พ่อพระ 3 นิ้ว! 'เสี่ยบุ๊ง' ยกรถม็อบให้ใช้รับ-ส่งผู้ติดเชื้อ โบ้ยรัฐห่วยเลยต้องช่วยกันเอง


เพิ่มเพื่อน    

27 เม.ย.64 - เพจเฟซบุ๊ก "ราษฎร" โพสต์ภาพรถรับ-ส่งผู้ติดเชื้อโควิด พร้อมข้อความระบุว่า เนื่องจากปัญหารถรับส่งผู้ป่วยไม่เพียงพอ ราษฎรขอร่วมนำรถสำหรับใช้งานในม็อบมาสร้างประโยชน์ ด้วยการให้บริการรับส่งผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ประสานจองเตียงกับโรงพยาบาลได้แล้ว แต่ไม่มีรถมารับ สามารถติดต่อมายังเบอร์โทรศัพท์ของเฮียบุ๊ง 063-245-9964 ได้โดยตรง ทีมงานจะขับรถไปรับถึงบ้านโดยตลอดทั้งกระบวนการจะสื่อสารผ่านโทรศัพท์เท่านั้น ไม่มีการสัมผัสใกล้ชิดใดๆ ทั้งสิ้น ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แม้แต่บาทเดียว

ขณะเดียวกัน นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองและผู้เปิดบัญชีรับบริจาคเงินสนับสนุนม็อบราษฎร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ว่า ประกาศ... เรามีรถสตาฟ์ ซึ่งเป็นรถของม็อบราษฎร ซึ่งตอนนี้รถถูกจอดไว้เฉยๆไม่ได้ใช้งานอะไร และมันควรจะถูกเอาไปใช้ประโยชน์เพื่อสังคมตามเจตนารมย์ที่ซื้อรถคันนี้มา

เราเห็นว่า ตอนนี้มีปัญหาซึ่งใหญ่มากคือ คนป่วยไม่สามารถหารถไปโรงพยาบาลได้ นั่งแท๊กซี่นั่งวินก็จะกลายเป็นการแพร่เชื้อโรคไปอีก เราขออาสาเป็นอีก1แรงที่จะเข้าไปช่วยในเรื่องนี้ครับ

ใครที่ป่วยเป็นโควิดในเขต กทม. หรือปริมณฑล แล้วต้องการจะไปโรงพยาบาล แต่ไม่มีรถมารับ หารถไปไม่ได้ (เฉพาะกรณีที่โรงพยาบาลพร้อมรับเท่านั้น) คุณติดต่อมาได้เลยที่เบอร์ 063-245-9964 เบอร์ผมเอง

เดี๋ยวผมจะให้ทีมงานขับรถไปรับคุณถึงบ้านครับหรือผมอาจจะไปเอง และเมื่อไปถึงเราจะสื่อสารกันผ่านโทรศัพท์เท่านั้น จะไม่มีการสัมผัสตัวหรือใกล้ชิดใดๆทั้งสิ้น ทุกอย่างฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆแม้แต่บาทเดียว
เมื่อรัฐมันห่วย รมต.มันกระจอก... ราษฎรจึงต้องช่วยกันเองครับ


อืมมมม... บางวันมันก็ฝืนจริงๆ นะ! คือเรื่องคุยน่ะ..มี อารมณ์จะคุยมันไม่มี แต่ต้องคุย เพราะอย่างนั้น จึงตกอยู่ในลักษณะ "ทุกข์เข็น"

"การสื่อสารกับการเมือง"
ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"