อัยการฟ้องกราวรูด ก๊วนไผ่ดาวดิน ม็อบป่วนหน้า สน.ทุ่งสองห้อง


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

20 ต.ค.64 - ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 4 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายจตุภัทร์ หรือไผ่ดาวดิน บุญภัทรรักษา แกนนำม็อบคณะราษฎร กับพวกรวม 18 คน เป็นจำเลยที่ 1-18 ในฐานความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83, 215, 360 พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 พ.ร.บ.ควบคุมการโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียง พ.ศ.2493 และข้อกำหนดตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการห้ามชุมนุม มั่วสุม ทำกิจกรรมที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดโรคโควิด ฯ

พฤติการณ์กระทำผิดสรุปว่า เมื่อวันที่ 3 ส.ค.64 เวลากลางวัน จำเลยทั้ง 18 กับพวกได้ร่วมกันชุมนุมมั่วสุมเพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บริเวณหน้าสน.ทุ่งสองห้อง โดยใช้สีสาดใส่ป้ายสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง ผนัง ตึกอาคาร ซึ่งเป็นทรัพย์ที่ใช้หรือมีไว้เพื่อสาธารณะประโยชน์ได้รับความได้รับความเสียหายคิดเป็นเงิน 20,000 บาท อันเป็นการทำให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองโดยมีจำเลยที่หนึ่งเป็นผู้สั่งการ ผ่านการใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต ยุยงส่งเสริมให้ผู้ชุมนุมกระทำการดังกล่าวเพื่อฝ่าฝืนกฎหมาย

โดยศาลอาญา ประทับรับฟ้องเป็นคดีหมายเลขดำ อ.2608/2564 กำหนดนัดสอบคำให้การจำเลย ในวันที่ 22 พ.ย.นี้ เวลา 08.30 น.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"