
12 ม.ค.2569-พลตรียอดอาวุธ พึ่งพักตร์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ได้ลงนามในประกาศหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ที่ 30/2569 เรื่อง ยกเลิกประกาศการเพิ่มมาตรการบริเวณจุดผ่านแดน และห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถานภายในระหว่างระยะเวลาที่กำหนด และใช้ตามพระราชบัญญัติ กฎอัยการศึก พ.ศ.2457 เนื้อหาระบุ
ตามที่หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส ได้ออกประกาศ เรื่องการเพิ่มมาตรการบริเวณจุดผ่านแดน และห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถานภายในระหว่างระยะเวลาที่กำหนด การเพิ่มมาตรการบริเวณจุดผ่านแดน และห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถานภายในระหว่างระยะเวลาที่กำหนด ลงวันที่ 11 มกราคม พ.ศ.2569 ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสนั้น
เนื่องจาก ปัจจุบันสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสอยู่ในระดับที่สามารถควบคุมได้แล้ว เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ในการดำเนินชีวิตประจำวัน ส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของจังหวัดนราธิวาส หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส จึงได้มีคำสั่งให้ยกเลิกประกาศ เรื่องการเพิ่มมาตรการบริเวณจุดผ่านแดน และ ห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถานภายในระหว่างระยะเวลาที่กำหนด และใช้อำนาจตามพระราชบัญญัติ กฎอัยการศึก พ.ศ.2457 ดังกล่าว
ทั้งนี้ตั้งแต่เวลา 09.00 เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทวี' ประกาศปักธงยะลา ชูยุติธรรมนำสันติสุข ฟื้นศก.ชายแดนใต้
'ทวี' นำทัพประชาชาติ ประกาศปักธงยะลา ลงพื้นที่เบตง ชูนโยบายยุติธรรมนำสันติสุข ปลดล็อกเศรษฐกิจชายแดนใต้
ประณามไม่พอ! ดร.อาทิตย์ จี้หน่วยมั่นคง จับมือบึ้มปั๊มน้ำมันชายแดนใต้ ก่อนถูกครหาสร้างสถานการณ์เอง
ดร.อาทิตย์ แนะหน่วยความมั่นคง รีบจับมือวางระเบิดปั้มน้ำมันชายแดนใต้ มิฉะนั้น จะถูกกล่าวหาทางราชการเป็นผู้สร้างสถานการณ์ขึ้นเอง
ประกาศเคอร์ฟิว! 'ผบ.ฉก.นราธิวาส' ใช้อำนาจกฎอัยการศึก ห้ามออกจากบ้านตั้งแต่3ทุ่มถึงตี5ทุกอำเภอ
จากสถานการณ์ความไม่สงบและเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของจังหวัด จึงมีความจำเป็นต้องใช้กำลังทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้าดำเนินการเชิงรุก
ผู้ว่าฯนราธิวาส ตรวจ 5 ปั๊มน้ำมันโดนวางบึ้ม ประเมินเสียหายกว่า 50 ล้าน สั่งยกระดับเฝ้าระวังพื้นที่
ผู้ว่าฯ นราธิวาส รุดตรวจพื้นที่เกิดเหตุ ย้ำจังหวัดเร่งดูแลเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโดยเร็วที่สุด พร้อมยกระดับ เฝ้าระวังพื้นที่อย่างใกล้ชิด เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายกว่า 50 ล้าน
'กลาโหม' ออกแถลงการณ์ประณามก่อวินาศกรรม ระเบิด-วางเพลิงปั๊มน้ำมัน ชายแดนภาคใต้
กระทรวงกลาโหม ประณามการก่อวินาศกรรม ด้วยการลอบวางระเบิดและวางเพลิงปั๊มน้ำมันหลายแห่ง ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
กองทัพ ย้ำ 3 เงื่อนไขหยุดยิง กัมพูชาต้องทำจริงจัง
คอนเฟิร์ม ยกเลิกเคอร์ฟิว จ.ตราด กองทัพย้ำให้จับตากัมพูชาตอบรับ 3 เงื่อนไขฝ่ายไทยหยุดยิงหรือไม่ แจงเฟกนิวส์ จับทหารไทย-ยึดประสาทตาควาย

