อังคาร, 28 มิถุนายน 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 34.6°C/27.5°C

คุณภาพชีวิต

Save Doctors’Heart…ดูแลหัวใจหมอ ใส่ใจสุขภาพแพทย์เพื่อรักษาชีวิตผู้ป่วย

เพราะแพทย์ 1 คน มีหน้าที่ดูแลคนไข้ปีละไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นราย ดังนั้นการตรวจสุขภาพหัวใจคุณหมอเพื่อป้องกัน “หัวใจวายเฉียบพลัน” (Heart Attack)

กลุ่มทิสโก้จัดแคมเปญ Fighting Cancer  สร้างโอกาส เข้าถึงการรักษามะเร็งด้วยนวัตกรรม 

กลุ่มทิสโก้ มุ่งมั่นสนับสนุนงานวิจัยและพัฒนานวัตกรรมการรักษาโรคมะเร็งอย่างต่อเนื่อง จึงเดินหน้าจัดแคมเปญ ‘Fighting Cancer’ ร่วมรณรงค์ในวันมะเร็งโลก ภายใต้ธีม ‘Close the Care Gap: ปิดช่องว่าง สร้างโอกาส เข้าถึงการรักษามะเร็งด้วยนวัตกรรม’ โดยหักรายได้ค่าธรรมเนียมส่วนหนึ่งจากการขายผลิตภัณฑ์กองทุนรวมและประกัน สมทบทุนพัฒนางานวิจัยและนวัตกรรมการรักษาโรคมะเร็งให้มีความก้าวหน้าต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 

โยคะกับความเป็นส่วนตัว

ผู้เขียนได้อ่านข่าวดาราท่านหนึ่งที่เพิ่งคลอดบุตรชาย เห็นแล้วน่ายินดีแทนคุณแม่คนใหม่ ภาพที่ปรากฏในสื่อต่างๆ เป็นภาพคุณแม่นอนบนเตียงโดยมีลูกน้อยนอนอยู่บนหน้าอก

ลองทำดู แบบทดสอบออนไลน์ 'SLEEP TEST' จับผิดการนอน ก่อนหยุดหายใจขณะหลับ

การนอนหลับไม่เพียงพอ ไม่สดชื่น ไม่กระปรี้กระเปร่า หรือนอนมากจนเกินไป ล้วนแล้วแต่เป็นสัญญาณร้ายก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพทั้งสิ้น ซึ่งโดยปกติแล้ว การนอนที่ถูกต้องตามหลักสากล คือการนอนให้ครบ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน

ของดีเมืองไทย 'อภัยภูเบศร' ยก 4 สมุนไพร มีผลต้านโรคซึมเศร้า

โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ให้ความรู้เรื่องสมุนไพรต้านซึมเศร้า โดย ภญ.อาสาฬา เชาวน์เจริญ เภสัชกรชำนาญการ กล่าวว่า โรคซึมเศร้า กำลังเป็นปัญหาสำคัญในสังคมยุค

1...456...18