'อนุทิน' แจมเป่าขลุ่ยวงผู้สูงอายุ บอก 'ฮั้ว สว' ของจริง

“อนุทิน” บินเชียงราย แจมเป่าขลุ่ย วงดนตรีไทยที่สนามบิน ปล่อยมุก “ฮั้ว สว ของจริง เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย”

12 เม.ย.2569 – ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งนายกฯได้ระบุก่อนหน้านี้ว่าจะใช้เวลาลงพื้นที่แบบออร์แกนิค โดยวันที่ 12 เมษายน นายอนุทิน ได้เดินทางไปจังหวัดเชียงราย เพื่อสำรวจด้านการท่องเที่ยว ทันทีที่ถึงสนามบินนานาชาติ แม่ฟ้าหลวง นายกฯได้ขอร่วมแจมเป่าขลุ่ยกับกลุ่มผู้สูงอายุชมรมดนตรีพื้นเมือง วัดเชตวัน ที่บรรเลงเพลงให้ผู้โดยสารฟังที่สนามบิน

นายอนุทิน ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กด้วยว่า “ถ้านับอายุก็ใกล้ครบคุณสมบัติที่พอจะเข้ากลุ่ม สว กลุ่มนี้ได้แล้ว นี่แหละเรียกว่า ฮั้ว สว ของจริงเพราะเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ถนนข้าวดอกข่า' สุดคึกคัก ต่างชาติหลั่งไหลฉลองสงกรานต์

เริ่มแล้วเทศกาลสงกรานต์ “ถนนข้าวดอกข่า” หาดเขาหลัก นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติหลั่งไหลเข้าร่วมเล่นน้ำคลายร้อนในอุโมงค์น้ำยักษ์

'เรือนจำอ่างทอง' ฉลองเทศกาลสงกรานต์สร้างขวัญกำลังใจผู้ต้องขัง - จนท.

เรือนจำจังหวัดอ่างทอง ทำบุญตักบาตรและรดน้ำขอพร เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์ เพื่อสืบสานประเพณีไทยอันดีงาม และเสริมสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่

กรมคุมประพฤติเผยเมาขับสงกรานต์สะสม 2 วันทะลุ 1,480 คดี

ร.ต.อ.ปิยะ รักสกุล อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยสถิติคดีที่ศาลสั่งคุมความประพฤติในวันที่ 11 เม.ย.2569 พบว่ามีคดีเข้าสู่กระบวนการคุมความประพฤติรวมทั้งสิ้น 1,174 คดี