่งรพ.

21 ธ.ค.2568 – เมื่อเวลา 09.14 น.  เกิดเหตุทหารช่างนาวิกโยธินประสบเหตุเหยียบทุ่นระเบิด ขณะปฏิบัติภารกิจจัดทำที่มั่นเสริมความแข็งแรงในพื้นที่บ้านหนองรี ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย

โดยผู้บาดเจ็บชื่อจ่าเอก เทอดพงศ์ ผมนะรา ทหารช่าง สังกัดหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด เหยียบทุ่นระเบิด ขณะปฏิบัติหน้าที่ตรึงกำลังพื้นที่บ้านสามหลัง บ้านหนองรี ต.ชำราก อ.เมือง จ.ตราด แรงระเบิดส่งผลให้ ข้อเท้าขวาขาดทันที 

หลังเกิดเหตุเข้าช่วยเหลือทันที โดยทีมแพทย์สนามได้เข้าปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปยังโรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี เมื่อเวลา 10.00 น. เพื่อเข้ารับการผ่าตัดรักษา

จากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พบว่า เป็นกับระเบิดชนิด PMN-2 สภาพใหม่ ซึ่งถูกนำมาฝังไว้ในเขตอธิปไตยของไทย นาวาเอก ธรรมนูญ ระบุว่าการกระทำดังกล่าวถือเป็นการละเมิด สนธิสัญญาออตตาวา (Ottawa Treaty) ที่ว่าด้วยการห้ามใช้กับระเบิดสังหารบุคคลอย่างชัดเจนภายหลังเกิดเหตุ หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินตราด ได้สั่งการยกระดับความเข้มงวดในการปฏิบัติงานบริเวณแนวหน้าขั้นสูงสุด พร้อมเพิ่มมาตรการกวาดล้างและเฝ้าระวัง เพื่อป้องกันไม่ให้กำลังพลได้รับอันตรายจากกับระเบิดที่อาจมีการลักลอบนำมาวางเพิ่มเติมในพื้นที่เสี่ยง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ห้วยตามาเรีย' ปลดแอกสันติภาพจอมปลอม กับ สด.43 ของ สส.คนนั้น

เสียงระเบิดดังขึ้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา บริเวณห้วยตามาเรีย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เหตุการ

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ เซ็ง! ทหารไทยขาขาด แต่รัฐบาลแค่ประท้วงทางการทูต

นันทิวัฒน์ สามารถ  อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อคว

ทหารเร่งสร้างหลุมหลบภัย 7 แห่ง ภายใต้กองทุนหทัยทิพย์ ชื่นชมชาวบ้านเสียสละที่ดิน

ทหารช่าง เร่งสร้างบังเกอร์ 7 แห่ง ในพื้นที่ กกล.สุรนารี - เผย ยังต้องการเพิ่ม เลือกสร้างในพื้นที่เข้าเกณฑ์เสี่ยงก่อน - ด้าน “นายอุดร” รับ รู้สึกดี หลังสละพื้นที่ส่วนตัวให้สร้างบังเกอร์ - บอก ชาวบ้านมาขอบคุณ ขอมาหลบภัยด้วย