ผงะ! นครศรีธรรมราช ครอบครัวเดียวติดเชื้อโควิด 18 คน


เพิ่มเพื่อน    

22 เม.ย.64 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อระดับจังหวัด เมื่อวานนี้ โดย นพ.จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รายงานการตรวจพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 เพิ่ม 21 คน ทำให้มีผู้ป่วยสะสม ระลอกใหม่ เม.ย. 99 คน 

การสืบสวนโรคพบว่า นอกจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงแล้ว จ.นครศรีธรรมราช พบการระบาดที่เกิดจากการเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยที่ประชุมรายงานการตรวจพบผู้ป่วยในครอบครัวเดียวกันจากอำเภอหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช ที่มีผู้ติดเชื้ออายุ 12 ปี เดินทางมาจาก จ.นครปฐม ในช่วงเทศกาลสงกรานต์และร่วมงานเลี้ยงฉลองในครอบครัวเดียวกัน ลักษณะมีบ้านอยู่ในบริเวณเดียวกัน 3 หลังคาเรือน มีสมาชิกในเครือญาติ 32 คน ขณะนี้พบการติดเชื้อ COVID-19 แล้ว 18 คน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมวงการติดเชื้อได้ในครอบครัวเดียว ไม่พบว่ามีการกระจายสร้างวงแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น

นายไกรศร  กล่าวว่า ได้ยกระดับมาตรการในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด COVID-19 โดยเฉพาะการกักกันอย่างจริงจัง ให้เจ้าพนักงานควบคุมโรคที่ประจำอยู่ในด่านตรวจ ออกใบสั่งให้กักตัวผู้ที่ต้องสงสัยว่าจะติดเชื้อ กลุ่มที่เดินทางมาจากจังหวัดพื้นที่สีแดง เพื่อสะดวกต่อการติดตาม หากฝ่าฝืนจะต้องถูกดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรค มีทั้งโทษปรับและจำคุกตามกฎหมาย, การปิดบางพื้นที่ หรือสถานที่ รวมทั้งจัดชุดเจ้าหน้าที่สายตรวจ เพื่อตรวจสอบความเสี่ยงของพื้นที่ต่าง ๆ
 


ชั่วโมงนี้.... "มงลง" สาวงามชื่อ "เสาวภา ไชยวิชา" ครับ! ในฐานะตัวแทน "พยาบาลทุกท่าน" ในสนามรบโควิด-๑๙

"เยรูซาเลม"ถึง"เข็มฉีด"
"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา