
26 พ.ค.61 - พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากระทรวงยุติธรรม ในฐานะกำกับดูแลกรมราชทัณฑ์ให้สัมภาษณ์ถึงการดูแลบรรดาพระเถระชั้นผู้ใหญ่ที่ถูกจับกุมในคดีเงินทอนวัด รวมถึงอดีตพระพุทธอิสระที่ถูกจับกุมในข้อหาอั่งยี่ ซ่องโจรและปลอมพระปรมาภิไธยฯ ว่าในฐานะที่ทางกรมราชทัณฑ์รับอดีตพระเถระมาเข้าเรือนจำก็จะเหมือนคนอื่นทั่วไป แต่เนื่องจากว่าบรรดาบุคคลเหล่านี้เป็นอดีตพระสงฆ์ที่มีความสำคัญ เราก็จะดูแลใกล้ชิดหน่อยเพราะอยู่ในช่วงปรับตัว
“การอยู่ในพื้นที่ทางกายภาพก็จะเหมือนคนอื่น แต่อาจต้องเข้าไปดูแลใกล้ชิดหน่อย เพื่อให้ท่านค่อยๆปรับตัว โดยต้องให้เจ้าหน้าที่ไปดูว่าพระเถระเหล่านั้นมีความเครียดหรือไม่ หรือมีปัญหาสุขภาพอะไรหรือไม่ ดูให้ใกล้ชิดหน่อย การอยู่ในห้องขัง ก็จะอยู่เหมือนกับนักโทษทั่วไป ไม่มีแยกว่าเป็นผู้ต้องขังวีไอพี หรือธรรมดา เราใช้มาตรฐานเดียวกันทั้งหมด”พล.อ.อ.ประจิน กล่าว
พล.อ.อ.ประจิน กล่าวต่อว่า เราจะดูสภาพการพัฒนาการไปเรื่อยๆ แต่ยืนยันว่าชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ที่อยู่ในเรือนจำอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน เราไม่สามารถไปจัดได้ว่าอันนี้สำหรับกลุ่มไหนหรือคนไหน
ผู้สื่อข่าวถามว่าเบื้องต้นต้องจัดทีมหมอ พยาบาลทางด้านจิตวิทยา เข้าไปดูแล พูดคุยด้วยหรือไม่ เพราะแรก ๆ อาจจะมีเรื่องของความเครียด พล.อ.อ.ประจิน กล่าวว่า มีแน่นอน เราจะมีการจัดเจ้าหน้าที่เวรทางด้านจิตวิทยาเข้าไปพูดคุยอย่างใกล้ชิด อะไรที่เป็นประเด็นที่เราควรจะต้องไปให้การดูแล ทางจิต ทางกาย ถ้ามีปัญหาเหล่านี้ก็จะจัดดูแลให้เป็นกรณีเร่งด่วน โดยเฉพาะในช่วงแรกๆนี้.
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |