ผึ้งหลวงรุมต่อยทั้งตัว


เพิ่มเพื่อน    

 หนุ่มคนงานขับเครนก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ หนองคาย เคราะห์ร้ายระหว่างขับเครนตอนเช้าถูกผึ้งหลวงทั้งรังรุมต่อยทั่วตัว ลงจากเครนสูงจากพื้นประมาณ 50 เมตรไม่ได้ จนท.-พยาบาลต้องเร่งช่วยอยู่นานกว่า 5 ชั่วโมงก่อนจะลงมาได้

    เมื่อวันที่ 19 เม.ย. เวลาประมาณ 08.30 น. นายพรชัย พรพิรุณโรจน์ หัวหน้าอาสาสมัครกู้ภัยท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รับการประสานขอความช่วยเหลือคนงานก่อสร้างถูกผึ้งต่อยติดอยู่บนเครนก่อสร้างลงไม่ได้ ที่บริเวณพื้นที่ก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ จึงได้นำเจ้าหน้าที่กู้ภัยท่าบ่อ และประสานกู้ภัย 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายไปให้ความช่วยเหลือ
    เบื้องต้นพบว่าผู้บาดเจ็บ คือนายปัญญา ประณีต อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 15 ต.วังหลวง อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย คนงานขับเครนก่อสร้าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ขึ้นไปตรวจสอบบนเครน ซึ่งสูงจากพื้นดินประมาณ 50 เมตร พบนายปัญญาถูกผึ้งหลวงต่อยบริเวณศีรษะ ใบหน้า และลำตัว ได้รับความเจ็บปวดอย่างรุนแรง และเนื่องจากนายปัญญารูปร่างค่อนข้างใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่สามารถช่วยเหลือลงมาจากเครนได้เอง ซึ่งระหว่างรอการช่วยเหลือ นายปัญญาหายใจติดขัดด้วยการได้รับพิษของผึ้งที่รุนแรง พยาบาลของโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อได้ปีนขึ้นไปบนเครนช่วยฉีดยาบรรเทาปวดและให้น้ำเกลือแก่นายปัญญา ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อน โดยต้องใช้ยาฆ่าแมลงฉีดไล่ผึ้งไม่ให้มากัดซ้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามหาทางช่วยเหลือและประสานรถกระเช้าจาก จ.อุดรธานี มาช่วยเหลือ
    หลังจากเวลาผ่านไปประมาณ 5 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเวลาประมาณ 13.00 น. นายปัญญาอาการดีขึ้น จึงได้ใช้ตะขอรถเครนเกี่ยวกระบะพลาสติกขนาดใหญ่ขึ้นไปบนเครน แล้วตัวนายปัญญาก็ลงไปอยู่บนกระบะ แล้วบังคับเครนลงมาถึงพื้นดินได้อย่างปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดทันที
    นางหนูเล็ก ประณีต แม่ของนายปัญญา เล่าว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาลูกชายโทรศัพท์ไปหาบอกว่าถูกผึ้งต่อยขณะกำลังขับรถเครน ไม่สามารถลงมาได้ ตนจึงติดต่อให้ญาติที่อยู่ อ.ท่าบ่อ มาช่วยดูให้ก่อน หลังจากนั้นตนจึงรีบเดินทางข้ามอำเภอมาหาลูก ซึ่งนายปัญญาเคยเล่าให้ฟังว่า ช่วงที่มาทำงานขับรถเครนก่อสร้างนั้น ได้สังเกตเห็นผึ้งหลวงทำรังขนาดใหญ่อยู่บนเสาเครน และอยู่ใกล้กับกระเช้าเครนที่นายปัญญานั่งขับ เคยบอกให้เพื่อนร่วมงานช่วยทำลายรังผึ้งให้แต่ไม่มีใครกล้าทำ จนกระทั่งกลับมาทำงานหลังหยุดสงกรานต์ จู่ๆ ผึ้งก็พากันบินออกมารุมต่อยนายปัญญาจนได้รับความเจ็บปวดไปทั้งตัวดังกล่าว.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"